Tôi muốn hỏi đi xe số tự động như thế nào là đúng quy trình ( P;R;N;D;3;2L)

 |  Xem: 6.053  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/12/2008 - 13:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

P : Parking. Đậu xe lại, hộp số xe đang khóa, không chạy được. Dùng sô này không chạy nữa và trước khi tắt máy cũng như khi mở máy.
R : Reverse. Lui xe, xe chỉ de lui mà thôi.
N : Neutral. trung lập, máy trong tình trạng không số (không tới không lui). Có thể nổ máy ở tình trạng Neutral. Nếu xe hư cần đẩy hoặc kéo đi thì hộp số cần để ở Neutral.
D : Drive. Lái đi, đây là lúc chạy bình thường trong thành phố.
D2 : Drive gear #2, tức hợp số bánh răng cưa thứ 2, dùng để lên đèo dốc.
D1 : Giống như D2, như là hợp số có bánh răng cưa lớn nhất, dùng để kéo xe chạy lấy trớn hoặc khi chở thật nặng và phải chạy thật chậm.
*******************************
Trước khi phát minh ra hợp số tự động, thì xe dùng số tay, tức là khi bắt đầu chạy, tài xế vô số D1 để bắt đầu kéo xe cho có trớn, rồi khi xe đã có chớn (khoãng 15 km) thì lại đổi qua D2 để tăng tốc, khi đến tốc độ mình muốn thì lại đổi qua D3 (khoãng 50 km).
Bây giờ tất cả các công việc này đều do máy làm tự động làm (nên gọi là hộp số tự động), khi chạy ta cứ vô ngay D thì máy sẽ tự động chuyễn từ D1, D2, rồi cuối cùng là D3. Ngày nay xe đã thêm D4 hay còn gọi là OD (Over Drive), đây là bánh răng cưa số 4 để giúp xe chạy êm hơn và đỡ tốn xăng hơn, số này đặc biệt dùng khi chạy xa lộ, nhưng bình hường chạy trong thành phố cũng được.
Ngày gửi: 16/12/2008 - 17:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe đạp điện Tavifa
10.000.000 ₫
Xe đạp điện
Liên hệ gian hàng...
Ghế Ngồi Xe hơi - Graco Turbo Booster In Samba
Liên hệ gian hàng...
Ghế Ngồi Xe Hơi  Graco
Liên hệ gian hàng...