Học thiết kế web khó hay dễ?

Chào các anh chị ạ, em là học sinh lớp 12, có niềm đam mê tin học nhưng các môn khác lại không giỏi, nên chắc sẽ trượt đại học.

Em định tìm đến các trung tâm tin học để học thiết kế web, làm nghề kiếm tiền sau này. Không biết nghề thiết kế web này có khó không hả các anh chị.

Trả lời 8 năm trước
Có thể nói học lập trình hay thiết kế web tóm tắt có thể gọi là học làm web. Cần nhất cho quá trình này là bạn phải kiên nhẫn với những gì bạn học được, nó không khó nhưng cũng chẳng hề dễ. Để xây dựng được một trang web chuyên nghiệp cần hội tụ đủ rất nhiều điều kiện ban đầu là kiến thức và sau đó là kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học và một điều là bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế web nếu bạn kiên trì. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu công việc để xây dựng một trang web như thế nào ? 1. NÊN BẮT ĐẦU HỌC CÁI GÌ ? Bạn cần hiểu trang web chia làm 2 nhóm nhiệm vụ chính cơ bản sau: lập trình web ( tạm gọi là lập trình ra tính năng sử dụng cho trang web) và thiết kế web (thiết kế giao diện, hiệu ứng trang web). Công việc lập trình ra trang web: Để xây dựng trang web bạn cần hiểu các ngôn ngữ căn bản dành cho thiết kế trang web tĩnh dạng thể hiện HTML sử dụng CSS, CSS3, Javascript và các ngôn ngữ để viết ra khu vực quản trị trang web là PHP kết hợp CSDL mysql, ASP Net và CSDL SQL... đó là 2 ngôn ngữ căn bản để tạo ra trang web. Ngoài ra còn rất nhiều ngôn ngữ khác nhưng thông dụng nhất vẫn là 2 ngôn ngữ trên. Ngoài ra các ngôn ngữ đều có rất nhiều mã nguồn mở cả PHP lẫn ASP NET. Bạn có thể sử dụng các mã mở này để tiếp tục phát triển trang web của mình. Về nâng cao, một số Framework cung cấp sẵn như Zend, Code Igniter ... cho phép bạn viết ra các cấu trúc trang web hay phần mềm ứng dụng trên nền tảng web. Kho kiến thức web là vô tận, bạn cần phải xác định mình đi theo ngôn ngữ nào vì mỗi ngôn ngữ đều có một điểm thú vị riêng, trong thời điểm hiện nay khi mà đa phần các máy chủ đều là máy chủ Linux, bạn nên sử dụng ngôn ngữ PHP làm ngôn ngữ lập trình nền tảng cho mình vì cộng đồng lớn, số lượng hỗ trợ nhiều và đặc biệt là luôn luôn mới. Thiết kế giao diện hiệu ứng trang web. Thiết kế ra giao diện trang web không hề dễ, để xây dựng được giao diện đẹp mắt không chỉ đơn thuần là chăm chỉ nữa, bạn cần có ý tưởng đột phá và xây dựng ý tưởng đó cho khách hàng của mình. Cần có một đồ họa có nhiều ý tưởng, nhưng nói như vậy không phải là học tập không phát triển được ý tưởng, hãy chăm chỉ và học hỏi các ý tưởng của người khác trước khi đủ kiến thức để tạo ra ý tưởng cho riêng mình. 2. BẮT ĐẦU HỌC TỪ ĐÂU ? Để thực hiện điều này bạn cần xác định mình nắm rõ mục tiêu nào từ 1 trong 2 mục tiêu trên và sau đó bắt đầu tìm hiểu kiến thức về nó. Hãy cố gắng học từ căn bản đến chuyên sâu, điều mà rất nhièu người thất bại vì cho rằng mình có thể học nhanh hơn người khác và bắt đầu từ những mục tiêu không tưởng. Hãy cần cù, cái giá của sự cần cù là kiến thức vững chắc cho riêng bạn. Học ở đâu là tốt ? hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình web uy tín có TTTH Đại Học Khoa Học Tự nhiên, NIIT, Aptech ... nó còn giúp cho bạn có bằng cấp về sau. Mặt khác việc thiết kế và lập trình web đòi hỏi bạn cần có sách đúng đủ, bạn có thể tìm trong kho tải tài liệu của NGÔI SAO SỐ để có giáo trình học tập. 3. LỜI KẾT Một trang web đẹp là một trang web hội đủ được điều kiện về thẩm mỹ, bảo mật, lập trình tốt, hướng đi tốt. Hãy cố gắng làm từng bước một đề có thể có một trang web đẹp. Chúc bạn thành công và đừng quên để lại comment của bạn, chúng ta sẽ cùng thảo luận.
