Cách nhìn biển số xe oto?

 Cho e hoi cách nhìn biển số xe oto như nào ?

hoang
Trả lời 11 năm trước

1./ Màu xanh chữ trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp:

–Trực thuộc chính phủ thì là biển xanh 80

Các tỉnh thành thì theo số của các tỉnh thành tương ứng Click mua oto cũ giá cao giúp mình

2./ Màu đỏ: Cấp cho xe quân đội, xe của các doanh nghiệp quân đội là biển 80 màu trắng.

Biển số quân đội với 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của:
A=Quân đoàn, ví dụ AA là Quân đoàn 1, AB là Quân đoàn 2
B=Bộ tư lệnh, ví dụ BT là BTLtăng thiết giáp, BD là BTLđặc công, BH là BTLhóa học.
H=Học viện
K=Quân khu, ví dụ KA Quân khu 1, KB quân khu 2, KT quân khu Thủ đô
T=Tổng cục, TC tổng cục chính trị, TH Tổng cục Hậu cần
Q=Quân chủng, QP qc phòng không, QK quân chủng không quân

3./ Màu vàng: Cấp cho xe thuộc bộ tư lệnh biên phòng (lâu rồi không thấy không biết đã thay đổi chưa)

4./ Màu trắng với 2 chữ và năm số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài.

NG là xe ngoại giao
NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài
3 số ở giũa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự
xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối
là 01 là biển xe của tổng lãnh sự(bất khả xâm phạm)riêng biển này khi thay xe thì giữ
lại biển để lắp cho xe mới.

Mã quốc gia : 011 Anh, 026 Ấn Độ, 041 Angiery, 061 Bỉ, 066 Ba Lan, 121 Cuba, 156 Canada, 166 Cambodia, 191 Đức, 206 Đan Mạch, 296 và 297 Mỹ, 301Hà Lan, 331 Italia, 336 Ixrael, 346 Lào, 364 Áo, 376 Miến điện, 381Mông Cổ, 441 Nga, 446 Nhật, 456 New Zealand, 501 Úc ,506 Pháp, 521 PhầnLan, 546 547 548 549 Các ổ chức Phi Chính Phủ, 566 CH Séc, 581 ThụyĐiển, 601 Trung Quốc, 606 Thái Lan, 626 Thụy Sỹ, 631 Bắc Hàn, 636 Hànquốc, 691 Singapore, 731 Slovakia, 888 Đài Loan).

*Các biển A: xe của Công An - Cảnh Sát tương ứng với các tỉnh
ví dụ: 31A = xe của Công An - Cảnh Sát thành phố Hà Nội

Màutrắng cấp cho tư nhân và doanh nghiệp, 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên nhưng có thể “xin” nếu thích số đẹp

Quy định biển số của 64 tỉnh thành:

11 - Cao Bằng Click camry le cũ giúp mình

12 - Lạng Sơn

13 - : Hà Bắc (biển số này cũ, nay tách ra thành Bắc Giang 98 và Bắc Ninh 99)

14 - Quảng Ninh

15,16 - Hải Phòng

17 - Thái Bình

18 - Nam Định

19 - Phú Thọ

20 - Thái Nguyên

21 - Yên Bái

22 - Tuyên Quang

23 - Hà Giang

24 - Lào Cai

25 - Lai Châu

26 - Sơn La

27 - Điện Biên

28 - Hòa Bình

29-32:Hà Nội (xe máy biển mới 4 chữ số- 29, biển cũ 3 chữ số có 29.30.31).Riêng 30 dành cho xe máy phân khối lớn (>175cc, các thành viên câulạc bộ mô tô).Biển 32 đã có thời dùng cho xe dân thường, hiện nay tạmthời chưa dùng đến.

33 - Hà Tây

34 - Hải Dương

35 - Ninh Bình

36 - Thanh Hóa

37 - Nghệ An

38 - Hà Tĩnh

43 - Đà Nẵng

47 - Đắc Lắc

48 - Đắc Nông

49 - Lâm Đồng

50 đến 59 - TP. Hồ Chí Minh

60 - Đồng Nai

61 - Bình Dương

62 - Long An

63 - Tiền Giang

64 - Vĩnh Long

65 - Cần Thơ

66 - Đồng Tháp

67 - An Giang

68 - Kiên Giang

69 - Cà Mau

70 - Tây Ninh

71 - Bến Tre

72 - Bà Rịa - Vũng Tàu

73 - Quảng Bình

74 - Quảng Trị

75 - Huế

76 - Quảng Ngãi

77 - Bình Định

78 - Phú Yên

79 - Khánh Hòa

80 - Các đơn vị kinh tế thuộc TW (hàng không)

