Bị ra nhiều Huyết Trắng và Ngứa

Cháu là nữ, 27 tuổi, cháu vừa xây dựng gia đình được 1 tháng, mà gần 2 tháng rồi cháu chưa thấy có kinh. Thử thì không thấy dấu hiệu có thai, vì chúng cháu còn đang kế hoặch. Khoảng 1 tuần gần đây cháu thấy ra nhiều huyết trắng, và ngứa rất nhiều, gây cảm giác rất khó chịu. Cháu vẫn thường xuyên vệ sinh với nước muối nhưng không thấy đỡ. Xin Bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì, uống thuốc gì? Cháu ở Hà Nội thì nên đi khám bệnh ở đâu thì có dịch vụ tốt và yên tâm?
Cháu xin chân thành cám ơn Bác sĩ.

Câu hỏi của bạn gái TL ở Hà Nội
 |  Xem: 88.976  |  Trả lời: 10
Ngày gửi: 23/12/2008 - 15:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (10)

Bệnh huyết trắng của phụ nử có nhiều nguyên nhân :

1) Nguyên nhân thường nhất là do NẤM gây ra. Nấm nơi âm hộ có thể xảy ra khi người phụ nữ dùng thuốc trụ sinh như Penicilline, uống thuốc ngừa thai hoặc do nồng độ pH thay đổi nơi âm hộ. Chị có thể dùng những loại kem chống nấm như Canesten, Térazole để thoa vào âm hộ trong vòng 1 tuần. Ngoài ra có loại thuốc uống như Diflucan-150, chỉ cần uống 1 viên là đủ. Ngoài ra để ngừa bệnh nấm tái phát, chị có thể dùng chất ya-ua hay probiotics để xoa vào bên trong của âm hộ. Chất ya-ua sẽ trung bình hóa độ pH và ngừa bệnh nấm.

2) Huyết trắng nếu có mùi hôi của cá thiêu thối thì do những vi khuẩn gây ra (Bacterial Vaginosis). Trong trường hợp này thì phải dùng thuốc trụ sinh như Metronidazole để uống hoặc dùng kem Metronidazole hay Dalacin để thoa vào âm hộ trong vòng 5-7 ngày

3) Huyết trắng cũng có thể là chất nước tiết ra từ tử cung (leukorrhea). Nước này là bình thường nhưng cũng có thể gây ngứa ngáy. Nước này có chứa nhiều kháng thể, được tiết ra để ngừa những bệnh nhiễm của âm hộ và tử cung. Nước thường được tiết ra trước hoặc sau khi có kinh. Không cần phải chữa trị.

4) Tốt nhất là chị nên đến gặp một bác sĩ chuyên môn về bệnh phụ nữ (Gynecologist-Obs). Bác sĩ sẽ lấy một chút nước huyết trắng để thử nghiệm và sẽ xác định chính xác nguyên nhân để điều trị tận gốc.
Ngày gửi: 23/12/2008 - 15:49
em cung bi nhu chi nay. chi nen thuong xuyen rua abng nuoc muoi hoac thuoc bot rua fu khoa, nhung fai rua vao tan ben trongam dao thi moi co k.qua.ben canh do chi fai dat thuoc vao trong am dao moi toi ma moi sang , chi 2 hoac 3 ngay la khoi. .chi ra ngoai hieu thuoc va hoi cho thuoc dat vao fu khoa la co lien
Ngày gửi: 30/12/2008 - 09:33
Bệnh huyết trắng, đông y gọi là Bệnh Đái hạ.Thường xuất phát từ Tử cung ra dầm dề nơi âm đạo.
Bệnh huyết trắng Tây y chuẩn đón do một loại nấm mốc tên candida albicans gây ra.
Nhà thuốc ông tôi có kinh nghiệm chữa trị Bệnh huyết trắng. Bạn hãy liên lạc để ông tôi tư vấn cho bạn nhé.
http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=56
Chào bạn.
Ngày gửi: 04/05/2009 - 18:52

Huyết trắng có vai trò giữ cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, nhiều khi sự tấn công của mầm bệnh vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này, dẫn đến viêm nhiễm.

 

Trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thành âm đạo. Ở đây, nó hòa với chất nhầy (do môi lớn - môi bé, tử cung, niệu đạo, bàng quang tiết ra), tế bào biểu mô (ở tử cung và âm đạo bong ra) và một ít bạch huyết, tế bào tự do... Chúng tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa, giống như lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh, được gọi là huyết trắng.

 

Tính chất và số lượng huyết trắng tùy thuộc vào hàm lượng oestrogene trong cơ thể người phụ nữ. Khi còn nhỏ, bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắng.

 

Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra oestrogen và progesteron, làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ. Tùy theo hàm lượng của oestrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít. Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi lượng oestrogen tăng lên, các tổ chức của thân tuyến ở cổ tử cung được tiết ra nhiều, âm đạo xuất hiện loại chất nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi. Đặc biệt, trước khi rụng trứng khoảng 12 đến 24 giờ, chất nội tiết loại này càng nhiều, làm cho chị em luôn cảm thấy cửa mình ẩm ướt.

 

Sau rụng trứng, lượng nội tiết tố progesteron tăng lên, ức chế việc tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung, khiến huyết trắng có màu trắng sữa, sánh đặc và dính hơn. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, khi lao động nặng, đặc biệt trong sinh hoạt tình dục, huyết trắng cũng tăng tiết nhiều, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Cho nên trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít, tính chất có khi thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung đó là trạng thái bình thường.

 

Việc nhiễm một số bệnh như vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... sẽ gây huyết trắng bệnh lý:

 

Huyết trắng do Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Điều trị bằng cách đặt âm đạo bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole viên 100 mg, đặt từ 3 đến 7 đêm. Uống Fluconazole 150 mg, liều duy nhất (1 viên)

 

Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Điều trị: Fasigyl (Tinidazole ) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất, với trẻ em dùng liều 50-70 mg/ kg cân nặng, uống liều duy nhất. Hoặc Flagentyl (Secnidazole) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất.

 

Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Điều trị: Metronidazol 500 mg uống 2 lần/ngày, uống trong 7 ngày. Hoặc uống Metronidazole 2 g liều duy nhất.

 

Để điều trị bệnh dứt điểm, bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, lưu ý tái khám sau mỗi đợt sử dụng thuốc. Ngoài ra bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh cá nhân, chăm sóc vệ sinh hàng ngày với dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, sẽ giúp phòng ngừa nhiễm trùng.

 

Chúc bạn sức khoẻ!

Ngày gửi: 04/07/2010 - 15:18

Huyết trắng tanh hôi, có mùi, Đông Y gọi là Bạch Đới, nguyên nhân chủ yếu là do nấm hoặc vi khuẩn gây ra.
Trường hợp của chị có thể sử dụng sản phẩm Bồ Huyết – Điều Kinh để điều trị. Liệu trình điều trị kéo dài thường từ 1 đến 2 tháng tùy mức độ bệnh của chị.
Bổ Huyết – Điều Kinh với thành phần chính là Kim Ngân Hoa, Xuyên Sơn Giáp, đây là 2 vị thuốc quý có tác dụng giải độc, tiêu viêm, loại trừ viêm nhiễm, bên cạnh đó bài thuốc còn có sự kết hợp các loại thảo dược có tác dụng Bổ Huyết, điều hòa khí huyết, cân bằng nội tiết tố nữ như Đương Quy, Ích Mẫu, Mẫu Đơn Bì, Hương Phụ.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc đúng liều lượng và chị cần phải lưu ý vấn đề vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.
Chúc chị thôi lo âu và vui vẻ với cuộc sống.

Để có thêm thông tin về sản phẩm cũng như về sức khỏe phụ nữ chị có thể truy cập: http://www.dongduocviet.vn/


Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 04/11/2011 - 16:36

Bạn thử mua lá trầu không về đun lấy nước rửa hàng ngày và uống cùng HOÀNG TỐ NỮ xem sao. Bài này mình được mách và áp dụng thấy khá hiệu quả, sau 1 tuần là bit liền hà!

Ngày gửi: 06/12/2011 - 10:28
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Về hiện tượng mất kinh 2 tháng của bạn có thể là do nhiều nguyên nhân nếu loại teừ nguyên nhân có thai.

-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn, phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này.
Trường hợp của bạn thì có thể do bạn dùng que thử chưa chính xác.. Nếu bạn đã dùng que thử chính xác mà vẫn kết quả 1 vạch thì khả năng có thai của bạn có thể nói là không có.
Với trường hợp của bạn thì bạn nên tới bệnh viện phụ sản có uy tín để khám và điều trị. Ở bv có thể xét nghiệm nc tiểu,siêu âm và cũng có thể xét nghiệm máu. Đồng thời bạn nên khám phụ khoa và có phương pháp điều trị hiện tượng ra huyết trắng và ngứa bởi đó là biểu hiện của viêm nhiễm vùng kín và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh con của bạn. Vệ sinh bắng nước muối chỉ giúp phòng bệnh chứ không chữa được bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!


Ngày gửi: 10/12/2011 - 17:49

Chị ơi. Em dám chắc chồng chị ăn mảnh. 99% là chồng lăng nhăng bên ngoài nên mới có triệu trứng vậy còn 1% do vệ sinh không đảm bảo. Mà theo như lời chị nói chi còn vệ sinh bằng nước muối âm thì ko thể có khả năng 1%.

Ngày gửi: 12/12/2011 - 15:10

con gái nhiều bệnh quá!cái này phải đénbbennhh656 viện thui chứ cứ tự chữa trị lá nguy lắm đó

Ngày gửi: 12/12/2011 - 15:14

E bị ra nhiều máu đong trong nhứng ngày đèn đỏ, như thế có bị sao k ạ?

 

Ngày gửi: 02/04/2012 - 23:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Simplex Ngựa Hoang
Liên hệ gian hàng...
Simplex Ngựa Chiến
Liên hệ gian hàng...
DoubleSafe Long Sock Sea Horse ( Cá Ngựa)
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 10 Bao cao su
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(17 lượt cảm ơn)
Quảng cáo