Có phải đến tháng 01/2009 thì hàng điện tử được miễn thuế nhập khẩu không?

Co phai den 1/2009 thi hang dien tu duoc mien the nhap khau khong? Vay laptop thi sao? co duoc mien hay khong?.Vay thue nhap khau chiem bao nhieu % gia tri san pham a?
youknow
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn chờ thì chắc chả bao giờ mua đc máy đâu. Năm sau theo lộ trình thì thuế nhập khẩu giảm xuống còn 6% nhưng VAT tăng 10%, tính ra so với hiện giờ 8% thuế NK+5% VAT là tăng giá thêm 3%. NH nhà nước vừa nới biên độ tỷ giá lên thêm 3% nữa nên $ cũng có thể lên giá hết biên độ luôn tức là lên 3% nữa. Nếu với cách tính trên thì có thể bạn sẽ phải mua hàng giá cao hơn tầm 6% so với giá hiện tại. Tất nhiên là nếu chờ lâu hơn thì bạn sẽ có máy mạnh hơn so với hiện tại nhưng nếu thế thì chờ cả đời mất. Theo mình là nếu thấy máy giá tốt, phục vụ đc nhu cầu sử dụng của mình ngay lúc này thì nên mua luôn thôi, chứ máy tính là thứ mất giá nhanh nhất trong mọi loại hàng.