81 - Gia Lai

82 - KonTum

83 - Sóc Trăng

84 - Trà Vinh

85 - Ninh Thuận

86 - Bình Thuận

88 - Vĩnh Phúc

89 - Hưng Yên

90 - Hà Nam

92 - Quảng Nam

93 - Bình Phước

94 - Bạc Liêu

95 - Hậu Giang

97 - Bắc Cạn

98 - Bắc Giang

99 - Bắc Ninh

ĐỐI VỚI HCM

A: Q.1 (cũ)

B: Q.3 (cũ)

C: Q.4 (cũ)

D: Q.10 (cũ)

E: Nhà Bè

T: Q1

F: Q3

Z: chẵn là Q4; lẻ là Q7

H: Q5

K: Q6

L: Q8

M: Q11

N: Bình Chánh

P: Tân Bình

R: Phú Nhuận

S: Bình Thạnh

U: Q10

V: Gò Vâp

X: Thủ Đức, Q2,Q9

Y: Q12, Hóc Môn và Củ Chi

Theo tên địa danh (thứ tự ABC) thì nó như thế này:

An Giang 67

Bà Rịa - Vũng Tàu 72

Bạc Liêu 94

Bắc Giang 98

Bắc Kạn 97

Bắc Ninh 99

Bến Tre 71

Bình Dương 61

Bình Định 77

Bình Phước 93

Bình Thuận 86

Cà Mau 69

Cao Bằng 11

Cần Thơ 65

Đà Nẵng 43

Đắc Nông 48

Đắk Lắk 47

Điện Biên

Đồng Nai 60

Đồng Tháp 66

Gia Lai 81

Hà Giang

Hà Nam 90

Hà Nội 29-32

Hà Tây 33

Hà Tĩnh 38

Hải Dương 34

Hải Phòng 15.16

Hậu Giang 95

Hoà Bình 28

Hưng Yên 89

Kiên Giang 68

Kon Tum 82

Khánh Hoà 79

Lai Châu 27

Lạng Sơn 12

Lào Cai 24

Lâm Đồng 49

Long An 62

Nam Định 18

Ninh Bình 35

Ninh Thuận 85

Nghệ An 37

Phú Thọ 19

Phú Yên 78

Quảng Bình: 73

Quảng Nam 92

Quảng Ninh 14

Quảng Ngãi 76

Quảng Trị 74

Sóc Trăng 83

Sơn La 26

Tây Ninh 70

Tiền Giang 63

Tp. Hồ Chí Minh 50-59

Tuyên Quang 21

Thái Bình 17

Thái Nguyên 20

Thanh Hoá 36

Thừa Thiên - Huế 75

Trà Vinh 84

Vĩnh Long 64

Vĩnh Phúc 88

Yên Bái 23

Cà Mau 69

Biển đỏ của Bộ Quốc Phòng

AT … Binh đoàn 12

AD … Quân Đoàn 4 , Binh đoàn cửu long

BB … bộ binh

BC … Binh chủng Công Binh

BH … Binh chủng hoá học

BT … Binh chủng thông tin liên lạc

BP …. Bộ tư lệnh biên phòng

HB … Học viện lục quân

HH …Học viện quân y

KA .. Quân khu 1

KB … Quân khu 2

KC … Quân khu 3

KD … Quân khu 4

KV … Quân khu 5

KP … Quân khu 7

KK … Quân khu 9

PP… các quân y viện

QH … Quân chủng hải quân

QK , QP … Quân chủng phòng không không quân

TC … Tổng cục chính trị

TH … tổng cục hậu cần

TK …. Tổng cục công nghiệp quốc phòng

TT … Tổng cục kỹ thuật

TM … Bộ tổng tham mưu

VT … Viettel

Những xe mang biển 80 gồm có:

Các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội;Văn phòng Chính phủ; Bộ Công an; Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trungương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ; Bộ ngoạigiao; Viện kiểm soát nhân dân tối cao; Toà án nhân dân tối cao; Đàitruyền hình Việt Nam; Đài tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam;Báo nhân dân; Thanh tra Nhà nước; Học viện Chính trị quốc gia; Ban quảnlý Lăng, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh; Trung tâm lưu trữquốc gia; Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình; Tổng công ty Dầu khíViệt Nam; Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên;Người nướcngoài;Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước; Cục Hàng không dân dụng Việt Nam;Kiểm toán nhà nước.

