Cách làm mứt táo ngon?

Mọi người hướng dẫn mình cách làm mứt táo ngon với, mình xin cám ơn.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Táo chua: 1kg

- Đường vàng: 600g

- Phèn chua: 1 thìa

- Nước vôi trong

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 1

Thực hiện:

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 2

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 3

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 4

Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 5

Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 6

Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 7

Muốn táo khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần. Tranh thủ táo đang vào mùa, chị em hãy làm mứt táo cho Tết Nguyên Đán nhé!

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 8

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 9

Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt táo ta!