DIR-890L và Tp-link, nên chọn router nào?

DIR-890L và Tp-link, nên chọn router nào hả các cụ, cụ nào đang dùng cả 2 con này thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều :)

Trả lời 8 năm trước
D-Link DIR-890L là một trong những router không dây bắt mắt nhất trên thị trường, với kiểu dáng hầm hố như một chiếc phi thuyền, khác xa các sản phẩm thông thường trên thị trường. DIR-890L sở hữu thiết kế rất "lạ" với nhiều đường nét cứng cáp, trông giống như một chiếc phi thuyền hay một chú cua máy đến từ ngoài không gian. Một bất cập của thiết kế này là kích thước khổng lồ của nó: 890L chiếm một diện tích 38 x 23 cm - gần gấp đôi những router thông dụng khác. Dù vậy, sản phẩm này cũng hướng tới đối tượng người dùng có nhu cầu sử dụng cao, tại những nơi có thừa không gian cho những thiết bị như vậy. Router được trang bị CPU Broadcom 1GHz 2 nhân và ba băng tần sóng với tốc độ lý thuyết lên tới 3200 Mbps - 1300 Mbps cho 2 băng tần 5GHz và 600 Mbps cho băng tần 2.4GHz. Điều này dẫn đến việc sản phẩm có tới 6 ăng-ten có thể điều hướng, đem lại điểm nhấn cho thiết kế hầm hố nhưng đáng tiếc là chúng không thể tháo rời để thay thế được. Phía trên router là hệ thống đèn LED báo hiệu trạng thái sản phẩm bao gồm điện nguồn, WAN, Wifi (2.4 và 5 GHz) và cuối cùng là thiết bị USB. Đằng sau là các cổng giao tiếp bao gồm (từ trái sang phải): USB 3.0, USB 2.0, nút reset, WPS, 4 cổng LAN Gigabit, 1 cổng WAN, nút tắt/mở và cổng cắm điện. Ngay phía trên là những khe làm mát được thiết kế khá bắt mắt. Thiết lập: Việc thiết lập D-Link DIR-890L khá dễ dàng và nhanh chóng. Ngay sau khi cắm router vào hệ thống, người dùng chỉ việc làm theo các bước hướng dẫn. Giao diện được thiết kế theo dạng kéo thả và chia thành từng mục rõ ràng và thân thiện với người dùng. Tuy đa số người dùng sẽ đánh giá cao tính thân thiện này, người dùng cao cấp có thể cảm thấy tùy chỉnh chi tiết hơn. D-Link còn hỗ trợ việc thiết lập router qua điện thoại. Với ứng dụng D-Link QRS (Quick Router Setup), người dùng có thể cài đặt bất kỳ một router D-Link nào trong hệ thống một cách nhanh chóng. Tính năng: DIR-890L đi kèm theo một số tính năng đáng kể bao gồm: - Guest Zone: cho phép người dùng thiết lập một mạng riêng dành cho khách. Mạng này tách biệt hoàn toàn so với mạng nội bộ có sẵn. Tính năng này đặc biệt hữu hiệu cho công ty, quán cà phê nhỏ sử dụng chung một router để kết nối. Stream game: D-Link DIR-890L đứng đầu trong danh sách các router không dây khuyên dùng của NVIDIA cho việc stream game từ PC sang thiết bị SHIELD. Khác với việc stream phim, việc stream game ngoại trừ cần băng thông mạng cao (30MBit/s cho 1080p - 60fps) mà còn cần sự ổn định và độ trễ thấp. Sử dụng Steam In-Home Streaming, game được truyền từ máy tính bàn sang laptop ở khoảng cách 5m qua một tường mỏng, trải nghiệm chơi game hết sức ấn tượng. Với tùy chọn cấu hình cao nhất trong game, độ trễ trung bình từ mạng chỉ khoảng 5ms - tức thấp hơn cả độ trễ từ màn hình. Mọi hành động trong game, kể cả những game khủng như MGS V hoặc GTA V đều 1-1 so với máy host. Với thử nghiệm 2, game được stream tới điện thoại sử dụng ứng dụng Moonlight streaming trên android. Ngay cả với thiết bị 802.11n, việc stream game diễn ra hết sức mượt mà. Người viết có thể truyền game tới thiết bị mà không nhận ra bất kỳ độ trễ nào cho tới khoảng cách lên tới 10m. DD-WRT: 890L hỗ trợ chính thức firmware từ hãng thứ ba DD-WRT. DD-WRT mang lại nhiều tùy chọn chuyên sau hơn giúp người dùng cao cấp có thể sử dụng để tận dụng hết sức mạnh phần cứng router. Kết luận: Đối với những nhu cầu cơ bản của hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ cũng như quán cafe, D-Link 890L thừa khả năng đáp ứng. Điểm mạnh nhất của router này ngoài sức mạnh ra là độ ổn định. Trong suốt quá trình thử ở môi trường sóng khá phức tạp, thiết bị luôn cho phép kết nối gần như tức thời và hoàn toàn không có việc mất sóng giữa chừng. Mặc dù còn một số nhược điểm về kích thước, ăng ten không thể tháo rời cũng như hiệu năng băng tần 2.4GHz, D-Link 890L là một trong những lựa chọn đáng giá cho phân khúc router không dây cao cấp.
Trả lời 8 năm trước
TP link là lựa chọn hay bạn ạ. Ưu điểm thứ nhất là giá cả, thứ hai là sử dụng rất trâu vật, chả bao giờ phải rút điện, sóng sánh ổn, config không phức tạp, kén chủ. Nhược điểm (theo ý kiến của > 3 users) là sóng sánh chập chờn sau khoảng 2 năm sử dụng, đặc biệt khi truy cập lưu lượng lớn data là dễ đứt sóng. Nếu có nhiều tiền thì bạn chơi hẳn Linksys, còn không thì cứ mua TP-Link. Khu nhà tôi ở có 10 cột sóng thì 8 cột là của TP-Link rồi.
Trả lời 8 năm trước
tplink nhé :)
TP link là lựa chọn hay bạn ạ.
Ưu điểm thứ nhất là giá cả, thứ hai là sử dụng rất trâu vật, chả bao giờ phải rút điện, sóng sánh ổn, config không phức tạp, kén chủ.
Nhược điểm (theo ý kiến của > 3 users) là sóng sánh chập chờn sau khoảng 2 năm sử dụng, đặc biệt khi truy cập lưu lượng lớn data là dễ đứt sóng.
Nếu có nhiều tiền thì bạn chơi hẳn Linksys, còn không thì cứ mua TP-Link. Khu nhà tôi ở có 10 cột sóng thì 8 cột là của TP-Link rồi.
Nếu muốn mua TP-link thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/tp-link.spvg