Hỏi về UPS và nạp ắc quy

Sắp hè, cộng với việc cảnh báo thiếu điện nghiêm trọng nên tôi định trang bị 1 ắc quy 12V 60Ah. Vì kinh phí có hạn nên chưa biết dùng giải pháp nào là tiết kiệm và hiệu quả nhất.

1./ Nếu mua bộ kích điện Sin chuẩn và ắc quy 60Ah thì không nói vì quá đắt. (Kích điện ~ 3Tr + ắc quy ~1.5Tr)

2./ Mua Ắc quy 60Ah, mua sạc và mua quạt, bóng đèn 12V... vẫn đắt mà không tiện. Kèm với việc xạc ắc quy không chuẩn dẫn đến chai ắc quy nhanh.

3./ Tôi định mua UPS 500vA (Mất điện chỉ dùng 01 đèn và 01 quạt nên chỉ cần nhỏ vậy thôi). Bản thân cái UPS có cơ chế nạp thông minh nên đầy nó tự ngắt khỏi lưới cũng như tự thay đổi dòng nạp theo giai đoạn do vậy đảm bảo ắc quy mình sống lâu hơn. Theo tôi hiểu thì UPS không phải sóng hình Sin nên rất hại quạt và tổn thất điện năng nhiều?

Câu hỏi quan trọng nhất là: Cái UPS 500vA có thể nạp được cho Ắc quy 60Ah không? (đấu song song ắc quy theo UPS hoặc sạc riêng từng con). Bạn nào biết chỉ bảo hộ tôi cái cho con gái hè này có giấc ngủ ngon, bổ, rẻ

Thanks các bạn đọc câu hỏi của tôi

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VIỆT
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo tại đây:

Máy kích điện 12V-220V cho gia đình, doanh nghiệp 1000W TECHCO_1 2 550 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện 12V-220V cho gia đình, doanh nghiệp 2000W TECHCO_2 3 550 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện 12V-220V cho gia đình, doanh nghiệp 4000W TECHCO_4 5 250 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -1000W Máy đổi điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -1000W 1 950 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -2000W Máy kích điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -2000W 3 550 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện, Sạc ác quy ATAFA UPS 1000W Máy kích điện + Sạc ác quy ATAFA UPS 1000W 2 550 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện, Sạc ác quy ATAFA UPS 2000W Máy kích điện + Sạc ác quy ATAFA UPS 2000W 3 550 000 VNĐ Quantity:
Máy kích điện, Sạc ác quy ATAFA UPS 4000W Máy kích điện + Sạc ác quy ATAFA UPS 4000W 5 250 000 VNĐ Quantity:
Máy đổi điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -4000W Máy đổi điện và sạc ắc quy tự động KT -12V -4000W 5 600 000 VNĐ Quantity:
CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VIỆT
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ cần quạt bạn có thể dùng: Ác quy + Bộ nạp + Quạt.

Tham khảo quạt xịn, mát hơn quạt chạy điện 220V tại đây:

Máy sạc ác quy, máy nạp ác quy dưới 120Ah - Điện cơ 26 Máy sạc ác quy 120Ah - Điện cơ 26 550 000 VNĐ Quantity:
Máy sạc ác quy, máy nạp ác quy dưới 10Ah - Điện cơ 26 Máy sạc ác quy 10Ah - Điện cơ 26 250 000 VNĐ Quantity:
Máy sạc ác quy, máy nạp ác quy dưới 200Ah - Điện cơ 26 Máy sạc ác quy, máy nạp ác quy 200Ah - Điện cơ 26 650 000 VNĐ Quantity:
Quạt bàn chạy ác quy 12V - Quạt điện 12V Quạt điện 12V 665 000 VNĐ Quantity:
Quạt cây chạy ác quy 12V - Quạt điện 12V Quạt cây chạy ác quy 12V 825 000 VNĐ Quantity:
Quạt công nghiệp chạy ác quy 12V - Quạt điện 12V Quạt công nghiệp chạy ác quy 12V 900 000 VNĐ Quantity:
Nguễn Ngọc Sơn
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi được biết thì UPS công suất nhỏ ( 500VA ) thì chỉ có thể cung cấp nguồn điện dạng sóng bước ở ngõ ra khi chạy ắc quy ( Lúc mất điện ). Nên bạn dùng tải là Quạt điện- đây là tải động cơ không phù hợp sóng bước dễ dẫn đến hư hỏng UPS mặt khác với UPS 500VA thì dùng 1 bình ắc quy về cơ bản chỉ có thể lưu cho thiết bị tải nhỏ mất điện tức thời ( <30phút ) nên người ta thường thiết kế bình ắc quy gắn kèm với dung lượng nhỏ vừa đủ với thời gian sạc . Nếu ban muốn thời gian lưu điện nhiều hơn >30 phút mà dùng bình dung lượng lớn ( 60Ah) thì mạch sạc của UPS sẽ không hiệu quả thời gian sạc cho ắc quy lâu dễ gây hư hỏng ắc quy sau 1 thời gian sử dụng. Để hiệu quả cao bạn nên tìm hiểu tư vấn từ các chuyên gia UPS. Hiện cơ quan mình cũng dùng nhiều UPS và rất tốt , thương hiệu UPS Santak. bạn có thể tham khảo qua trangweb santak.vn . Chúc bạn luôn thoải mái trong mùa hè

Nguyễn Thanh Huyền
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Giống như bạn Sonpham2 nói thì ko phải ups nào mh cũng có thể dùng cho các thiết bị gia đình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn sử dụng ups hay liên hệ với mh qua Y!M: maunangtb2011. Rất vui nếu có thể giúp các bạn giải quyết được mọi thắc mắc!

Công Ty CP HCT Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

mình tự trế bộ kích điện cho gia đình : mua apc 1500i về khoảng 2tr5 mua thêm 2 acquy 100ah 1,8x2=3tr6 hết tổng 6tr1 nhưng mà dùng ngon . con này sine chuẩn nên dùng quạt vô tư lự, hệ thống nhà mình xem tivi và 2 quạt đc 10 tiếng. tắt tivi đi thì nấu đc nồi cơm. chiếu sáng thì không tốn mấy. bác nào dùng nhiều thời gian thì đầu tư 2 bình 150ah, chạy ngon mà lành. ai muốn tư vấn call cho mình 0996.750.337 yahoo: dang_0_hien
nhớ thank sau khi đọc