Xin cho biết vai trò của chất đạm với sức khỏe và sắc đẹp?

Xin cho biết vai trò của chất đạm với sức khỏe và sắc đẹp. Người ta hay nói vai trò của vitamin với sắc đẹp, nhưng là loại nào? Dùng nó có hại gì không? Tuần trước em dùng vitamin D, tuần này dùng calci có được không?
Trả lời 15 năm trước
Chất đạm là một trong 3 chất quan trọng cung cấp các acid amin cần cho cấu tạo các tế bào, cũng như tham gia vào các men, hormon chuyển hóa, tạo các chất miễn dịch trong cơ thể, cũng như cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể (cùng với chất béo và chất bột đường). Bên cạnh đó, chất đạm cũng đóng vai trò chính trong cấu tạo cơ, góp phần quyết định đến tầm vóc. Do vậy, muốn có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất đạm (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ...). Ngoài ra, các vitamin (có nhiều trong rau, củ, quả...) cũng rất quan trọng đối với việc duy trì, bảo vệ sắc đẹp. Tất cả các loại vitamin có trong tự nhiên đều cần thiết cho cơ thể. Ví dụ như vitamin A giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Vitamin A và vitamin nhóm B giúp cho mái tóc khỏe, óng ả, răng trắng và chắc, vitamin C, vitamin E giúp cho làn da tươi trẻ, mịn màng, vitamin D, vitamin K giúp cho xương chắc, dáng khỏe, cơ thể thêm cân đối. Việc dùng kết hợp các loại vitamin một cách hợp lý là điều cần thiết. Nếu tuần trước em đã dùng vitamin D, tuần này em vẫn có thể dùng calci vì vitamin D giúp cho việc hấp thụ calci tốt hơn.