Vì sao khi đóng điện, đèn huỳnh quang không sáng ngay?

 |  Xem: 1.333  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 17/04/2008 - 17:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Nguyên lý làm việc của đèn huỳnh quang như sau:

Đèn huỳnh quang là ống thuỷ tinh kín, có độ chân không cao, bên trong có một ít thuỷ ngân. Hai đầu ống có sợi đốt làm điện cực. Bên trong đèn ống có phủ một lớp bột tinh thể phát quang, phát sáng. Nhờ vậy mà đèn huỳnh quang chiếu sáng được.

Có nhiều loại bột phát quang, khi được chiếu tia tử ngoại đủ độ sẽ phát sáng, nếu không sẽ không phát sáng được. Các loại chất phát quang khác nhau thì thời gian phát sáng dài ngắn cũng khác nhau. Có khi, chất phát quang được chiếu các tia không đủ độ thì chỉ nhấp nháy sáng từng lúc. Khi ta đóng điện , đèn huỳnh quang nhấp nháy cũng vì lý do đó.

Khi ta chiếu sáng từng lúc, chất phát quang bằng tia tử ngoại, độ sáng dư còn lại dài hay ngắn tuỳ thuộc loại chất phát quang. Vì có nhiều loại chất phát quang khác nhau nên phải chọn chất phát quang phù hợp cho từng loại công việc.

Màn huỳnh quang trong máy thu hình cũng được phủ một lớp bột phát quang. Vì thế nếu lớp huỳnh quang có độ phát sáng kéo dài thì hình ảnh trên máy sẽ không tốt nên trên màn hình của máy thu hình người ta phủ một lớp bột phát quang có thời gian phát sáng ngắn. Trái lại trên màn hình của máy rađa lại cần phải có độ phát sáng ngắn. Trái lại trên màn hình của máy rađa lại cần phải có độ phát sáng dư kéo dài. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào yêu cầu thực tế của công việc mà chọn các loại chất phát quang khác nhau cho phù hợp.
Ngày gửi: 17/04/2008 - 20:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy làm sạch không khí Biozone D500
Liên hệ gian hàng...
Máy làm sạch không khí Biozone 50v trong oto
Liên hệ gian hàng...
Đèn bàn 88336
Liên hệ gian hàng...
Đèn bàn 88469
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)