Tôi muốn kiểm tra xem công tơ điện có chạy chính xác ko?làm như thế nào?

tung
Trả lời 15 năm trước
Để kiểm tra công tơ điện bạn chọn các cách sau: 1. Cách này theo quy định của ngành điện bạn làm đơn yêu cầu kiểm tra công tơ ngành điện sẽ tháo công tơ niêm phong lại gửi cơ quan kiểm định bạn sẽ có kết quả chính xác công tơ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu % nếu nhanh sẽ được hoàn trả, nếu chậm phải trả thêm tiền. 2. Tự kiểm tra bằng cách cắt hết thiết bị trong nhà chỉ dùng một thiết bị để thử Ví dụ nếu bạn dùng bóng đèn 500W thì sau 2 h công tơ chạy lên 01 kWh Bạn nên tự thử trước nếu công tơ chạy nhanh thì làm đơn gửi cơ quan bán điệngửi
Trả lời 15 năm trước
Tôi thấy nhân viên điện lực dùng amper kìm đo dòng rồi dùng đồng hồ bấm giây xác định thời gian chạy hết một vòng tương ứng với dòng đo được. Sau đó họ dùng công thức tính ra ngay lập tức. Tôi không nhớ được công thức đó khi họ tính. Nên kể ra đây, bạn nào biết- nhất là các bạn làm về điện lực - chỉ bảo dùm để mọi người có thể tự kiểm tra được. Hôm rồi, tôi đi tìm chỗ để kiểm định cái công tơ phụ mà không đâu nhận làm. Nghe đâu phải sang tận Sài đông Gia lam...
nguyen huan
Trả lời 13 năm trước

day la cach kiem tra cua toi thuong lam, moi nguoi co the tham khao va gop y nhe!

- ve nguyen tac cong to dien se ghi chi so vong/kw, thong thuong hien nay voi cong to viet nam sx la 900 vong/kw, cua tau la 1200 vong /phut, hay ky hieu tieng anh la 1200 rpm/kw cung la vong tren kilowat dien thui.

- tren moi cong to co dia nhom quay va co vach den tren mep ngoai, vach nay co the quan sat truc tiep duoc

- cach do : dung 1 thiet bi mau, vi du noi com dien 500w/h, ngat het cac nguon tieu thu dien chi cam noi com dien la vat mau de thu

- bam thoi gian quay 1 vong cua dia

- ket qua la 6.74 giay --> cong suat cua noi com dien la 435w ,( cach tinh 3600 giay chia cho 6.74 giay de biet so vong can de quay dia 1 gio, lay ket qua nhan voi 1000/900 tinh ra kw cua noi com.

- neu thay ket qua nay dung la 500 hoac gan 500 thi co nghia cong to chay dung neu lech ta dung ket qua do chia cho 500 de tinh ra % ma cong to chay sai.

- de ket qua do chinh sac ta nen dung thiet bi tieu thu dien nho tam 100w hoac nho hon, tuy nhien thoi gian bam gio dia quay se lau hon, tuy vay ket qua lai chinh sac hon.thiet bi cong suat lon do nhanh nhung lai sai so lon boi vi dia quay nhanh lam viec bam thoi gian bi lech nhieu

- de co ket qua do that su dang tin cay va chinh sac nen chu y :

+ mau do can co cong suat thuc chuan, chay on dinh

+ dong ho bam gio loai the thao tinh den so le

+ kiem tra ky cac thiet bi dien da ngat chua, nen do truc tiep vao ngay sau cong to

+ mau do nen chon loai cong suat thap de sai so ve bam gio dong ho nho

+ nen dung nhieu mau va nhieu cong to khac nhau de so sanh ket qua

- dam bao dc cac yeu to tren chac chan ban se co ket qua do kha chuan, voi muc lech sai so rat nho chi vai wat nhu vay la rat ok rui

- neu ban nao can than hon, co the mua thiet bi do cong suat gia ban tam 250k tren thi truong dam bao chinh sac cao va ko mat thoi gian bam gio

- ok chuc thanh cong

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

cái này phải có chuyên môn mới kiểm tra đươc bạn ơi

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Số này chỉ mấy anh kĩ thuật bên ngành điện mới kiểm tra được nhé. Chưa kể là đường điện nhà bác còn chia với nhà nào nữa thì sao kiểm tra được