Dựng cấu hình mày bàn phù hợp với học sinh tiểu học?

Bé nhà mình năm nay lên lớp 3, mình định mua một chiếc máy tính bàn để cho bé làm quen dần với tin học. Theo các bạn thì mình nên chọn máy tính như thế nào vừa phù hợp với nhu cầu lại vừa rẻ nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Mình thấy build bộ như này là rẻ nhất này :) 1/ Đầu tiên chúng ta chọn bo mạch chủ Bo mạnh chủ là 1 thành phần quan trọng vào không thể thiếu trong 1 bộ máy vi tính thiết bị gắn vào nó có hỗ trợ ko thì phải được nhà SX hỗ trợ nên phần này tôi sẽ đi sâu chi tiết hơn. chúng ta chọn dòng soket 1150 với chipset H81 Tôi chọn bo mạch chủ Gigabyte H81M-DS2 cũng được thiết kế dựa trên nền tảng chipset series 8 của Intel và cũng là một trong những bo mạch chủ thay thế cho các bo mạch chủ sử dụng chipset H61 sử dụng vi kiến trúc cũ Ivy Bridge. Gigabyte H81M-DS2 hỗ trợ các vi xử lý Haswell, với nhiều ưu điểm vượt trội về mặt hiệu năng so với cùng mức xung nhịp của vi xử lý dựa trên kiến trúc cũ ( clock to clock ), trang bị đồ họa tích hợp mạnh hơn, hỗ trợ RAM có mức băng thông cao hơn (1600MHz/1333MHz) hỗ trợ cắm đến 16g ram , ngoài ra còn được trang bị thêm các tính năng rất hữu ích là USB 3.0 và SATA 3.0 so với thế hệ cũ trước đó. Tuy là dòng phổ thông nhưng H81M-DS2 vẫn được trang bị các công nghệ tiên tiến với nhiều ưu điểm từ Gigabyte : Công nghệ Ultra Durable giúp bo mạch chủ hoạt động ổn định nhờ việc sử dụng các linh kiện chất lượng cao, 100% tụ rắn Nhật Bản, mosfet trở kháng thấp, trang bị tính năng Dual BIOS, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tiết kiệm cho người dùng và đảm bảo chất lượng. 2/ Bộ vi xử lý máy tính tất nhiên Main h81 hỗ trợ soket 1150 thì chúng ta chon con cpu soket 1150, với bộ máy vi tính giá rẻ thì bạn nên chọn con Pentum G3xxx được tích hợp card đồ họa bộ xử lý Intel® HD Graphics theo đánh giá của tôi thì cũng khá mạnh mẽ 3/ Ram máy tính Ram giá rẻ thì mình hãng kingtong và kingmax là chất lượng nhất nhưng tốt hơn ta nên chọn 1 thanh kingmax 4g có buss là 1333 (cũng có thể là bus 1600 nhưng phải thêm tiền) nếu sao này chúng ta có nâng cấp thì mua thêm 1 king y hệt như vầy gắn vào là được rồi. nhưng thường thì tôi thấy những tác vụ đơn giản thì không khi nào vượt qua ngưỡng 4G ram 4/ Ổ cứng máy tính Ổ cứng thì chúng ta chọn dòng phổ thông là Seagete 250g SATA3 3.5 có tốc độ là 6Gb/s với tốc độ quay là 7200rpm để đảm được tốc độ 6Gb/s 5/ Ổ DVD Nhưng chúng ta đã biết, chiết ổ DVD còn bán đầy trên thị trường, nhiều người mua gắn vào máy tính thì ko sài tới 1 lần vì bây giờ đa số người dùng sài USB, chưa nói tới việc sắp tới ổ quang này sẽ bị khai tử. nên tôi khuyên các bạn không nên mua ổ DVD này làm gì 6/ Nguồn máy tính Về bộ nguồn máy tính thì mình khuyên các bạn nên chọn cho mình bộ nguồn công suất thực 350w nếu sao này bạn sẽ không nâng cấp card mành hình và bộ nguồn 450w nếu bạn dự định trong tương lai sẽ nâng cấp card màn hình, bạn nên chọn thương hiệu Acbel để đảm bảo chất lượng và công suất đầu ra ổn định, trong 1 bộ máy vi tính thì bộ nguồn cũng quyết định tuổi thọ của linh kiện của bạn 7/case (vỏ máy tính) Cái này không quan trọng lắm, bạn nên chọn 1 case có độ thông thoáng ( nhiều lỗ) để máy tính của bạn không bị nóng thôi, 8/ Màn hình LCD Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào 1 màn hình tốt, tuy nhiên với màn hình giá rẻ thì bạn nên chọn thương hiệu samsung 18.5 mã đầy đủ LS19D300NYM màu sắc trung thực với độ phân giải tối đa là 1366x678 với độ tương phản 600:1 thời gian đáp ứng 5ms 9/ Thiết bị ngoại vi Chuột thì bạn nên chọn chuột, bàn phím Model Malaysia là đẹp mình sài 6 năm chưa hề hớn gì. Có chuột hơn bị lờn thôi cái này chắc mình không cần nói gì thêm . cuối cùng xin chúc các bạn mua một bộ máy vi tính mới thật ưng ý
Trả lời 8 năm trước
Học sinh tiểu học thì cần gì phải build cấu hình làm gì hả bạn. Bạn cứ ra các cửa hàng máy tính, chọn chiếc nào có giá rẻ nhất ấy, khoảng 3 triệu là vừa. Học sinh tiểu học chắc cũng chỉ tập gõ 10 ngón và làm quen với các phần mềm cơ bản thôi mà :)
Trả lời 8 năm trước
Máy bàn cho học sinh tiểu học thì chỉ cần ram 1gb với chip Pentium là đủ dùng rồi bạn ạ, nhưng nếu cháu nó có muốn chơi game thì bạn nên đầu thư thêm cái ram 2gb cho nó thoải mái nhé :)
Trả lời 8 năm trước
Bạn ra cửa hàng đồ cũ mà mua cho bé 1 bộ nhé, vừa rẻ mà cấu hình cũng cao hơn những chiếc máy mua mới hiện nay, nếu chỉ để làm quen với tin học thôi thì không cần mua máy mới làm gì đâu, máy giá rẻ sau này khó nâng cấp lắm...