Tinh trùng khi đã ra ngoài thì có khả năng sống được bao lâu? Khi tinh trùng còn dính trên ngón tay thì có thể từ ngón tay đi vào âm đạo để thụ thai?

Em và bạn trai của em rất yêu thương nhau. Chúng em đã cố gắng giữ gìn trinh tiết cho nhau mỗi lần gần gũi nhau. Vì chúng em tuổi đời còn rất trẻ, cho nên chúng em chưa muốn quan hệ để mà có con trong lúc này. Nhưng gần đây, vì thiếu lưu ý cho nên một việc xảy ra khiến em và bạn trai cua em phải mất ăn mất ngủ.

Chuyện là trong lúc âu yếm, do sự kích thích, tinh trùng của anh ấy đã ra ngoài, và anh ấy đã dùng giấy để lau rồi, nhung có lẽ vẫn còn dính ở đầu ngón tay... anh ấy đã dùng ngón tay còn dính tinh trùng và để vào vùng kín của em để kích thích cảm giác yêu. Vậy xin hỏi, làm như vậy em có thể có thai không?

Em thật sự hoang mang và lo sợ lắm. Tinh trùng khi đã ra ngoài thì có khả năng sống được bao lâu? Và dính vào ngón tay, có thể còn sống không? Và khi tinh trùng còn dính trên ngón tay thì có thể từ ngón tay đi vào âm đạo của em để thụ thai không? Mong nhận lời giải đáp của quý tư vấn. Em rất cám ơn. (Ly Ly)
 |  Xem: 258.863  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 07/01/2009 - 11:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

Thông thường, tinh trùng (có trong tinh dịch) phải được phóng ra trong môi trường âm đạo thì mới thuận lợi để di chuyển đi lên, qua cổ tử cung, tới vòi trứng và thụ tinh cho trứng. Hiện tượng đó gọi là sự thụ tinh và khi trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để bắt đầu tiến trình phát triển thành thai diễn ra trong 9 tháng.

Nhưng sự sống sót của tinh trùng sau khi được phóng ra ngoài rất mong manh; rất dễ chết khi đã ra ngoài, thời gian phơi nhiễm với không khí chỉ tính bằng vài chục giây là đủ để vô hiệu hóa tinh trùng. Tinh trùng dính vào tay thì không đủ số lượng và không có môi trường thuận lợi để thực hiện được chức năng thụ tinh cho trứng cho nên không lo có thai.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp xuất tinh ngoài mà vẫn có thai, đó là do sự hấp dẫn hóa học khi tinh trùng gặp dịch của môi trường âm đạo; cho nên nếu tay dính tinh trùng mà đưa ngay vào âm đạo thì cũng có thể có thai như dẫn chứng nói trên. Có thai do những cơ hội như thế hiếm gặp nhưng vì sự thận trọng vẫn nên theo dõi những diễn biến của bản thân, nếu cần thì làm xét nghiệm xem có thai hay không bằng que thử nhanh phát hiện có thai.

Tinh trùng cũng không thể đi qua áo quần, kể cả quần lót hay bộ đồ bơi lội. Nói chung, nếu như dương vật không đưa vào âm đạo thì ít có khả năng thụ thai.
Ngày gửi: 07/01/2009 - 12:01
ít có khả năng chứ không phải là không có
Ngày gửi: 07/01/2009 - 12:48
Không biết nữa
Ngày gửi: 31/10/2009 - 10:47
Xuất tinh ngoài âm đạo có an toàn không?

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ đang áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo để tránh thai mà chưa thực sự hiểu biết về biện pháp này.


Trong các biện pháp tránh thai đang được sử dụng hiện nay như: bao cao su, thuốc tránh thai, dụng cụ tử cung, tránh thai theo chu kỳ kinh… thì biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp cổ xưa nhất và được nhiều người áp dụng nhất.

Biện pháp này được đông đảo các bạn sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ vì tính tiện lợi của nó. Biện pháp này làm các bạn không cần sử dụng các biện pháp hỗ trợ (như bao cao su, thuốc, vòng tránh thai), không giảm khoái cảm (như dùng bao cao su) và không tốn kém.

Biện pháp dựa trên cơ chế là tinh trùng không vào được đường sinh dục nữ nên không thể có thai do không gặp trứng.

Tuy nhiên, đây là biện pháp tránh thai tự nhiên nên hiệu quả tránh thai rất thấp. Các bạn vẫn có thể có thai nếu áp dụng biện pháp này do các nguyên nhân sau:

- Khi quan hệ, do kích thích và khoái cảm, có thể đã có một số giọt dịch trong chảy ra trước mà chưa xuất tinh. Các giọt dịch này thường chứa những “tinh binh” mạnh khỏe nhất. Vì vậy,nếu các giọt dịch này vào trong âm đạo, có khả năng là bạn có thai ngoài ý muốn.
- Bạn nam rút “cậu nhỏ” của mình ra quá muộn do không thể khống chế và kìm nén được khoái cảm của mình. Vì vậy, họ có thể xuất tinh vào trong âm đạo của bạn nữ.
- Trong quá trình rút “cậu nhỏ” ra , có thể một vài giọt tinh binh bị rỉ ra khi cậu nhỏ còn trong âm đạo.
- Xuất tinh vào gần bộ phận sinh dục nữ. Trường hợp này, do chất nhầy cổ tử cung nhiều nên có thể hút tinh trùng vào trong đường sinh dục.
- Quan hệ lần hai khi bạn nam chưa đi tiểu và vệ sinh sạch bộ phận sinh dục.
- Tinh dịch có thể dính vào tay và các bộ phận khác của các bạn, rồi được đưa vào bộ phận sinh dục.

Một số chú ý nếu muốn áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo:

- Khi nam giới cảm thấy sắp xuất tinh, bạn phải quyết tâm dừng lại khoái cảm và xúc cảm của mình để rút nhanh dương vật ra xa bộ phận sinh dục và xuất tinh ra ngoài.
- Không để giọt tinh trùng nào rỉ ra khi dương vật còn ở trong âm đạo.
- Phóng tinh ra thật xa bộ phận sinh dục nữ.
- Nếu có nhu cầu giao hợp lần nữa, bạn nam nên đi tiểu và vệ sinh sạch bộ phận sinh dục để không còn tinh dịch đọng lại ở dương vật và niệu đạo. Đây là một biện pháp có nhiều ưu điểm nhưng hiệu quả không cao nên muốn áp dụng, các bạn nên sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ như: bao cao su, tính ngày thụ thai
(theo www.suckhoemoi.com.vn )

Mình đã tư vấn cho nhiều bạn trên này rồi, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai hiệu quả cực thấp, rất dễ "dính". Các bạn trai trẻ thường rất ích kỷ, thích "sướng" cho riêng bản thân nên không chịu dùng bao cao su vì làm giảm đi chút ít khoái cảm, nhưng lại làm bạn gái lo lắng nhiều

xem thêm: http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/Gioi-tinh/2005/02/3B9DB96F/
Ngày gửi: 31/10/2009 - 10:58
luu y ne: 1 trung chi can 1 con tinh trung chui vao duoc la thu thai. vay ket luon neu co du con tinh trung tim cach nao do boi duoc vao trung la xem nhu co em be.
Ngày gửi: 31/10/2009 - 14:56
luu y ne: 1 trung chi can 1 con tinh trung chui vao duoc la thu thai. vay ket luon neu co du con tinh trung tim cach nao do boi duoc vao trung la xem nhu co em be.
Ngày gửi: 31/10/2009 - 15:05
Theo mình rất ít khả năng có thể thụ thai.
Ngày gửi: 31/10/2009 - 22:43

vậy cho em hỏi , nếu mình xuất tinh trong bcs . em gỡ ra mà hem rửa để khoảng 5-10 phút sau làm việc tiếp thì có sao không ?? :( 

Ngày gửi: 25/12/2011 - 17:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Safex Natural
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gân
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo