Ở tuổi nào sinh đẻ là tốt nhất?

Tôi năm nay 23 tuổi, mới xây dựng gia đình nhưng vì vừa học xong đại học nên chưa có việc làm. Gia đình và bạn bè người thì khuyên nên đẻ sớm, người nói để có việc làm ổn định. Vậy xin tư vấn cho tôi sinh con ở tuổi nào là tốt nhất cho cả mẹ và con?
 |  Xem: 2.431  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/03/2009 - 09:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Phải trả lời ngay với bạn rằng tuổi sinh đẻ lý tưởng nhất của phụ nữ là 24-29 tuổi. Đó là vì: Ở tuổi này sự phát triển mọi mặt đã hoàn thiện. Nếu mang thai sớm trước 20 tuổi sẽ làm cho quá trình sinh trưởng, phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng, tỷ lệ đẻ non, thai lưu, dị dạng bẩm sinh, nhẹ cân... tăng lên, dễ bị đẻ khó, dẫn đến ngạt thai. Hơn nữa, đẻ sớm sẽ khó khăn hơn trong học tập, công tác và cuộc sống vì ở tuổi này là tuổi đang học ở các trường hoặc có đi làm thì cũng trong thời gian thử thách.

Nếu đẻ quá muộn trên 35 tuổi cũng không tốt, dễ gặp rủi ro. Lúc này các tế bào trứng cũng quá già, tỷ lệ đẻ con dị dạng và thiểu năng trí tuệ cũng cao, đẻ khó, trẻ sơ sinh dễ bị ngạt khi đẻ. Vì vậy, đẻ sớm quá hoặc muộn quá đều không tốt mà nên sinh ở tuổi 24-29, con thứ nhất cách con thứ hai là 5 năm. Trường hợp của bạn, nếu chưa muốn sinh con ngay để ổn định công tác thì hai bạn nên bàn bạc để áp dụng biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, xuất tinh ngoài âm đạo...
Ngày gửi: 03/03/2009 - 09:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Dâu 2000 (Hương dâu lãng mạn)
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...
Safex Flavoured
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(21 lượt cảm ơn)
Quảng cáo