Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

19 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Lẩu Cá Ngát - Thật tuyệt!

   Nguyễn Thanh check gia 10/11/2012 - 17:16

   Các ngát là loài vừa sống ở sông lại vừa sống ở biển. Nhưng ngon nhất vẫn là những chú cá béo tròn sống ở sông quê. Sông Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang là con sông có nhiều cá ngát. Thịt cá ngát sông Phú Hữu béo, thơm và nếu dùng cá ngát để nấu lẩu chua cơm mẻ thì ăn mãi cũng không thấy ngán.

   Món lẩu này không quá cầu kỳ. Thường người ta nấu một nồi nước dùng bằng cơm mẻ có vị chua thanh, có hương nồng nàn của men. Cá ngát mới bắt ở sông còn tươi rói, mang về làm sạch, cắt thành từng khúc, ướp gia vị cho vừa ăn rồi bày ra đĩa. Đi kèm với món lẩu chua cá ngát nấu cơm mẻ là một rổ rau gồm nhiều loại như ngò om (rau ngổ), hành, bạc hà, bông súng, rau muống, cây chuối hột non thái mỏng…Và đặc biệt không thể thiếu đó là đãi muối hột với ớt sừng trâu giã dập hoặc bát nước mắm ớt, tùy theo sở thích của từng người.

   Đặt nồi nước lẩu lên bếp, chờ nước sôi, cho từng khúc cá ngát vào. Khi cá chín gắp ra chấm với muối ớt, thịt cá ngọt bùi, thơm phức thật tuyệt. Và thú vị hơn nữa là trên nồi lẩu sôi, tha hồ thả đủ loại rau vào rồi gắp ra ăn kèm với cá nóng hổi.

   Món lẩu cá ngát nấu mẻ chua là một của người dân Hậu Giang, nó là một món ăn đậm đà hương vị của sông quê khiến những người con xa quê luôn mong nhớ.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2323
   Trả lời (0)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn