Nhờ Vật Giá giải thích giúp tôi những chỉ dẫn cài đặt chế độ số hoạt động của hộp số tự động?

Binh
Trả lời 15 năm trước
Chắc bạn hỏi về vị trí cần chọn số trên buồng lái của ô tô. Cấu trúc số lượng vị trí của cần chọn số (cần số được gọi đúng chức năng là cần chọn số) tuỳ thuộc vào từng loại xe có Hộp số tự động (EAT, hay AT), thông thường trên các xe có bốn số tiến và một số lùi với 6 vị trí: P,R,N,D,2,L và trên cần chọn số có núm OD. Vị trí cần chọn số: - Vị trí P dùng để: đỗ xe, người lái có thể rời xe, cần kéo thêm phanh tay, dừng xe chờ không tắt máy, khởi động động cơ khi xe đang đứng yên. - Vị trí R dùng để: lùi xe, khi xe đang lăn tiến không chuyển vào vị trí này. - Vị trí N dùng để: tạo số trung gian (còn gọi là số "Mo"), khởi động động cơ trong mọi trường hợp, dừng xe, người lái không rời khỏi xe. - Vị trí D dùng để: chuyển động bình thường của ôtô trên mặt đường tốt, xe có khả năng làm việc ở tất cả mọi số tiến từ 1,2,3,D,OD (nếu có). - Vị trí 2 dùng để: xe chuyển động tiến với các số truyền giới hạn từ 1,2, (khi hoạt động trên đường trơn, dốc, hay mặt đường xấu, kéo rơmooc, không cho phép phát huy tốc độ), không dùng với chế độ OD núm OD ở OFF. - Vị trí L dùng để: xe chuyển động với số truyền 1, hay 1,2 tốc độ chậm, xe đi trên đường rất xấu, kéo rơmoóc trên đường xấu. Núm kiểm soát OD: Khi chuyển động trên đường tốt cần chọn số dể ở vị trí D và nên ấn phím OD dể xe chạy linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu. Nguyên lý hoạt động của HSTĐ bạn có thể xem thêm cuốn sách: Cấu tạo hệ thống truyền lực ô tô con của NXB KHKT 2000, tác giả: Nguyễn Khắc Trai. Hiện nay cần chọn số có vị trí zích zắc (số 4 hay chũ H), hãy xem kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng.