Nghe bảo nếu ăn kiêng sẽ có hại cho tóc có đúng không các bạn ???

kul
Trả lời 15 năm trước
Bạn đã tìm mọi cách để giảm trọng lượng cơ thể nhưng sự mảnh mai không làm cho bạn hài lòng vì: máu của bạn xấu đi, đầu óc kém minh mẫn, ngủ không ngon giấc và dễ cáu giận, da nhợt nhạt, các móng tay bị tróc, còn mái tóc thì sao? Nếu muốn tìm nguyên nhân thì bạn phải vượt qua tình trạng xấu vì mục đích lớn của mình – giảm cân. Thực tế, ở đây mọi thứ phức tạp hơn nhiều. Nếu bạn bỏ qua những chất cần thiết trong khẩu phần ăn có nghĩa là bạn đã tự hủy hoại sức khỏe của mình. Nếu chúng ta bị đói trong 4 giờ, khi đó, các bộ phận trong cơ thể bắt đầu "mượn" chất dinh dưỡng từ các cơ quan khác nhau, ít quan trọng hơn – ví dụ như tóc. Điều đó giải thích tại sao những người thường xuyên ăn kiêng, móng tay hay bị tróc, tóc rụng! Vì thế, khi bắt đầu chiến dịch giảm cân, đừng quên rằng cơ thể bạn cần phải bổ sung các chất sau: 25% cơ thể là protein. 97% thành phần của tóc là protein, vì thế, nếu từ chối việc ăn thịt – một nguồn protein động vật - bạn có thể không bao giờ có một làn da mềm mại. Do vậy, trong khẩu phần hằng ngày, bạn nên ăn các thức ăn được chế biến từ thịt thỏ, thịt bò, và trứng gà. Chất béo Chất béo là thành phần không thể thiếu cho mỗi cơ quan trong cơ thể. Trung bình, cơ thể chúng ta gồm 15 đến 23% chất béo – vì thế, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố này. Axit amin Cơ thể bạn không thể tích trữ được axit amin, vì thế, bạn cần phải cung cấp chúng. Axit amin là thành phần chính của các phân tử Protein. Protein có nhiều trong đậu nành. Dù ăn kiêng, cơ thể bạn cũng cần được cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất Carbohydrates Chúng ta thường sử dụng đường Carbohydrates, nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động mạnh của cơ thể. Thiếu carbohydrates có thể dẫn đến giảm năng lượng và lơ đãng. Nếu bạn làm việc khó tập trung, có thể cơ thể bạn đang thiếu carbohydrates. Bánh mỳ, đậu, trái cây, ngũ cốc và mật ong là loại thức ăn nên được bổ sung. Sắt Sắt cần thiết cho nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chức năng được biết đến nhiều nhất của sắt là sự tham gia quá trình hấp thụ cho một chuỗi các hoạt động của axit cacbonnic. Khi sắt có tác dụng làm tăng hồng cầu. Vì sắt phần lớn có ở gan, bột kiều mạch, và thịt. Cho nên nếu phụ nữ luôn luôn ăn kiêng, thường dẫn đến tình trạng thiếu sắt. Cho nên, bạn cần phải bổ sung các loại thức ăn có chất sắt. Nhớ rằng sắt từ rau tiêu hóa không tốt bằng sắt từ thức ăn động vật. Vitamin và khoáng chất Cơ thể bạn cần rất nhiều loại vitamin khác nhau, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau. Nhưng vitamin nào tốt nhất trong việc làm đẹp? Vitamin A rất tốt cho da, tóc, mắt, răng, móng tay, xương. Nó có nhiều trong các loại rau quả có màu xanh hoặc màu vàng, màu đỏ. Vitamin B rất quan trọng cho các hoạt động của hệ thần kinh. Nó có trong sữa, thịt, ngũ cốc và gan. VitaminC cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe của răng. Nó có trong khoai tây, cải bắp. Nếu bạn nghĩ đến chuyện ăn kiêng thì hãy quan tâm đến tóc, móng tay và tất nhiên cả da của bạn để có một chế độ ăn hợp lý và đủ chất dinh dưỡng.