Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
quoctuan4 ngocthanh3 phanvantuan134 Trả lời cuối cùng: 04/03/2011
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xin chỉ giúp nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn của tủ lạnh khi chạy?

   nguyen manh hung 10/01/2009 - 01:27

   Tu lanh cua minh hieu Daewoo, moi mua khoang 5,6thang. dung tich 150lit. Khi chay thi phat ra tieng on kha to so voi cac hang khac cua nhat
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3004
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ghjhgj

   04/03/2011 - 14:50

   Bạn thân mến!
   Tiếng kêu phát ra từ đâu?block hay cơ cấu gá, trước khi kêu bảo hành (hết bh) thì nên kiểm tra các bulong gá chân máy các đệm cao su chân máy có bị vở (sài lâu năm cao su bị nhiệt và lưu hóa), các ốc vít có thể bị sét bung hay lỏng...Còn nếu các thứ đều bình thường chỉ còn block máy thì xem có bị nóng hơn mức bình thường hay không? tủ có để áp vào tường, môi trường có để thoát nhiệt không và dùng amper kềm đo dòng khi đang tải (đo amper) xem là bao nhiêu? có tăng? (so với công suất tủ), xem khi tủ kêu thì là kêu đều đều liên tục hay kêu từ nhỏ cho đến lớn và kèm thêm kêu ở block máy một tiếng "cắc" và máy dừng hẳn sau đó thì chạy lại và lập lại chu kỳ trên,xem tủ còn đạt độ lạnh bình thường không? Nhiều cách để đoán pan lắm, nếu được bạn cung cấp đủ dữ liệu theo yêu cầu thì may ra ...không trực tiếp thì đoán mò thôi, nếu độ lạnh không đủ kèm máy chạy nóng, amper tăng có thể kiểm tra tụ điện, mặt vít relay nhiệt, các châú gim socket vào block, nếu vẩn bt thì có thể gas bị nghẹt , cái này cũng có thể xảy ra và phải cầu cứu thợ chuyên môn.
   Chúc bạn vui.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   fghgfshh

   04/03/2011 - 14:51

   Chào bạn!

   Có nhiều khả năng là máy nhà bạn bị sặc ga, nguyên nhân có thể do dịch chuyển tủ đột ngột hay do điện tăng giảm đột ngột (làm máy tắt rồi lại khởi động liên tục).

   Đầu tiên bạn kiểm tra độ cân bằng của chân tủ. Trong trường hợp tủ lạnh lắp trên giá cần phải kiểm tra độ cứng vững của giá để tránh cộng hưởng. Thông thường khi tủ rung mạnh là do điện áp quá yếu, tủ khó khởi động. Do đó cần kiểm tra nguồn. Nếu điện áp yếu nên sử dụng ổn áp.

   Cách xử lý là bạn tắt tủ đi khoảng 5÷15 phút cho ga tủ ổn định lại rồi hãy bật tủ lại.

   Thân.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phan văn tuân

   23/02/2014 - 00:38

   Mình cũng đang dùng tủ lạnh DaeWoo mini và cũng bị triệu chứng khi tủ lạnh ngưng chạy thì cái tủ rùng mạnh. Không biết tại sao, tủ thì cũng ko còn mới lắm. Mong các bạn chỉ cách khắc phục.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm