Sau hút thai 1 tuần, đau bụng ... là sao??

Vợ em bị chậm kinh 15 ngày và đã đi khám thai được bác sĩ cho biết là thai đã về âm đạo. Do kinh tế gia đình đang gặp nhiều khó khăn nên bọn em quyết định phá thai. Bác sĩ đã cho hút thai nhưng đến bây giờ đựơc một tuần rồi mà cô ấy vẫn bị đau bụng và ra một ít huyết. Em không biết như thế nào nữa. Không biết nó còn trong bụng hay không nữa và liệu có nguy hại gì đến sức khỏe không. Do em đi khám tư nên chưa tin được bác sĩ và phải nhờ đến trung tâm. Mong nhận được thư hồi âm để sớm có biện pháp.
Trả lời 15 năm trước
Mìnhnhận thấy bạn đang lo lắng cho sức khoẻ của vợ sau khi phá thai. Thông thường sau nạo phá thai bạn gái có thể có hiện tượng chảy máu vài ngày, nhưng không nhiều hơn hành kinh hàng tháng. Sau hút thai, bạn gái có đau bụng vài ngày cũng là bình thường vì tử cung phải co bóp để đẩy các máu và dịch tiết còn lại trong tử cung ra. Vâỵ cô ấy đau bụng như thế nào? Có dữ dội không? Ngoài ra, còn có hiện tượng nào khác như sốt hay âm đạo tiết nhiều dịch hôi không? Như bạn cũng biết, sau nạo phá thai ngay cả khi không có hiện tượng gì, chúng ta cần đi khám lại sau 2 tuần để chắc chắn là không còn thai. Còn trong trường hợp có những hiện tượng chảy máu nhiều, kéo dài, đau bụng, sốt… thì cô ấy cần đi khám lại ngay để được kiểm tra. Hiện tại, hai bạn đang ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo những địa chỉ dịch vụ an toàn và tin cậy sau: 1. Phòng khám nhà Hộ sinh Ba Đình Địa chỉ: 12 Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: (04) 8452579 Liên hệ: BS Mộng Anh 2. Bệnh viện Phụ Sản Địa chỉ: 929 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội 3. Bệnh viện phụ sản trung ương (Bệnh viện C) Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: (04) 8254637 Mình cũng xin lưu ý bạn rằng: nạo phá thai chỉ là biện pháp chữa cháy, nếu các bạn chưa đủ điều kiện để có con, hai bạn cần trao đổi để lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp như bao cao su, thuốc tránh thai…Đặc biệt, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai các bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại. Sau nạo phá thai, các bạn cần kiêng quan hệ tình dục 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây xuất huyết. Chúc hai bạn an toàn và hạnh phúc!