Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 13/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

19 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em đang mang thai con đầu hết tuần 37 rồi đi siêu âm bé vẫn chưa quay đầu.?

   tun oi 13/06/2009 - 14:19

   Em đang mang thai con đầu hết tuần 37 rồi đi siêu âm bé vẫn chưa quay đầu. Liệu có còn hi vọng bé quay đầu không (bé được 2.7kg)? Em đã tập đi bộ, nằm chổng mông ngay từ tuần 31 mà không thấy bé xoay gì cả. Em đã chuẩn bị tinh thần sinh mổ nhưng em muốn hỏi có cần phải đi nằm viện để theo dõi không hay cứ đợi đến khi nào chuyển dạ mới nhập viện?

   Theo webtretho

   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3240
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16378
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   13/06/2009 - 14:21
   Chào em,
   Trước tiên, ban tư vấn chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng em vì lý do kỹ thuật chúng tôi chậm trễ trong việc trả lời thư này đến em! Mong em thông cảm.
   Bây giờ xin trả lời thư em đã gửi.

   Ngôi mông có thể xảy ra do 1 số nguyên nhân như tử cung có u xơ tử cung, đa thai… Cũng có trường hợp không tìm được nguyên nhân. Trước tuần lễ thứ 28, thai nhi nhỏ, đầu thai nhi có khuynh hướng nằm ở đáy tử cung, nhưng sau đó, đa số thai nhi sẽ bình chỉnh sang ngôi đầu cho đến tuần lễ thứ 36. Nếu sau đó, thai nhi vẫn ở thế ngôi mông, thì thường không tự xoay thành ngôi thuận được. Có 2 trường phái xử trí ngôi mông. Trường phái thứ nhất là thực hiện thủ thuật ngoại xoay thai để biến ngôi mông thành ngôi thuận. Tỷ lệ thành công không cao và không phải là không có biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là con so càng khó ngoại xoay thai. Trường phái thứ hai chỉ theo dõi cho đến khi sinh mà không can thiệp gì. Em không phải nhập viện khi chưa chuyển dạ, nhưng khi có dấu hiệu chuyển dạ thì phải nhập viện ngay để theo dõi.

   Chúc bạn khỏe,

   Thân mến,
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm