Mình có 1 chiếc điện thoại Docomo foma N902i rất tốt nhưng bỏ sim vào thì không nhận được.. Phải làm sao?

Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Sim là một thẻ nhớ hoạt động theo cơ chế cắm vào là chạy do được thiết kế theo nguyên lý thám sát bằng xung được bắt đầu từ VSIM. VSIM được cấu thành từ 2 thành phần DC 3vôn và AC 3,25 Mhz. Sau khi hệ thống được cấp nguồn, nếu chưa lắp SIM, CPU điều khiển AC phóng ra theo thời hằng quy ước. Nếu ta lắp SIM vào, AC lập tức biến đổi hồi tiếp báo hiệu sự hiện diện của SIM. Lúc này CPU điều khiển tiếp chíp nguồn SIM phóng ra áp DC theo mức tăng dần đến chừng nào SIM tiếp nhận được xung phục nguyên và hồi tiếp được xung nhịp về IC mã SIM, dữ liệu SIM được “vận chuyển” về CPU thì điện áp DC cung cấp năng lượng cho SIM mới được CPU cố định tại mức 3VDC để đưa SIM vào chế độ làm việc. Nhưng vì lý do gì đó mà SIM không gửi được dữ liệu về ( hoặc do thất thoát dữ liệu và xung 3,25 Mhz, hoặc mạch dẫn bị đứt, IC mã SIM hỏng…) thì CPU sẽ ra lệnh cắt áp DC của VSIM-Màn hình hiện lỗi SIM. Nếu sau khi cho SIM vào ổ và chắc chắn mạch dẫn tốt bạn có gắng kiểm tra nhanh VSIM (cách làm đã hướng dẫn trên lớp),nếu yêu hoặc không có bạn cần lưu ý đến bộ ổn xung vì chúng luôn hoạt động trong trạng thái dư nhiệt nên thường biến tính nhanh.Cụ thể ở máy của bạn bỏ R310 (loại IC kính) và câu tắt đường dẫn theo ảnh chụp dưới đây. Đa số máy sẽ hoạt động ngay,còn nếu không bạn phải làm lại chân IC nguồn thì mới hết bệnh .Chú ý là sau khi câu tắt bạn nên thay thế các mối nối tắt bằng các điện trở có trị số từ 10 đến 30 ÔM.Nếu không chỉ sau thời gian ngắn hoặc sẽ hỏng SIM hoặc sẻ hỏng IC mã SIM trong IC nguồn.