Điện thoại nào có thiết kế đẹp và giá rẻ?

Điện thoại nào có thiết kế đẹp và giá rẻ hả các bác, các bác tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Mình thấy mấy con Lenovo như A6000 là vừa rẻ vừa đẹp đấy bạn ạ, vợ mình cũng đang dùng mà: A6000 là sản phẩm giá rẻ được đầu tư vào giải trí, với phần âm thanh có loa kép, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio. Đây là thông số nhỉnh hơn các mẫu phổ thông cùng tầm đang có trên thị trường. Cộng thêm việc sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải HD, sản phẩm giá rẻ tới từ Lenovo là một smartphone cho khả năng giải trí tốt trong tầm tiền. Thiết kế Ngoài dáng mỏng và thiết kế gọn gàng, không có nhiều điểm để nói về Lenovo A6000. Kiểu dáng máy được phát triển theo ngôn ngữ quen thuộc của Lenovo: hiện đại với 4 góc được bo nhẹ, dáng vẻ tổng thể vuông vắn. Mặt trước làm phẳng và bóng bẩy. Lưng máy thì đơn giản với cụm camera và đèn flash nằm ở góc. Chi tiết nổi bật nhất là hệ thống loa kép nằm gần ở phía đuôi đi kèm logo Dolby khá rõ nét. Điểm chưa ưng ý ở A6000 là chỉ có duy nhất phiên bản màu đen và nắp lưng ở có vân màu nhũ chứ không đen bóng. Nó giúp giấu các vết bám bẩn nhưng khiến máy trông hơi cũ dù chỉ mới khui hộp. Giống như nhiều model tầm trung giá thấp khác của Lenovo, mặt trước máy sử dụng dãy phím cảm ứng lại không có đèn nền, tỏ ra bất tiện khi dùng trong tối khi chưa quen. Nắp lưng bằng nhựa mỏng nhưng tỏ ra đủ chắc chắn, chỉ hơi tỏ ra ọp ẹp ở hai cạnh hông nếu người dùng nắm thật chặt, dù vậy, có thể bỏ qua được. Máy không được thiết kế nguyên khối nên khe cắm sim và thẻ nhớ đều đặt bên dưới nắp lưng. So với các mẫu Lumia, độ chắc chắn và phần hoàn thiện bên trong nắp lưng trên sản phẩm chưa bằng. Nhìn chung, ngoại hình của Lenovo A6000 không quá đặc biệt nhưng cho thấy thiết kế khá tốt so với các model có giá 3 triệu khác. Máy cho cảm giác cầm vừa tay và dễ chịu khi trọng lượng chỉ 128 gram. Việc bỏ túi quần cũng không hề gặp khó khăn nào dù màn hình lớn. Màn hình và giao diện Nếu đặt cạnh các model 3 triệu đồng của Samsung, HTC hay Sony, Microsoft, màn hình của Lenovo A6000 tốt hơn khi lớn và nét hơn. Nó có kích thước 5 inch thay vì 4,5 inch như Galaxy Core Prime, độ phân giải HD 720p thay vì qHD như Lumia 535. Nếu so về giá, màn hình là ưu điểm của A6000, đáp ứng tốt cho việc lướt web, chơi game hay xem phim trên điện thoại di động. Việc sử dụng tấm nền IPS đem đến cho model giá thấp của Lenovo có màn hình góc nhìn rộng, hiển thị màu sắc khá trung thực. Dù vậy, vẫn còn những hạn chế khó tránh khỏi như độ sáng màn hình thấp, khi nhìn thật gần vẫn thấy hiện tượng sọc và rỗ nhẹ. A6000 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat và có giao diện được Lenovo tuỳ biến lại hoàn toàn mang tên VibeUI. Dù vậy, giao diện này chưa mang tính cá nhân hoá cao, chưa cho thay đổi nhiều thêm như ở các model mới của Lenovo như A7000 hay S60. Thanh thông báo và mục cài đặt được tinh chỉnh lại, bổ sung thêm nhiều phím tắt nhưng vẫn còn hơi rối khi làm quen ban đầu. Tính năng, hiệu năng và thời lượng pin Giống như nhiều smartphone giá rẻ khác, A6000 sở hữu kết nối 2 sim. Chế độ liên lạc, quản lý cuộc gọi, tin nhắn của Lenovo trên máy khá đơn giản, dễ làm quen và sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải phân biệt khe cắm sim chính và khe cắm sim phụ, trong đó khe cắm chính cho phép kết nối mạng tốc độ cao hơn khi hỗ trợ 3G đẩy đủ. Cũng như phần lớn các model Android giá dưới 4 triệu đồng, A6000 chỉ có bộ nhớ trong 8GB. Tuy nhiên, dung lượng trống khá lớn và đủ để người dùng có thể cài đầy đủ các ứng dụng cần dùng cũng như một trò chơi có dung lượng lớn như Asphalt 8. Bộ nhớ trống ban đầu đạt tới gần 4,4 GB, nhiều hơn hẳn so với chiếc LG Magna. Ngoài ra, máy cũng có thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng, tối đa lên tới 32GB. Cùng với giao diện được tuỳ biến hoàn toàn, loại bỏ phần quản lý ứng dụng App Drawer quen thuộc của Android, Lenovo cũng trang bị một loạt tiện ích tốt cho model giá rẻ của hãng như chế độ bảo mật, đồng bộ dữ liệu hay các dịch vụ lưu trữ đám mây. Vẫn chạy Android 4.4 KitKat thay vì 5.0 Lollipop, nhưng giao diện trên A6000 chạy khá mượt mà, ít gặp hiện tượng treo. Chiếc smartphone giá rẻ của Lenovo có cấu hình vừa tầm, nếu so với mức giá chưa tới 3 triệu đồng là ổn. Vi xử lý 4 nhân Snapdragon 410 của Qualcomm, RAM 1GB cho hiệu năng cao hơn Desire 526G của HTC hay Xperia E4 Dual của Sony, nhỉnh hơn một chút so với Magna của LG ở phần đánh giá 3DMark dù giá thấp hơn 1 triệu đồng. Máy có thể xử lý nuột các video chất lượng HD 720p cũng như chơi ổn các trò chơi Asphalt 8, Mordern Combat 5 ở mức đồ hoạ trung bình. Pin không phải là điểm mạnh của A6000 như nhiều smartphone Android tầm thấp khác của Lenovo. Với viên pin dung lượng 2.300 mAh, máy hoạt động trung bình được đủ một ngày dùng. Kết quả đánh giá pin theo công cụ PCMark cho thấy máy hoạt động liên tục được 5 giờ 54 phút, trong khi nhiều model cùng tầm tiền thường đạt được hơn 6 giờ. Màn hình lớn, chất lượng hiển thị hài lòng cùng với tính năng âm thanh được chú trọng, Lenovo A6000 là một smartphone giá rẻ có tính năng giải trí ổn. Hiệu năng và tính năng chỉ ở mức đủ dùng, nhưng là hợp lý so với giá bán chưa đến 3 triệu đồng.