Tôi cần mua 1 chiếc máy giặt loại tốt nhưng ko biết mua loai nào vừa tốt lại phù hợp với gia đình 6 người?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chào anh, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Toshiba, Sanyo, LG, ... Trên thị trường có 3 dòng máy giặt: máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Mỗi loại đều có ưu nhược khác nhau. Anh có thể tham khảo một số thông tin sau: Chọn mua máy giặt như thế nào? Không còn quá xa lạ, máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình. Thị trường may giat cũng vì thế mà phong phú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc chọn lựa máy giặt sao cho phù hợp với túi tiền và tính năng của máy thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình lại là điều không đơn giản. Người ta cũng có thể dễ dàng kể tên 5 - 7 thậm chí 10 loại may giat đang có trên thị trường, nhưng tính năng của chúng ra sao, công suất như thế nào... thì lại là một câu hỏi lớn. Nhiều người vẫn không thể hiểu tại sao cũng là máy giặt mà có một số loại chỉ 3 triệu đồng/chiếc, vậy mà cũng có những loại tới 12 - 15 triệu đồng. Sự khác biệt về giá cả này không đơn giản chỉ là thương hiệu, chúng phụ thuộc phần lớn vào tính năng sử dụng. Kiểu dáng và diện tích - Máy giặt lồng đứng: Máy giặt lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Ưu điểm của loại máy giặt này là có nắp mở rộng, thuận tiện cho thao tác người sử dụng, giá thành máy không cao. Máy giặt lồng đứng có nhược điểm là tiêu thụ nước và điện nhiều, tiếng ồn lớn. Sử dụng máy giặt lồng đứng phải hoà xà phòng với nước cho tan hết rồi đổ trực tiếp lên quần áo, còn nếu không hoà nước mà đổ xà phòng luôn thì đôi khi giặt xong xà phòng bị đọng lại trên quần áo cũng nhiều. - Máy giặt lồng ngang: Cấu tạo của máy giặt lồng ngang phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng, thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. Máy giặt lồng ngang thường có dung tích lớn, tiết kiệm nước, giảm thiểu tiếng ồn. Máy giặt lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Đối với may giat lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em nhưng bạn vẫn có thể cho thêm đồ nếu muốn. Khách hàng cũng có thể tự do nhìn ngắm các công đoạn giặt giũ qua cánh cửa máy giặt. Cùng một trọng lượng và công suất giặt, nhưng may giat lồng ngang có thể đắt gấp đôi. Bù lại, hàng loạt tính năng mang tính cách mạng đã được ứng dụng rộng rãi cho hiệu quả giặt tẩy hơn cả sự mong đợi. - Máy giặt lồng nghiêng: Máy giặt lồng nghiêng với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt nên đã làm tăng hiệu quả giặt sạch. Đặc biệt loại máy giặt này có có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng. Nhược điểm của loại máy giặt này là khi vắt, mức độ phát ra tiếng ồn hơi cao. Giá cả quyết định tính năng - Trên 10 triệu đồng: Với những loại máy giặt này sự lo lắng chủng loại quần áo cũng như màu sắc sẽ bị loại bỏ bởi đã có chương trình lựa chọn chế độ giặt cho từng loại vải. + 5 chế độ giặt cho một chương trình giặt trong khi với các máy giặt thông thường hiện nay chỉ có 3 chế độ giặt. Bạn có thể lựa chọn chế độ giặt nhanh (với đồ không quá bẩn), giặt trước (giúp bạn không phải giặt tay trước ở ngoài), giặt không vắt, chế độ giặt dành cho đồ cotton, sợi tổng hợp, len hay đồ giặt tay. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm đi ngủ với tính năng hẹn giờ của máy giặt. + Hệ thống giặt phun mưa, nước nóng (có thể lên đến 900) và giặt sinh học, loại trừ tốt mọi nấm mốc, vi khuẩn và vết bẩn dầu nhớt "lì lợm". Thiết bị cảm ứng bột xà phòng nhằm nhận biết nồng độ xà phòng hiện có trên mặt vải. + Tốc độ vắt từ 1000 - 1400 vòng/ phút thay vì 500 - 600v như máy giặt thông thường. Quần áo dày và vỏ chăn chắc chắn sẽ nhanh khô hơn và bạn không phải lo âu khi giặt quần áo vào những ngày mưa gió. + Công suất giặt cũng sẽ lớn hơn, có thể giặt tới 7kg đồ, trong khi những may giat có giá rẻ hơn chỉ giặt được từ 4 - 5 kg. + Tiết kiệm nước: Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước giặt cho từng chế độ giặt không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn giúp bạn giặt 7 kg quần áo chỉ với 40 - 50 lít nước + Lớp vỏ thùng giặt và lồng giặt được tráng kẽm và thép không gỉ cực bền kéo dài tuổi thọ dùng máy trong quá trình giặt lâu năm (từ 10 đến 15 năm). - 6 đến 8 triệu đồng: 3 chế độ cho một chương trình giặt được lắp đặt phổ biến cho dòng sản phẩm này. Tốc độ vắt trung bình từ 600 - 800 vòng/ phút và lượng nước tiêu thụ khoảng 80 - 100 lít nước cho một lần giặt 5 kg. Đây chính là điểm khác biệt lớn so với dòng sản phẩm giá cao. Với giá tiền này, bạn cũng đã sở hữu được những sản phẩm có cửa ngang và cánh cửa có thể mở rộng đến 180o và đương nhiên sản phẩm của bạn sẽ được bảo hành của chính nhà sản xuất với thời gian bảo hành tới 12 tháng. - 3 đến 5 triệu đồng: là số tiền bạn bỏ ra để có thể đưa về nhà một chiếc máy giặt với đầy đủ các tính năng cơ bản. Cũng chế độ hẹn giờ, cài đặt các chế độ giặt tự động, một vài sản phẩm cũng được nhà sản xuất lắp đặt mâm xoay đảo chiều, nhưng phần lớn các sản phẩm này đều là loại may giat cửa trên. Kiểu dáng và các bảng điều khiển được thiết kế đơn giản, một số sản phẩm được lắp lồng giặt bằng nhựa, hệ thống khóa bảo vệ khi may giat đang hoạt động... "Dung lượng" của dòng sản phẩm này không vượt quá 5kg quần áo nhưng tiêu thụ tới 160 lít nước/ lần giặt. Bạn cũng không thể mong chờ lồng giặt được sản xuất bằng chất liệu thép chống gỉ. Chúc anh chọn được máy giặt ưng ý.