Bao lâu thì nên thay lốp xe máy 1 lần?

Bao lâu thì nên thay lốp xe máy 1 lần hả các bác? Xe của em đi 4 năm rồi nhưng chưa thay lốp lần nào cả, không biết có sao không nhỉ? :D

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Săm lốp rất quang trọng, do đó bạn phải để ý đến những điểm sau, mặc dầu ít đi, hay đi nhiều do chát lượng , khí hậu, địa hình
A - nhìn ngoài có những vệt nứt (do nóng, do cán lề), bay bị bầu (chất lượng, cạ lề đường)
B - Gai xe, có những khoảng rảnh gọi là security nằm ngang, nếu như độ mòn đã đến nơi đó là nên thay là vừa
C - Móp méo không đều, (mặc dầu niềng xe đều tốt) chạy nhanh thấy run tay lái

Nhông xích là phần chuyển động, nếu như bạn bóp xích chặc lại, mà phần xích trên nhông lỏng lẻo tức là phải thay

Dầu máy xe phải thay củng tùy tình trạng, nhưng nếu ít đi thì phải thay ít nhất 1 năm 1 lần
- thăm cây dầu máy, lấy tay rờ, nếu không còn độ nhờn và đen thì nên thay nhớt, nên nhớ thay luôn bộ lọc khí nếu có, bougie và dầu thắng (nếu có), tiện kiểm tra bố thắng dĩa thắng luôn, nếu cần thiết thì phải thay.

Đừng bao giờ tiếc tiền mà bỏ cả mạng sống vì một cú nổ lốp xe, thắng không có ... Cái mạng là vô giá bạn à

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Săm lốp rất quang trọng, do đó bạn phải để ý đến những điểm sau, mặc dầu ít đi, hay đi nhiều do chát lượng , khí hậu, địa hình
A - nhìn ngoài có những vệt nứt (do nóng, do cán lề), bay bị bầu (chất lượng, cạ lề đường)
B - Gai xe, có những khoảng rảnh gọi là security nằm ngang, nếu như độ mòn đã đến nơi đó là nên thay là vừa
C - Móp méo không đều, (mặc dầu niềng xe đều tốt) chạy nhanh thấy run tay lái

Nhông xích là phần chuyển động, nếu như bạn bóp xích chặc lại, mà phần xích trên nhông lỏng lẻo tức là phải thay

Dầu máy xe phải thay củng tùy tình trạng, nhưng nếu ít đi thì phải thay ít nhất 1 năm 1 lần
- thăm cây dầu máy, lấy tay rờ, nếu không còn độ nhờn và đen thì nên thay nhớt, nên nhớ thay luôn bộ lọc khí nếu có, bougie và dầu thắng (nếu có), tiện kiểm tra bố thắng dĩa thắng luôn, nếu cần thiết thì phải thay.

Đừng bao giờ tiếc tiền mà bỏ cả mạng sống vì một cú nổ lốp xe, thắng không có ... Cái mạng là vô giá bạn à

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Căn cứ vào tình hình thực tế quan sát và số km vận hành tùy thuộc theo từng khu vưc địa hình và công việc đôi với bản thân chiếc xe đó. Săm lốp nên thay khi thấy mòn.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Không dựa vào số km để thay mà nên dựa vào tình trạng của lốp mòn hay bị thủng nhiều lần (phải vá lốp không ruột).Trung bình tuổi thọ của lốp chỉ độ 7-8K km, nếu tốt thì có thể đến 10Kkm.Còn tùy điều kiện vận hành,vận tốc chạy, sức tải thường xuyên,chất lượng đường xá. Nên quan sát lốp.Thông thường nếu điều kiện vận hành trung bình, không cán đinh nhiều, mòn đều thì tìm các ký hiệu hình tam giác hai bên lốp .Đường nối hai hình tam giác qua bề mặt vỏ ,nếu gai lốp bị mòn bằng phẳng thì phải thay vỏ.(ỏ vị trí này các rảnh bị đắp lên cao khoảng 1mm so với phần rảnh còn lại).Vỏ không ruột thì tuổi thọ ngắn hơn vỏ có ruột. Vỏ có độ bám tốt thì mau mòn hơn vỏ ít bám.Nếu vỏ bị phù thì thay ngay kẻo nổ vỏ. Vỏ lủng nhiều quá thì phải thay vì bố yếu.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

bạn xem tình trạng của lốp xe. nếu chỉ đi đường bằng, chưa thấy lốp mòn thì chưa phải thay. còn nếu đi đường gồ ghề, đường núi thì nên thay sớm. nó mòn là mòn mấy đường răng cưa trên bánh xe đó bạn. Nếu thấy lốp nhẵn quá, ko có mấy đường rãnh này thì đi thay đi nhé