Tự nhiên da tay em bị lột mà gần cả tuần chưa hết?

Tự nhiên da tay em bị lột mà gần cả tuần chưa hết, nhìn đôi tay sần sùi thấy gê, huhu tay vậy ai mà dám nắm. Mọi người chỉ cho em cách làm sao cho nó lột hết nhanh vậy. Giúp em với cám ơn mọi người nhiều

 |  Xem: 2.037  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 24/06/2012 - 13:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn

Da ở các đầu ngón tay là một trong những nơi khô nhất của cơ thể. So với da mặt thì da ở đầu chi khô gấp 4 – 5 lần .Do đó khi da những nơi này bị mất nước thì rất dễ bong tróc , nhất là vào mùa lạnh không khí trở nên khô và lạnh khiến da dễ mất nước và bong tróc. Mặt khác khi tay chúng ta ngâm nước nhiều, da ngấm nước trương nở, khi hết tiếp xúc với nước, da thoát hơi nước co lại và dễ bong tróc, lột da.

Ngoài ra, khi tay tiếp xúc nhiều với hoá chất như bột giặt, chất tẩy rửa mà không được bảo vệ khiến da tay bị “ăn mòn” và bong tróc.

Một số trường hợp bong tróc da tay còn do nguyên nhân bệnh lí như tổ đỉa, eczema… lúc đó có thể kèm thêm triệu chứng khác như ngứa, rịn nước hoặc bội nhiễm có mủ v.v…

Vì vậy bạn nên đến phòng khám da liễu ở địa phương để bác sĩ khám cụ thể tìm nguyên nhân mới điều trị chính xác được.

Tạm thời bạn nên giữ cho da tay khô ráo tránh ẩm ướt thường xuyên, mang găng khi trời lạnh, tránh tiếp xúc với hoá chất như bột giặt, chất tẩy rửa. Nếu bị ngứa có thể dùng thuốc chống ngứa như chlorpheniramine 4mg uống tối 1 viên, uống các loại vitamine nhóm B như B complex C.

 

Ngày gửi: 25/06/2012 - 16:49
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Kính cận trẻ em MS5
Liên hệ gian hàng...
Kính cận trẻ em MS6
Liên hệ gian hàng...
Kính cận trẻ em MS7
Liên hệ gian hàng...
Kính cận trẻ em MS3
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)