Nhà 5 người, dùng tủ lạnh bao nhiêu lít?

Em cần mua tủ mới cho gia đình 5 người. Do nhà có cả trẻ em và người già. Thức ăn dự trữ nhiều, nên muốn có loại tủ nào lớn chút và có chức năng khử mùi. Anh nào có kinh nghiệm điện lạnh chỉ giúp em ạ. Em cảm ơn trước luôn.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Với gia đình 5 người thì bạn nên mua tủ lạnh khoảng 190 đến 220 lít là vừa, giá của chúng dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu tùy loại.

Tủ lạnh thì mình thấy các sản phẩm của Toshiba dùng rất tốt bạn ạ, theo nhu cầu của bạn thì có loại Toshiba S19VUP, 191 lít, có khử mùi, giá 6 triệu :)

nguyễn thành thật
Trả lời 9 năm trước

Dự trữ nhiều vậy thì mua Side by Side của LG mà dùng, khoảng 600l, giá hợp lý mà sang trọng hẳn.

Nguyen Nhat Duy
Trả lời 9 năm trước

khoảng 5 ng thì bạn nên dùng tủ 220L là vừa rồi. nhà mình đang xài con sharp 235L chạy cực êm lại ít hao điện. nhưng nhà chỉ có 2ng nếu bạn cần thì mình để lại cho rẻ thôi. 0944047744 duy

Yen Nguyen
Trả lời 9 năm trước

một gia đình có 4 nhân khẩu thì mua tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 100 + 25 = 125 lít, tức là mua tủ lạnh có dung tích khoảng từ 125 lít đến 150 lít là vừa

nguyễn thành thật
Trả lời 9 năm trước

Gia đình mình đang dùng tủ lạnh của LG, mình thấy tủ nhà mình chạy tốt và tiết kiệm điện. Với lại hãng LG có trung tâm bảo hành chuyên nghiệp và chu đáo nữa.

Yen Nguyen
Trả lời 9 năm trước

Trên thị trường có 2 loại: Tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu; thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiên nhiên để làm lạnh. Tu lanh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.

Hoan Dieu
Trả lời 9 năm trước

Muốn tích trữ đồ ăn nhiều cho 5 người thì ngoài lựa chọn Side by side thì vẫn có loại 2 ngăn truyền thống của LG (có Door in door rất tiện) khoảng 500-600l.
Hệ thống khử mùi của mấy tủ lạnh đời mới bây giờ khá tốt nên cứ yên tâm mà chọn.

Tan Tai
Trả lời 9 năm trước

Tủ to thế chắc tốn điện lắm nhỉ? Và chắc mắc lắm hả?? Ít nhiều j cũng chục trai wa!!

Yen Nguyen
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tantai22

Tủ to thế chắc tốn điện lắm nhỉ? Và chắc mắc lắm hả?? Ít nhiều j cũng chục trai wa!!

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng tốn điện nhất trong nhà mà, nhưng các loại tủ mới này có công nghệ inverter đó bạn, giảm điện tiêu thụ tốt lắm.
Tuyen Tran
Trả lời 9 năm trước

Em tính mua một em tủ lạnh khoảng tầm 20 chai trở xuống thui!! nhưng e nghi với mức đầu tư này e sẽ có dc 1 em hiện đại về công nghệ. Cũng như lời các bác nói , đầ tư thì cho đáng và phải tiện lợi tiện dụng về sau, đẹp, chất lượng , điều wan trong là tiết kiệm điện và có hệ thống khử mùi, vì e rất bận nhiều khi k co thoi gian 1 tháng e mới vệ sinh máy 1 lần . Các bác tư vấn e nhé