Tử cung đôi là gì?

Em chào các anh chị!
Em năm nay 27 tuổi đang mang thai lần đầu. Em đi siêu âm và được chuẩn đoán là tử cung đôi, hiện giờ thai đang ở tuần thứ 18 và ở tử cung bên trái, em cũng đã đọc topic "Tử cung đôi" trên diễn đàn để tham khảo kinh nghiệm, nhưng em rất muốn được các anh chị tư vấn thêm, vì trong diễn đàn em không thấy nói rõ trường hợp mang thai ở TỬ CUNG BÊN TRÁI. Trong 3 tháng đầu em cũng bị ra máu doạ xảy,em đã được điều trị và giờ thì không thấy ra nữa. Em rất muốn các anh, chị cho em lời khuyên cụ thể: Em nên làm gì để tốt cho cả mẹ và bé. Em cám ơn anh chị rất nhiều.

nguồn: webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4130
 |  Xem: 8.030  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 05/08/2009 - 17:23  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn,

Tật “tử cung đôi” là một trong nhiều hình thức dị tật có thể gặp của tử cung và đường sinh dục nữ. Khi có TC cung đôi thì vẫn có khả năng thụ thai, mang thai và sinh đẻ. Tùy theo hình thức mà ta có các tình huống cụ thể như:
- Nếu có 2 TC đều nhau cùng 2 vòi trứng phát triển tốt thì có khả năng thai sẽ làm tổ ở bất kỳ TC bên nào khi có trứng được thụ tinh chuyển đến , không phân biệt bên phải hay trái.
- Nếu có 1 TC phát triển và 1 TC không phát triển thì chỉ có TC phát triển tốt mới có khả năng mang thai.
- Khi có bất kỳ dạng dị dạng TC nào từ nhẹ tới nặng (TC có vách ngăn, TC 2 sừng, TC đôi), khi trứng làm tổ và phát triển đều có nguy cơ cao (động thai, sẩy thai, thai phát triển kém, thai chết lưu...) hơn người bình thường vì cấu trúc, hình dạng TC không tốt như TC bình thường.
Trường hợp của bạn nếu thai đã ổn định thì cứ tiếp tục khám thai ở các BV chuyên khoa tuyến trên(tỉnh, thành phố), theo dõi sự phát triển của thai nhi,kịp thời phát hiện các bất thường để điều trị, chú ý việc dinh dưỡng và có chế độ sinh hoạ, nghỉ ngơi thích hợp... tránh quá lo lắng vì vẫn có trườnghợp TC đôi nhưng vẫn mang thai và sinh đẻ tốt.
Chúc bạn nhiều sức khỏe và may mắn.

Thân mến,

nguồn: webtretho
Ngày gửi: 05/08/2009 - 17:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe đẩy đôi 630-R1
Liên hệ gian hàng...
Xe đẩy Baby planet 101102-CB
Liên hệ gian hàng...
Xe đẩy 2 chiều đa chức năng 737 E3
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)