Mua sắm qua mạng như thế nào các bác nhỉ?

Bác nào có kinh nghiệm cho hỏi làm thế nào để mua bán qua mạng đ][cj nhỉ?
Trả lời 15 năm trước
Con gái có thói quen “hơi bị kỳ” xíu là mua sắm, hiiii [:D] , lúc trước thì đi vòng vòng mỏi cái chân luôn mà chưa mua được gì hết, ngày nay khi internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì việc mua sắm chỉ cần vài cái click chuột thui. Mình sưu tầm được bài này thấy hay hay nên post lên, mặc dù hình thức này chưa còn nhiều hạn chế. Màu thật của món hàng có thể sẽ không giống khi bạn nhìn thấy ảnh nó trên màn hình máy tính, trong khi đó thì nhà sản xuất thường đặt cho màu sắc sản phẩm những cái tên thật khó phân biệt. Nhiều bạn gái làm văn phòng thường có thói quen lang thang hàng giờ liền trên những trang web bán hàng qua mạng. Rất nhiều website bán mỹ phẩm, quần áo, trang sức... rất bắt mắt và cập nhật nhiều sản phẩm mới, giá lại không đắt hơn so với mua tại cửa hàng. Với phái đẹp, việc mua sắm qua mạng đem lại rất nhiều điều thuận tiện: tiết kiệm thời gian và công sức, hàng lại được giao tận nơi, khỏi lo phải đi lại ngoài trời nắng bụi hay chen chân để mua đồ. Một vài chú ý sau đây sẽ giúp việc mua sắm qua mạng của bạn thú vị hơn. [b]Tiết kiệm phí vận chuyển[/b] Trừ phi bạn quá thích một món đồ và không cần quan tâm đến chi phí vận chuyển, bạn có thể đặt hàng bất cứ khi nào bạn thích. Còn nếu muốn tiết kiệm khoản này, bạn hãy đăng nhập thành viên vào những site bán hàng trực tuyến lớn, và họ sẽ thông báo cho bạn khi nào sắp có đợt bán hàng miễn phí vận chuyển. Có nhiều trang sẽ miễn phí vận chuyển cho bạn nếu bạn đặt mua vượt một mức tiền nào đó. Tương tự như vậy với tiền gói, bọc. Nếu bạn yêu cầu gói đẹp để tặng ai đó, có website sẽ yêu cầu bạn trả thêm tiền, có website lại không. [b]Chọn màu thật kỹ[/b] Màu thật của món hàng có thể sẽ không giống khi bạn nhìn thấy ảnh nó trên màn hình máy tính, trong khi đó thì nhà sản xuất thường đặt cho màu sắc sản phẩm những cái tên thật khó phân biệt. Ví dụ, bạn có biết màu "cát" và màu "cát nóng" khác nhau thế nào không? Vì vậy, khi xem hàng qua mạng bạn khó mà biết nó có hợp với màu da mình không. [b]Có trả lại hàng được không?[/b] Bạn nên lưu ý đến thông tin mình có được trả lại hoặc đổi hàng nếu không ưng ý hay không (việc này rất dễ xảy ra khi mua hàng online). Thông tin này thường có trong phần "Dịch vụ khách hàng" trên website. Những website bán hàng lớn thường cho phép đổi hoặc trả hàng trong thời gian nhất định kể từ ngày mua hàng. [b]Lưu lại danh sách hàng đã mua[/b] Nếu website đó hỏi bạn có muốn giữ lại danh sách các món hàng bạn đã đặt mua hay không, bạn nên đồng ý. Như vậy, bạn sẽ luôn biết mình đã từng mua gì, mình thích và không thích sản phẩm nào để những lần sau chỉ cần nhìn vào danh sách cũ là bạn đã biết mình muốn mua cái gì và nên tránh cái gì.(st)