Nguyễn Thị Hằng
Trả lời 11 năm trước

Toyota Mỹ Đình giới thiệu các mẫu hoàn toàn mới - Khởi nguồn cuộc sống mới, với kiểu dáng được thiết kế mới hoàn toàn.
Toyota Vios được thiết kế cho khu vực châu Á, ngay sau khi ra mắt lần đầu tiên, Vios đã nhận được đánh giá cao trên thị trường cũng như nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi. Tiếp bước thành công tại các quốc gia châu Á khác, Vios được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 8 năm 2003 và luôn giữ vị trí cao trong phân khúc xe sedan nhỏ trung cấp với doanh số bán tích lũy trên 7.500 xe.

Không ngừng vươn tới thành công, TMV tiếp tục giới thiệu chiếc xe Vios hoàn toàn mới năm 2007 để có thể đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng. Với mẫu xe mới này, TMV mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn mới cho dòng xe sedan nhỏ trung cấp với những giá trị tốt nhất và mang lại niềm tự hào cho người sử dụng. Có thể nói rằng, với xe Vios hoàn toàn mới, Toyota đã tạo lập một thế hệ xe mới với phong cách mới cho thế hệ trẻ.

Xe Vios hoàn toàn mới được phát triển trên ý tưởng là sự hội tụ của các yếu tố giá trị, cá tính, thiết kế tinh xảo, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành mạnh mẽ, nội thất tiện nghi, an toàn tối ưu cùng nhiều tính năng ưu việt khác có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là lý do tại sao chiếc xe sedan mới nhất này vượt trội hơn hẳn các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.
Toyota Camry 2012 - không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn cắt giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ. Bên cạnh đó là thiết kế ngoại thất sắc sảo và không gian nội thất cải tiến với chất liệu cao cấp hơn.
Toyota Camry 2012 Mới tạo lập nên một chuẩn mực toàn cầu cho dòng xe hạng trung cao cấp, mang đến một hình ảnh mới với thiết kế sang trọng, thể thao, hiện đại và đẳng cấp, cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, vượt trội. Dễ nhận thấy nhất là thay đổi về thiết kế ngoại thất toyota camry 2012. Bộ lưới tản nhiệt trên được thu nhỏ lại, trong khi lưới tản nhiệt dưới và hốc đèn sương mù được mở rộng ra. Thiết kế đèn pha phía trước và đèn hậu phía sau cũng khác xa so với thế hệ cũ.

Mui xe, cột A và cột C được thiết kế thẳng và sắc cạnh. Tất cả góp phần mang lại cho Camry 2012 một diện mạo mới thể thao và trẻ trung hơn.
So với phiên bản Toyota Camry phiên bản cũ, thiết kế ngoại thất của Camry mới có phần góc cạnh và trẻ trung hơn. Ba phiên bản được giới thiệu là 2.0E, 2.5G và 2.5Q, đầu xe khá thể thao với cụm đèn trước HID loại tự động dáng thanh và dài kết hợp với lưới tản nhiệt cùng hốc đèn sương mù mạ chrome. Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ thiết kế mới có thêm chức năng gập tự động và tự động điều chỉnh mặt gương khi lùi xe cho phiên bản cao cấp nhất 2.5Q. Đuôi xe cũng được tút lại với 2 cụm đèn hậu thiết kế mới cùng cản sau kiểu góc cạnh và mở rộng về hai bên. Xe có trang bị hệ thống lái trợ lực điện và được nâng cấp khả năng cách âm và chống rung.
Toyota vừa công bố hình ảnh và những thông tin chi tiết về model Toyota Hilux 2012 phiên bản châu Âu. Mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất lục địa già sẽ mang “gương mặt” cuốn hút hơn với lưới tản nhiệt cách tân mạ crôm, cản trước thiết kế lại, cụm đèn pha kiểu dáng thay đổi, gương chiếu hậu cửa mới, cánh gió trước và sau “tút” lại cùng những la-zăng hợp kim hay thép 15 và 17 inch mới. Nội thất xe “biến tấu” nhẹ với cụm đồng hồ được làm mới, các chi tiết trang trí khác biệt và màn hình cảm ứng 6.1 inch nâng cấp.

