Mua DSLR và ống kính nào để chụp chân dung và ngoại cảnh?

Trong tầm giá 10 triệu mình nên chọn DSLR và ống kính nào, ưu tiên hàng cũ.

Mình chưa chơi DSLR bao giờ, nhưng nay có hứng thú muốn tham gia, muốn mua một máy đầu tiên để trải nghiệm. Mình muốn mua chụp chân dung và ngoại cảnh. Do kinh tế eo hẹp nên định mua hàng cũ thôi, tầm tiền 10 triệu đồng bao gồm body và ống kính.

Các bác có kinh nghiệm tư vấn hộ mình nhé. Cảm ơn cả nhà.

thu
Trả lời 9 năm trước

Máy khởi điểm nikon d3100 d3200 lenskit 18-55 thích hợp cho người mới chơi.máy mới giá tầm 8t6-10tr