Trả lời 8 năm trước
Trước hết bạn học HTML -> CSS, muốn trang web được đẹp hơn và nhiều hiệu ứng hơn thì bạn học tiếp JavaScript, cũng có thể JQuery. nhưng cơ bản thì HTML và CSS bạn phải học thật tốt(đó là ý kiến của riêng mình) ngoài ra bạn có thể tham khảo và học TK Web ở các trang này: http://www.izwebz.com/ http://www.w3schools.com/
Trả lời 8 năm trước
Đầu tiên bạn phải học được cách làm web tỉnh. 1 trang web chỉ gồm html, css, javascript,.... Bước này bạn phải thật vững. Vì tất cả trang web đều phải có html , css, javascript. Trong html bạn phải tập làm quen với các tag (thẻ). Css bạn phải bít dc các thuộc tính tag. Javascript bạn phải bít dc các hàm cơ bản và các event (sự kiện). bạn phải làm quen với thiết kế web = thẻ div. Đó là điều đầu tiên bạn cần. Tiếp theo, bạn đi sâu vào các ngôn ngữ lập trình PHP, ASP.Net, hay Java để làm web động. Theo mình, bạn chọn 1 ngôn ngữ lập trình để chuyên sâu. người việt mình thì thix PHP, ASP.net. Còn java thì làm lâu lắm cái này thì web có tổ chức cao như ngân hàng thì mới sử dụng làm. PHP thì dể làm, dể học, nhìu mã nguồn mở, nhìu người thix ở vn, vì thế học rất nhanh. Còn ASP.net là công nghệ của microsoft, cái này thì có nhiều tiện ích mà ko cần viết nhưng vì thế mình sẻ phụ thuộc hơi bị nhìu vào microsoft. Tùy bạn, bạn có thể nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình nào phù hợp với mình. Đồng hành với web động là database (cơ sở dữ liệu). nếu bạn chọn PHP thì database là MySQL, còn ASP.net hay Java thì database là SQL server. bạn có thể làm với XML,.... Nhưng bạn phải thành thạo database thì mới tính tới việc làm web động. Đây là vấn đề ổn định của 1 trang web lâu dài. 1 database tốt thì mới có thể lưu dc dữ liệu tốt. Còn nửa đó bạn nhé, Bạn phải bít photoshop . nghĩa là bạn phải bít design, phải bít mình làm gì và tạo nên những tấm hình, banner, khung menu, .... phải bít cắt hình để khi đưa lên còn ghép chúng vào 1 trật tự. keke thấy sợ chưa. chưa hết đâu nhé bạn phải bít về flash. 1 trang web sinh động, hấp dẩn phải có flash. Vì thế, bạn muốn học được cách làm web. Bạn cần phải có ý chí thật vững. rất nhìu người học giữa chừng rồi bỏ cuộc. Việt Nam hiện cần rất nhìu chuyên viên thiết kế web. Hy vọng bạn sẻ là 1 người thiết kế web chuyên nghiệp. Thiết kế web lương cao lắm đó
Trả lời 8 năm trước
Học cái gì cũng vậy thôi bạn ạ, chỉ cần chịu khó tìm tài liệu (mà tài liệu về thiết kế web thì bao la) bạn nên bắt đàu từ dễ đến khó, thực hành chăm chỉ, thử tạo ra cho mình một dự án và hoàn thành nó, tới đâu k bik thì cố tìm cách giải quyết còn nếu bí quá thì hỏi người có kinh nghiệm hơn. Nếu chỉ mún làm một trang web bình thường thì bấy nhiêu đó có thể cũng đủ rồi. Còn nếu bạn mún pro hơn thì có thể tìm hiểu thêm photoshop hoặc các phần mềm đồ họa hổ trợ thiết web khác, nghiên cứu các source code nâng cao để xử lý website tốt hơn. Còn nếu mún làm "khác người" hơn nữa thì bắt buộc bạn phải có óc sáng tạo và niềm đam mê hơn những người khác rồi.
Trả lời 8 năm trước
Tôi cũng làm 1 số trang web cho khách hàng. Đây là những điều họ yêu cầu: - Giao diện đẹp, sinh động, hấp dẩn (Jquery + Photoshop + Flash nhé) - Load nhanh
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn muốn học web thì có thể học php hoặc c#.net, vì 2 ngôn ngữ này là nền tảng cơ bản nhất về thiết kế web đấy, mình đang học làm web đây, nhưng học trực tuyến bên IMIC, bên đó dạy được lắm. được đứa bạn nó học rồi giới thiệu mà, học trực tuyến bên này k giống các hình thức trực tuyến kia, mình có thể biết mặt thầy giáo, được nghe thầy giảng, được nhìn thấy các bạn trong lớp, và giải đáp thắc mắc kịp thời, nói chung thấy hay lắm.