Toyota Fortuner mới dành cho thị trường châu Á có ba sự lựa chọn về động cơ trong đó chỉ có một là động cơ xăng.Sau tuần trình diễn phiên bản Hilux được thiết kế lại cho thị trường châu Âu, Toyota tiếp tục giới thiệu chiếc bán tải Hilux Vigo và Fortuner 7 cho thị trường châu Á. Dẫn đầu thị trường xe SUV Ấn Độ về sự thoải mái khi nó ra mắt cách đây 2 năm. Không hề ngạc nhiên khi hãng xe hơi Nhật có kế hoạch đưa ra bản nâng cấp ở giữa chu kỳ sản phẩm để duy trì phong độ.

Toyota Fortuner 2012 - Phiên bản mới trình làng tại Thái Lan với phần phía trước làm mới, bên ngoài mạ crom, mặt nạ có nan theo kiểu lưỡi dao cạo. Nội thất cải tiến với bảng điều khiển bộ sung thêm trang trí, một số phụ kiện được nâng cấp.

Tại Thái Lan sẽ có 2 phiên bản sử dụng máy dầu, dung tích 3 lít có công suất 163 mã lực, loại 2,5 lít tạo ra công suất 144 mã lực. Một động cơ xăng duy nhất 2,7 lít với công suất 160 mã lực.

Trên thị trường Việt Nam, Fortuner cũng là dòng xe được ưa chuộng với doanh số luôn đứng đầu phân khúc SUV với hai phiên bản gồm máy dầu 2,5 lít và máy xăng 2,7 lít. Tuy nhiên, mẫu xe này vừa gặp sự cố chất lượng và phải triệu hồi do liên quan đến lỗi lực xiết bu-lông hàng ghế sau không đủ lực và bu-lông hệ thống treo trước không xiết ở trạng thái chuẩn.

Toyota Altis không phải là mẫu xe dành cho giới trẻ bởi vẻ ngoài quá điềm tĩnh và để mở rộng thị hiếu, Toyota Việt Nam tung ra phiên bản thể thao Altis RS với giá bán 886 triệu đồng.
Tại Việt Nam, Altis có vị thế mà nhiều đối thủ "thèm muốn" nhất. Doanh số tốt hơn Camry, đẳng cấp cao hơn Vios, Altis là phân khúc vừa sinh ra lợi nhuận vừa mang lại giá trị thương hiệu. Vì lẽ đó mà ngay khi bước chân và Việt Nam, Honda đã chọn ngay Civic làm đối thủ của Altis thay vì lấy Accord chọi Camry hay City đối đầu Vios. Phân khúc này cũng là nơi cạnh tranh khốc liệt của những đối thủ đến từ Mỹ như Ford Focus, Chevrolet Cruze hay từ Hàn Quốc như Kia Forte, Hyundai Elantra.

Altis có lợi thế về thương hiệu, độ tin cậy và khả năng giữ giá vào loại hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, điểm yếu là sự quá trung tính trong thiết kế và vận hành. Những khách hàng trẻ dưới 35 thường không coi Altis là lựa chọn. Họ cần một chiếc xe có thiết kế đủ bóng bẩy, trẻ trung, nhiều option và cảm giác lái hấp dẫn.Toyota nhận ra điều đó và liên tục cải tiến danh mục sản phẩm của mình.
Toyota Innova - Kể từ khi ra mắt năm 2006 đến nay, mẫu toyota innova đã có doanh số khoảng 60 nghìn xe, chiếm 64% thị phần của dòng xe đa dụng (MPV) tại Việt Nam, với đối tượng khách hàng lớn là các công ty vận tải hành khách, taxi…

Đến phiên bản 2012 này, Toyota muốn Innova không chỉ là phương tiện đi lại đơn thuần, mà còn là một niềm tự hào, tạo hứng khởi cho người cầm lái, dần xóa đi quan niệm đây là dòng xe taxi chứ không dành cho các cá nhân hay gia đình.

Ở phiên bản toyota innova 2012, các trang bị được chăm chút hơn so với các phiên bản còn lại, với nội thất da cùng các chi tiết ốp gỗ, điều hòa tự động, hàng ghế thứ hai có thiết kế độc lập và khả năng xoay sở thuận tiện…
Ngoài ra, tất cả các phiên bản của Innova mới vẫn sở hữu những tính năng nổi trội nhất của các thế hệ trước: khả năng xoay sở tốt với bán kính vòng quay nhỏ (5,4m), tay lái nhẹ, hệ thống cách âm được cải thiện, gương chiếu hậu lớn, hai dàn lạnh độc lập cùng các cửa gió cho từng hàng ghế…