Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
mylive Bito123 Trả lời cuối cùng: 21/01/2011
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

8 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

4 lượt cảm ơn

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn

Diemthuy

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Vận chuyển tôm tươi bằng máy bay phải bảo quản như thế nào ? Giúp tui với

   nguyen thi thanh lai 04/04/2009 - 11:48

   Híc pà con nào rành về lĩnh vực này chỉ giúp tui với. Làm sao để bảo quản tôm hùm được tươi lâu khi vận chuyển bằng (tôm tươi sống chứ không phải hàng đông lạnh đâu - thế mới khó). Híc híc, giúp tui với càng sớm càng tốt
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5477
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mùa đông

   21/01/2011 - 10:52

   Tôm hùm thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt và sang trọng. Nhưng để bảo quản thịt được tươi ngon, chúng cần phải được giữ sống trước khi chế biến.Bạn có thể giữ tôm còn sống đến hai ngày nếu biết lưu trữ đúng cách. Sau đây, Stylist.vn sẽ giới thiệu một vài mẹo nhỏ để giữ tôm hùm tươi sống trước khi chế biến.

   Chọn loại to khỏe

   Bạn phải bắt đầu bằng cách lựa mua loại tôm hùm to khỏe.Những con tôm to khỏe có khả năng sống lâu và đặc biệt là thịt ngon hơn. Để biết được tôm hùm có khỏe mạnh hay không, bạn hãy chú ý đến đuôi và chân của chúng.Nếu đuôi cuộn lại và chân vẫy đạp liên tục thì những con tôm hùm đó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

   Bảo quản trong thùng xốp

   Nếu bạn muốn vận chuyển một lượng lớn tôm hùm, hãy bảo quản chúng vào thùng xốp, xếp thành từng lớp một và rải đá lên trên.Sau đó, bạn nên phủ thêm một lớp rong biển.Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng những mảnh giấy báo tẩm nước biển. Nước mặn có trong rong biển và giấy báo sẽ giữ ẩm cho tôm hùm đến khi chúng được chế biến.Hãy nhớ không nên rửa tôm hùm bằng nước ngọt, vì điều này có thể làm chúng chết.Một điều lưu ý là bạn không nên bọc thùng vận chuyển quá kĩ vì tôm hùm cần ôxy để thở.

   Bảo quản trong túi giấy

   Túi giấy chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn chỉ mua một vài con tôm hùm cho bữa ăn gia đình.Cũng giống như trên, đặt tôm hùm trong túi giấy và bao bọc chúng bằng giấy báo ẩm hoặc rong biển.Nếu bạn mua tôm hùm từ các siêu thị, bạn hãy nhớ yêu cầu nhân viên bán hàng cho một ít nước biển.

   Bảo quản trong xoong

   Ngoài thùng lớn và túi giấy, bạn cũng có thể chứa tôm hùm của mình trong một cái xoong.Một lần nữa, đặt tôm hùm cạnh nhau, bọc giấy báo ẩm và rong biển xung quanh chúng.

   Giữ lạnh tôm hùm

   Cho tôm hùm vào tủ lạnh ngay lập tức khi bạn vừa về đến nhà.Cho dù là giữ chúng trong thùng xốp, xoong hay hộp đựng thức ăn, hãy nhớ xếp tôm hùm thành từng lớp và bao bọc bằng rong biển hay giấy báo ẩm.

   Cuối cùng, hãy nhớ là không sử dụng nước máy để rửa sạch tôm hùm.Nếu bạn muốn bảo quản tôm hùm lâu hơn 2 đến 3 ngày, hãy nấu chín chúng và sau đó làm đông lạnh.Tuy nhiên, bạn nên chế biến tôm hùm càng sớm càng tốt để có được món ăn tuyệt hảo nhất.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bi Tô

   05/05/2017 - 00:39
   Bênh mình chuyên cung cấp cua, tôm sống cà mau sỉ toàn quốc lh cty tp miền tây gặp bi 0934044088
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm