Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
dinhcua Trả lời cuối cùng: 08/04/2011
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

mai nguyen

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mắt bị mờ nhìn không rõ . xin hãy giúp em ?

   hồ chiến thắng 14/04/2010 - 18:49

   Em bị đau mắt đỏ và hiện đã gần hết hẳn , nhung không hiểu tại sao mắt của em nhình không rõ được như trước , và nhìn cái gì cũng mờ mờ , có ai biết em bị gì và tư vấn giúp em với em rất hoang mang xin hãy giúp em . em cảm ơn rất nhiều.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5812
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   djghjdgh

   08/04/2011 - 11:14

   Chào bạn!

   Có thể bạn bị viêm màng bồ đào, cái này rất dễ nhầm với đau mắt đỏ.

   Viêm màng bồ đào là một bệnh mắt phổ biến, thường dẫn đến tổn thương nặng nề, nhiều biến chứng và có thể dẫn đến mù lòa.

   Dấu hiệu thường gặp của viêm màng bồ đào là mắt đỏ, mắt mờ và đau nhức. Mắt đỏ cũng là dấu hiệu triệu chứng của gần như tất cả các bệnh về mắt nên có rất nhiều bệnh nhân tưởng là đau mắt đỏ thông thường, tự tra thuốc, sau đó không khỏi mới đến gặp bác sĩ.

   Hiện 80% số bệnh nhân tại khoa Đáy mắt - Màng bồ đào mắc bệnh viêm màng bồ đào và có đến 50% bị viêm nặng, phải nằm điều trị nội trú.

   Có hai nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm màng bồ đào là ngoại sinh và nội sinh. Nội sinh là nguyên nhân xuất phát từ cơ thể, do vi khuẩn hoặc tác nhân khác trong cơ thể người bệnh gây ra. Còn ngoại sinh là các nguyên nhân từ bên ngoài như chấn thương khi lao động, bị cây đập vào mắt, bị chất kích thích, thủy tinh, mảnh nhọn đâm vào mắt hoặc sau phẫu thuật gây nhiễm khuẩn viêm màng bồ đào.

   Viêm màng bồ đào thường gây ra những tổn thương nặng nề như xuất tiết, viêm nhiễm trong mắt, bít dính đồng tử, tăng nhãn áp, toàn bộ mắt sẽ bị tổn thương. Viêm màng bồ đào cũng gây ảnh hưởng đến võng mạc, tổn hại đến các tế bào nhận cảm ánh sáng, ảnh hưởng đến quá trình nhận cảm và dẫn truyền ánh sáng. Do vậy, nếu không được điều trị sớm, có thể dẫn đến mù lòa.

   Các bác sĩ khuyến cáo, viêm nội nhãn là bệnh cấp cứu, cần được chữa trị sớm trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là khi thấy các biểu hiện bất thường về mắt thì nên đi khám bác sĩ để phát hiện sớm, nhất là với viêm màng bồ đào thì điều trị càng sớm càng có hiệu quả.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm