Xin bác sỹ cho tôi hỏi nhai trong khi ngủ là bệnh gì vậy? Có nguy hiểm không? Mỗi lần ngủ say là tôi thường nhai như đang ăn cơm. Chữa bệnh này ở đâu

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Cứ 10.000 người thì có 1 người mắc “cái tật khó chịu” như bạn, người ta gọi đó là tật nhai vô ý thức. Các vấn đề về thần kinh, các bệnh lý về răng, hàm, mặt - đặc biệt là các nguyên nhân tại hàm răng và khớp thái dương - là những “thủ phạm” gây nên tật này.

Bạn không có cách nào khác là phải đi tìm bằng được nguyên nhân chính xác, bởi chỉ khi điều trị dứt điểm nguyên nhân thì mới giải quyết triệt để được tình trạng này.

Tốt nhất là bạn nên được khám bởi các bác sĩ chuyên khoa sâu, có kinh nghiệm ở các trung tâm răng - hàm - mặt lớn với nhiều phương tiện hiện đại. Không chỉ gây phiền phức, khó chịu cho người xung quanh, tật nhai vô ý thức còn có thể gây nên những biến chứng sau này, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận răng - hàm - mặt và cả thẩm mỹ. Nếu phát hiện sớm nguyên nhân thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết với kết quả khả quan.