Em muốn tự tay làm món chuối sấy khô phải làm thế nào?

trần thu thảo
Trả lời 11 năm trước

Chuối sấy khô là món ăn vặt rất ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà không muốn mua ngoài hàng thì hãy làm theo công thức sau đây nhé, bạn sẽ tự làm được một món ngon nữa cho gia đình mình đấy.

Nguyên liệu:

Chuối chín 1 nải

Nước cốt chanh cho vào chai dạng bình phun

  • 1

    Chuối bóc vỏ, thái lát hình đồng xu dày khoảng 1cm đến 2cm. Rải các lát chuối lên giá, phun nhẹ nước cốt chanh lên mặt các miếng chuối đã thái cho đều. Sau khi phun xong 1 mặt, bạn lật lại và phun tiếp mặt còn lại.

  • 2

    Sau đó, bạn sắp các miếng chuối thát lát vào khay. Lưu ý các miếng chuối không được chồng lên nhau vì như thế sẽ làm cho các miếng chuối khô không đều. Cho khay vào lò nướng, nướng trong vòng 18-20 phút và để ở 125 độ. Nướng cho đến khi chuối khô và se lại, có thể lật lại. Chú ý nướng không để bị cháy.

  • 3

    Sau khi chuối đã khô, bạn bỏ chuối ra, để nguội. Cho vào túi bóng gói kín hoặc lọ thủy tinh bảo quản khô ráo ăn dần.

    Món này đơn giản mà lại đảm bảo vệ sinh, không phải mua ngoài hàng.

    Chúc các bạn thành công!