Xin bác sĩ cho biết kẽm có vai trò gì trong cơ thể, làm sao chẩn đoán là bị thiếu kẽm. Kẽm có trong các thức ăn nào?

Trả lời 15 năm trước
Trong cơ thể kẽm giữ nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng, phát triển giới tính, giúp nhìn rõ trong bóng đêm, làm ngon miệng và tăng miễn dịch. Trẻ thiếu kẽm dễ bị chậm tăng trưởng, chậm phát triển tình dục, biếng ăn, da khô - vẩy, dễ bị viêm da, chậm lành các vết thương và dễ mắc các bệnh lý nhiễm trùng. Để chẩn đoán xác định tình trạng thiếu kẽm, chúng ta có thể đo nồng độ kẽm trong huyết thanh và kẽm trong nước tiểu.
nguyen hoang ngan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]mixink[/b] Trong cơ thể kẽm giữ nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng, phát triển giới tính, giúp nhìn rõ trong bóng đêm, làm ngon miệng và tăng miễn dịch. Trẻ thiếu kẽm dễ bị chậm tăng trưởng, chậm phát triển tình dục, biếng ăn, da khô - vẩy, dễ bị viêm da, chậm lành các vết thương và dễ mắc các bệnh lý nhiễm trùng. Để chẩn đoán xác định tình trạng thiếu kẽm, chúng ta có thể đo nồng độ kẽm trong huyết thanh và kẽm trong nước tiểu.[/quote] cho em hỏi kẽm có nhiều ở đâu vậy.có gì thì nhắn vào nicname:vboys_love_vgirls cám ơn nhiều