Cách chỉnh sửa kích thước hình ảnh đơn giản nhất?

Cách chỉnh sửa kích thước hình ảnh đơn giản nhất là cách nào hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách chỉnh sửa kích thước hình ảnh đơn giản nhất là sử dụng chương trình Microsoft Paint bạn ạ:

Microsoft Paint là ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows các bạn không cần cài đặt hay không cần có internet mà vẫn có thể nhanh chóng thay đổi kích thước ảnh.

Bước 1:Mở Microsoft Paint, đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trong Windows.

ChọnStart->All programs->Accessories->Painthoặc các bạn có thể mởStart Menusau đó nhậpPainttrongSearch programs and filesvà chọnPaint.

Bước 2:Chọn biểu tượngPaint->Opensau đó tìm đến hình ảnh cần thay đổi kích thước.

Open

Bước 3:TrongImagecác bạn chọnResize.

Resize

Bước 4:Trong hộp thoạiResize and Skewcác bạn chọnResizetheoPercentage(phần trăm) hoặcPixels(đơn vị).

Nếu chọnPercentage, các bạn nhập số % kích thước ảnh các bạn muốn giảm, ví dụ giảm bằng 1 nửa kích thước ban đầu thì các bạn nhập 50 vào Horizontal thì tự động Vertical cũng sẽ hiển thị 50.

Percentage

Nếu chọnPixelscác bạn nhập kích thước muốn thay đổi hình ảnh hiện tại. Các bạn có thể thay đổi theo chiều ngang hoặc chiều dọc nhưng kích thước chiều ngược lại sẽ được tự động chỉnh theo tỉ lệ.

Pixels

Sau khi tùy chỉnh thay đổi xong các bạn nhấnOKđể lưu lại thay đổi, sau đó hình ảnh sẽ được thay đổi kích thước như các bạn thiết lập.