Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
shopcunxinh thanhtamftu Trả lời cuối cùng: 26/03/2008
Thành viên tích cực nhất

Chung Trần

22 lượt cảm ơn

Trung Anh Ơi

9 lượt cảm ơn

Phamhien

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Hải Anh

1 lượt cảm ơn

Linh Lun

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bạn nào có kinh nghiệm hay hay trong chăm sóc tóc hằng ngày nhỉ?

   cute_husband 26/03/2008 - 15:12

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   318
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Vũ Trang

   26/03/2008 - 15:16
   8 Lỗi thường gặp với mái tóc

   Công việc chải tóc ai cũng làm hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết chải đúng cách. Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau để có mái tóc đẹp và khỏe.

   1. Luôn buộc tóc ở đúng một chỗ

   Các sợi tóc dễ bị gãy khi buộc túm lại bằng chun, vì vậy nên thay đổi điểm buộc. Có thể hôm nay dịch chuyển lên 1 cm, hôm khác lại hạ xuống. Dùng những dây chun mềm không để lại dấu vết sẽ giúp giảm tổn hại cho tóc.

   2. Chải tóc ướt từ gốc tới ngọn


   Dùng lược kéo thẳng tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm tóc gãy vụn. Trước tiên gỡ các điểm rối. Sau đó chải tóc ở đuôi trước rồi mới dịch cao dần lên.

   3. Chải nhiều để tóc bóng mượt

   Tất cả những gì bạn cần là một vài lượt chải để tóc vào nếp và bôi một ít dầu dưỡng. Nếu làm quá lên sẽ chỉ khiến tóc thêm xơ xác và gãy vỡ.

   4. Sấy tóc khi còn đang ướt sũng

   Sức nóng của máy sẽ gây tổn hại tóc nghiêm trọng. Chiếc máy sấy chỉ nên sử dụng khi tóc đang ẩm, chứ không phải ướt, và dùng nhiều nhất là 20 phút. Trước khi sấy tóc, trùm đầu bằng một khăn mặt trong 5 phút, sau đó để tóc tự khô trong 5 phút nữa.

   5. Bỏ qua da đầu


   Để có mái tóc khỏe mạnh, da đầu cũng cần phải nuôi dưỡi. Hãy massage đầu bằng ngón tay để kích thích dòng máu lưu thông. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng da đầu.

   6. Dùng sai lược

   Một chiếc lược không phù hợp sẽ không chỉ làm hỏng kiểu tóc của bạn mà còn khiến tóc tổn thương. Thông thường, mái tóc càng dài thì răng lược càng nên dài. Để mái tóc dày thêm nên dùng lược tròn, còn để tóc mượt, lược bẹt là tốt nhất.

   7. Lãng quên bình xịt tóc

   Nó thường mang tiếng xấu nhưng chất xịt tóc chứa một chất tổng hợp có thể ngăn chặn độ ẩm. Ngược với quan niệm thông thường, nó không gây hại. Chỉ cần sử dụng vừa đủ để tạo kiểu cho tóc.

   8. Che giấu chứ không phải điều trị gầu

   Tìm cách che giấu gầu trên tóc bằng các loại dầu hay sáp thơm chỉ là biện pháp tạm thời. Gầu thực ra là một tình trạng viêm da dầu. Cách chữa trị phải là dùng dầu gội đầu có chứa axit salixilic, kẽm, selen hay hắc ín để loại bỏ gầ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ThanhTam

   26/03/2008 - 16:47
   Với tóc khỏe thì bạn có thể hấp hoặc ủ nóng nguội tùy thích nhưng với tóc yếu thì bạn chỉ được hấp hoặc ủ nguội thôi nhé.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm