Quan hệ tình dục sau 'đèn đỏ' 5 ngày liệu có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt của tôi là 37 ngày. Trong lần gần đây, sau khi có kinh được 5 ngày, hai vợ chồng tôi đã quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ. Tôi chưa muốn có con trong lúc này và cũng không muốn uống thuốc tránh thai. Tôi muốn biết khả năng thụ thai của mình có cao không? (starsresolight@yahoo.com)
 |  Xem: 46.383  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 06/01/2009 - 10:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, có những ngày thuận lợi cho việc thụ tinh (sát thời điểm rụng trứng, có nghĩa là vào khoảng giữa ngày 11 đến ngày 17) và những ngày khó xảy ra thụ tinh. Nhưng cũng có trường hợp vẫn rụng trứng do kích thích cực khoái.

Trứng rụng chỉ có thể thụ tinh được trong vòng 1 ngày, còn tinh trùng chỉ có khả năng sống trong âm đạo không quá 2 ngày. Vì vậy, có thể dễ dàng lập lịch những ngày an toàn, giao hợp mà không sợ có thai.

Tuy nhiên cần biết rằng phương pháp tránh thai này chỉ sử dụng cho những người vòng kinh đều và dài hơn 20 ngày.

Xác định ngày "an toàn" và ngày "không an toàn" bằng cách: Lấy số ngày của vòng kinh trừ đi 18, đó sẽ là ngày cuối cùng của thời kỳ "nguy hiểm nhất". Chẳng hạn, vòng kinh thường kỳ của phụ nữ là 30 ngày, có nghĩa là toàn bộ thời kỳ nguy hiểm kéo dài từ ngày 12 đến ngày 19 của vòng kinh.

Đôi khi, có thể sử dụng phương pháp sinh học với người có các vòng kinh khác nhau trong năm, song lúc đó thời kỳ "nguy hiểm" trở nên ngắn hơn. Có thể lấy vòng kinh dài nhất trừ đi 18 ngày, vòng kinh ngắn nhất trừ đi 11 ngày. Chẳng hạn, vòng kinh ngắn nhất trong năm là 24 ngày, dài nhất là 50 ngày, thời kỳ "nguy hiểm" sẽ là từ ngày thứ 6 đến ngày 19 giữa hai kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên như bạn nói chu kỳ kinh nguyệt của bạn bình thường là 37 ngày(đều đặn là 37 ngày), bạn lại quan hệ sau 5 ngày có kinh chính vì vậy, độ an toàn cũng là tương đối cao khoảng 85%, không thể là an toàn 100% được. Bạn có thể phát hiện thai sớm bằng que thử thai, để có biện pháp xử lý sớm khi không muốn sinh em bé.

Còn về tránh thai an toàn, nếu vợ chồng bạn muốn kế hoạch thì tốt hơn hết nên dùng các biện pháp như: sử dụng bao cao su, màng ngăn âm đạo, thuốc tránh thai. Đó là những cách tránh thai hữu hiệu nhất hiện nay.

Nếu bạn không muốn uống thuốc tránh thai thì nên dùng bao cao su vừa tránh thai và tránh được một số bệnh phụ khoa khác.

Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng để tránh mua phải hàng quá hạn, dễ bị thủng.
Ngày gửi: 06/01/2009 - 10:48
Chúng tôi phần nào hiểu mối quan tâm của bạn liên quan đến nguy cơ có thai trong lần quan hệ tình dục vừa qua. Bạn có theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 thì có đều không. Ví dụ chu kỳ KN của vợ bạn dài nhất là 29 ngày và ngắn nhất là 28 ngày chẳng hạn. Bởi thế, nếu tính theo công thức tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt là ngắn trừ 20, dài trừ 10 thì chúng ta có thể thấy như sau: Chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất của bạn là 28 ngày, dài nhất là 29 ngày thì sẽ có kết quả: 28 – 20 = 8; 29 - 10 = 19. Như vậy khoảng không an toàn là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt, những ngày còn lại là ngày an toàn. Với kết quả này có thể thấy ngày thứ 5, 6 trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng là ngày an toàn theo cách tránh thai này. Song, theo công thức tính ngày an toàn trong cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì việc theo dõi chu kỳ kinh phải được thực hiện từ 6 tháng trở lên. Thậm chí ngay cả khi trong 6 tháng trước chu kỳ kinh nguyệt có đều (các chu kỳ kinh không chênh nhau quá 2 ngày) thì tháng tiếp theo cũng chưa chắc chắn rằng chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều như những tháng đã qua. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái có thể chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe, tâm lý và môi trường… nên kinh nguyệt cũng có thể dao động thông thường từ 3 – 5 ngày và dao động bất thường từ 1 tuần đến nửa tháng. Theo đó, dù bạn có quan hệ trong những ngày được xác định là an toàn trong cách tránh thai này thì bạn vẫn có thể có nguy cơ có thai nếu chẳng may có hiện tượng trứng rụng bất thường. Bởi thế, tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt được xác định là phương pháp có hiệu quả thấp. Theo đó, nếu chưa có ý định mang thai và sinh con, vợ chồng bạn có thể cùng trao đổi để lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để tránh bị động bạn nhé! Thông tin về các biện pháp tránh thai có phương tiện hỗ trợ bạn có thể tham khảo trên vatgia.com/hoidap. Để xác định chắc chắn là mình có thai hay không, bạn nên dùng que thử thai nhanh để kiểm tra sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày trở đi và siêu âm sau khi chậm kinh từ 1-2 tuần. Chúc bạn sức khỏe và an toàn!
Ngày gửi: 07/02/2009 - 17:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Bi Râu Đỏ
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Sure Đỏ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo