Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
hoangtube Trả lời cuối cùng: 20/02/2009
Thành viên tích cực nhất

xigaCuBaTpHCM

11 lượt cảm ơn

hcm_tamnt_vatgia

11 lượt cảm ơn

atinguyen

10 lượt cảm ơn

txtk43i3

1 lượt cảm ơn

Ngứa ở ngoài hậu môn ?

lucky0410 20/02/2009 - 12:30

Đầu tháng 2 em có bị trĩ ngoại, giờ đã đỡ nhiều nhưng búi trĩ vẫn ko thấy xẹp đi, xung quanh hậu môn còn xuất hiện nhiều lông tơ, lâu lâu lại cảm thấy ngứa. Cho hỏi nó có phải triệu chứng bệnh lý ko. Em năm nay 17 tuổi. Xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1263
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hoàng tử bé

20/02/2009 - 13:31
Nguyên nhân thứ nhất bị ngứa hậu môn do giun kim. Loài giun này cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ngứa hậu môn ở nhiều trường hợp. Giun kim thường gây ngứa hậu môn vào ban đêm, khi nó chui ra lỗ hậu môn để đẻ. Trứng giun kim bám vào thành hậu môn gây ngứa ngáy, rất khó chịu khiến mọi người không thể chịu đựng, thường cho tay vào ngãi, vô tình gây tái nhiễm giun kim và các sinh vật gây bệnh khác nếu không vệ sinh tay sạch sẽ.

Ngoài ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa, nhất là với những trường hợp ngứa mạn tính. Có những người bị ngứa hậu môn do bệnh chàm. Hay là một số bệnh như nấm hậu môn, hay bệnh nấm đường ruột cũng có thể khiến hậu môn ngứa ngáy, khó chịu. Hay như những người bị táo bón thường xuyên, trĩ, nứt hậu môn cũng có thể gây ra triệu chứng ngứa hậu môn.

Vì vậy bạn không nên mặc cảm, e ngại mà nên đi khám ở cơ sở chuyên môn. Không nên tự ý điều trị, dùng đủ loại lá để rửa, đắp… có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn, như nếu do nấm thì nấm lan rộng sang các vùng da khác, nhiễm giun thì dễ gây tái phát dù đã dùng thuốc tẩy giun. Không gãi vào vết ngứa ngứa vì nếu gãi nhiều khiến da chai, dày sừng, trợt ra gây nhiễm trùng, niken hoá gây khó chịu, ngứa ngáy.

Để hết ngứa, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân để điều trị, qua bạn kể chúng tôi không được khám trực tiếp vì vậy không thể chẩn đoán chính xác cho bạn được. Bạn cần sớm đi đên cơ sở khám chữa bệnh để được thăm khám

Bên cạnh đó, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng cách dùng nước sạch rửa hàng ngày sau mỗi lần đại tiện, Sau khi rửa dùng khăn sạch nhẹ nhàng thấm khô. Mặc quần thoáng, rộng rãi và khô dáo. Các loại quần lót chứa sợi nylon, hay bị ẩm ướt, chật tuyệt đối không dùng. Vì khi nóng bức ra mồ hôi, không thấm được mồ hôi sẽ gây nóng bức, ngứa ngáy khó chịu

Chúc bạn sớm đi khám và tìm ra nguyên nhân để điều trị
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm