Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
chitachita tienvncad Trả lời cuối cùng: 23/02/2009
Thành viên tích cực nhất
Từ khóa liên quan
laptop
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Vấn đề âm lượng loa của máy laptop Lenovo Y410??

   nongdantomo

   23/02/2009 - 13:56
   Bạn mình có máy laptop Lenovo Y410, âm lượng loa ngoài bé quá, nhiều khi muốn nghe to mà không được, mong các bạn chỉ cho mình phần mềm làm am lượng của loa to nên với, thanks.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1738

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   chitachita

   23/02/2009 - 14:51
   Khắc phục chứng "âm lượng nhỏ" của máy laptop Lenovo Y410

   Máy tính xách tay Lenovo Y410 được trang bị một dàn loa trông rất hoành tráng, bao gồm 2 loa trước đạt chuẩn Dolby Home Theater cùng với loa Sub Woofer ở mặt dưới máy. Thế nhưng âm lượng của dàn loa này lại gây thất vọng lớn cho người dùng, nó chỉ đủ để nghe rõ trong một căn phòng nhỏ hoàn toàn yên tĩnh.

   http://www.cyberindian.net/wp-content/uploads/lenovo-y410-notebook-pc-large.jpg


   Bản thân tôi đang sử dụng một chú Y410 cũng bị tình trạng như vậy. Không chấp nhận đầu hàng số phận, tôi lục lạo trên Internet, vào forum của Lenovo để tham khảo kinh nghiệm của những người đồng cảnh ngộ ở nước ngoài, nhưng thông tin nhận được cũng rất mơ hồ.

   Quyết chí không chịu thua, cuối cùng thì tôi cũng tìm được nguyên nhân và cách khắc phục. Vấn đề cốt lõi không phải do bản thân của loa mà chính là do trình điều khiển âm thanh (sound driver). Nếu các bạn cài đặt bộ driver gốc của Lenovo cung cấp kèm theo máy thì chắc chắn âm thanh phát ra sẽ rất nhỏ. Sound card của Y410 là loại Realtek High Definition Audio. Các bạn hãy tải về driver mới nhất của Realtek (version 1.89 tại thời điểm viết bài), gõ bỏ driver sound driver cũ sau đó tiến hành cài đặt version mới.

   Chú ý: bạn nào xài Windows XP thì nên sử dụng chương trình Windows Media Player (WMP) version 9 (có sẵn khi cài Windows XP Pro SP2). Tôi đã bị trường hợp máy đang phát âm thanh rất lớn, sau khi cài đặt WMP 11 thì đột nhiên âm thanh trở nên nhỏ bất thường, không có cách nào chỉnh lại được, kể cả rollback trở lại WMP 9 cũng không được. Trường hợp hệ điều hành Windows Vista thì WMP 11 đã được tích hợp sẵn và không gây ra hiện tượng này, các bạn chỉ cần nâng cấp driver là được. Ngoài ra, trong Windows Vista thì sau khi đã cài đặt xong driver mới nhất, các bạn cần vào chỗ cấu hình thiết bị âm thanh, kéo thanh âm lượng sát qua phải để tăng âm lượng lên tối đa.

   Bây giờ thì bạn tha hồ mà thưởng thức âm thanh mạnh mẽ khác hẳn ban đầu của Y410.

   Link download driver: Realtek (http://www.realtek.com.tw/downloads/downloadsView.aspx?Langid=1&PNid=14&PFid=24&Level=4&Conn=3&DownTypeID=3&GetDown=false)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tienvncad

   20/07/2009 - 10:39
   Mình cũng sài 1 con y410. Đúng là dàn loa nghe nhỏ thật. Sau 1 thời gian tìm kiếm mình đã khắc phục được tình trạng này. Nếu bạn sử dụng Win Vitas thì liên lạc với mình theo sdt 0916544991, minh se cho ban Driver.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm