Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa?

Chuyển chữ thường thành chữ hoa thì làm thế nào hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

CHUYỂN VĂN BẢN từ chữ thường SANG CHỮ IN HOA BẰNG UNIKey

- Trong trường hợp bạn dùng kiểu chữ Unicode (Times New Roman, ...) khi chuyển từ in thường sang internet hoa hay bị lỗi font thì bạn chuyển văn bản sang kiểuVNI, sau đó mới chuyển thành chữ in hoa

Trước hết bạn cần download Unikey phiên bản mới nhất về máy tính

Bước 1:Mở đoạn văn bản cần chuyển từ chữ thương sang chữ in hoa ra, sau đó bô đen toàn bộ văn bản đỏ bằng tổ hợp phímCtrl+Arồi chuột phải vào chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phímCtrl+C

Unikey

Bước 2:Bạn mở chương trình Unikey, chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên thanh công cụ và Click “Công cụ…[CS+F6]” hoặc nhấn tổ hợp phím tắtCtrl+Shift+F6.

chuyen van ban sang chu in hoa

Bước 3: Khi cửa sổUnikey Toolkithiện ra bạn tích chọn“Sang chữ hoa”, Click “Chuyển mã”

Chú ý: Bạn phải để mã nguồn TCVN3(ABC) và đích là Unicode, nếu không bản phải Click chọn“Đảo bảng mã”trước khi Click“Chuyển mã”.

Bước 4: Đợt đến khi chương trình hiện ra thông báo“Successfully converted RTF clipboard”như hình bên dưới thì bạn Click“Ok”để đóng chúng lại.

Bước 5: Bạn mở một bản Word mới bằng cách chọnNewtừ thanh công cụ

Bước 6: Tại đây bạn phải chuột rồi chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phímCtrl +Vđoạn văn bản đó vào và sẽ có kết quả như hình bên dưới

Vậy là bạn đã chuyển thành công văn bản chữ thường sang chữ in hoa thành công.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chuyển thành công một văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey. Ngoài ra tiện ích Unikey còn mang lại cho người dùng nhiều tính năng hữu ích nhưchuyển văn bản có dấu sang không dấu, gõ tiếng việt, ... và nhiều tính năng khác.

Nguyễn Nam
Trả lời 8 năm trước

Trong Word bạn bôi đen văn bản và nhấn phím

[Shift] và [F3]