Máy tính để bàn tiêu thụ bao nhiêu w điện/h?

Em thấy cái cục nguồn của máy tính ghi 450w, như thế có phải một giờ, một bộ máy tính (gồm cpu, màn hình) sẽ ngốn hết 450w điện kg vậy? Nếu như vậy thì hao điện quá nhỉ? ai biết trả lời giúp tí.
 |  Xem: 74.574  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 17/03/2009 - 15:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Đó chỉ là công suất cực đại của cục nguồn đó thôi .Cục nguồn ghi 450W anh hiểu đó là công suất tối đa của nguồn tải được khi máy tính + các thiết bị ngoại vi hoạt động nằm trong giới hạn công suất đó, nếu máy tính + các thiết bị ngoại vi khi hoạt động vượt công suất đó thì ngay tức khắc máy tính của anh sẽ bị quá tải và "đơ" luôn. Nói thế thôi chứ máy để bàn dùng trong gia đình dù anh có gắn gì... gì vào nữa cũng không thể nào vượt quá ngưỡng 450W được, các chuyên gia đã tính toán hết rồi.
.Lượng điện tiêu thụ tùy vào trạng thái và những phụ kiện đi kèm với cái máy tính.
Mỗi máy tính để bàn có cấu hình khác nhau, các thiết bị ngoại vi kèm theo nhiều hoặc ít cũng khác nhau, cách dùng cũng khác nhau nên không thể đưa ra con số tiêu hao điện chung cho tất cả được, nếu muốn biết chính xác ta phải kiểm tra bằng các thiết bị đo điện.
Ngày gửi: 17/03/2009 - 15:29
Q&A Administrator
Trên bộ nguồn có ghi 450W có nghĩa làcông suất lớn nhất mà nguồncó thể cung cấp là 450W , nếu như bộ máy tính của bạn , cần công suất lớn hơn thì nguồn sẽ ko thể đáp ứng được , bình thường máy bạn không thể nào dùng hết công suất của nguồn với cấu hình bình thường , một máy tính cấu hình thấp chỉ tốn rất ít điện thôi , hơn nữa nguồn máy tính rẻ tiền cũng ko có công suất cao như thế đâu , đó chỉ là công suất ảo , thực tế công suất thực chỉ có 300W là cùng thôi .
Ngày gửi: 17/03/2009 - 15:32
Câu hỏi ác liệt hihi theo tôi mức tiêu hao điện tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, tôi xin bổ sung thêm:

- Anh dùng màn hình CRT hay LCD?
- Máy hoạt động liên tục, nhiều thiết bị nhập và xuất dữ liệu cùng lúc (CD, loa, màn hình...)
- Bộ phận tản nhiệt hoạt động quá nhiều vì case quá nóng (điều kiện nhiệt độ nơi đặt máy, case bị bít bùng...)
- Các thiết bị tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả.
- Máy quá bẩn do bụi nhưng không được làm vệ sinh (cánh quạt tản nhiệt CPU, main...)

Các trường hợp trên cũng gây tiêu hao điện đáng kể.

Cục nguồn ghi 450W anh hiểu đó là công suất tối đa của nguồn tải được khi máy tính + các thiết bị ngoại vi hoạt động nằm trong giới hạn công suất đó, nếu máy tính + các thiết bị ngoại vi khi hoạt động vượt công suất đó thì ngay tức khắc máy tính của anh sẽ bị quá tải và "đơ" luôn. Nói thế thôi chứ máy để bàn dùng trong gia đình dù anh có gắn gì... gì vào nữa cũng không thể nào vượt quá ngưỡng 450W được, các chuyên gia đã tính toán hết rồi.

Số Watt ghi trên nguồn có chính xác hay không còn tùy nơi sản xuất, hiện nay một số bộ nguồn bán trên thị trường dạng "không rõ nguồn gốc xuất xứ" thường số Watt ghi không chính xác.

- Trên lý thuyết một máy tính cấu hình trung bình, hoạt động ở mức trung bình người ta tính được:

Máy để bàn 150-200W. Laptop : 1/4 máy để bàn. Máy chủ Server : > 450W. Phụ kiện càng nhiều, tiêu hao điện càng nhiều.

Mỗi máy tính để bàn có cấu hình khác nhau, các thiết bị ngoại vi kèm theo nhiều hoặc ít cũng khác nhau, cách dùng cũng khác nhau nên không thể đưa ra con số tiêu hao điện chung cho tất cả được, nếu muốn biết chính xác ta phải kiểm tra bằng các thiết bị đo điện. Thực hiện như thế nào?

Anh ra tiệm bán đồ điện gia dụng mua một điện kế nhỏ, phía trên điện kế anh gắn 2 sợi dây kết nối vào bất cứ ổ điện nguồn nào trong nhà gần máy tính, phía dưới điện kế anh gắn một ổ cắm điện. Toàn bộ máy tính và các thiết bị kèm theo anh cắm vào ổ này, khi bật máy tính điện kế sẽ quay. Anh dùng khoảng 1 tháng lấy số điện tiêu thụ trên đồng hồ chia ra là biết chính xác ngay.
Ngày gửi: 17/03/2009 - 15:43
Bạn phải cho biết cấu hình của máy tính đang dùng, khi hoạt động bạn thường sử dụng những tính năng, phầm mềm thế nào? như thế mới có thể biết được tương đối mức tiêu thụ điện của máy tính.

Tuy nhiên, đa số nguồn điện của máy tính để bàn khong phải là công suất thực ( trừ tường hợp bạn sử dụng những bộ nguồn có thương hiệu được bảo hành 3 năm - mới cho công suất sát với công suất ghi trên nguồn).

Để tính công suất tiêu thụ của máy tính người ta thường cộng suất tiêu thụ điện tối đa của các thiết bị để lựa chọn công suất nguồn phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính, người ta thường lựa chọn bộ nguồn dư công suất, vậy không có nghĩa máy tính của bạn tiêu thụ mức điện áp được ghi trên bộ nguồn.
Ngày gửi: 17/03/2009 - 15:43

các bạn cho mình hỏi: cây máy tính hay màn hình(LCD) tốn điện hơn?

email: vuvannam1988@gmail.com

Thank's!

Ngày gửi: 14/09/2010 - 12:03

Bạn vào mạng tài lấy phần mềm LocalColing về cài vào máy ( http://download.uniblue.com/localcooling/localcooling-1.04.exe . Khi khởi động phần mêm ban sẽ biết ngay máy tính của ban tiêu thụ hết bao nhiêu Kw/h.

Ngoài ra phân mềm còn có nhiều chức năng khác  giúp bạn tiết kiệm điện hơn khi sử dụng máy tính

Ngày gửi: 11/11/2010 - 06:48
Trả lời