Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
wefightforlove luutuyet pure anh86 thegioibep mrs_thuy_91 hangduong_2908 phucthaovp songngu_cung loanthsp Trả lời cuối cùng: 06/05/2010
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

tran

2 lượt cảm ơn

minh nhat

1 lượt cảm ơn

minh nguyen

1 lượt cảm ơn

VŨ

1 lượt cảm ơn

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương, nên hay không nên đi khám tại đây?

trinh thi von 23/10/2009 - 07:29

Hai vợ chồng bắt đầu đi từ Hải Dương là 4h30 phút sáng, có mặt tại BVPS Trung Ương Hà Nội là 6h10. Gửi xe vào làm thủ tục khám bệnh thì được các Y + Bác sỹ quát tháo ầm ỹ, chỉ đi hết chỗ này đến chỗ khác, vì đã mang quyết tâm : "CÓ BỆNH THÌ PHẢI ĐI CHỮA", nên 2 vợ chồng đành ngậm ngùi nghe theo những lời quát mắng không tận tình đó mà đi lung tung mới xếp được hàng vào lấy phiếu. Nhưng hỡi ơi, gặp ngay phải những " BÀ CÔ" bán phiếu, cũng lại quát mắng inh ỏi đau tai tại phòng nhập phiếu khám, lấy được phiếu xong đã 8h30 rồi, lại sang phòng chờ khám, đến tận 11h00 vẫn chưa tới lượt. trong khi ngồi chờ tại phòng hám, lại nghe thêm những lời quát tháo inh tai nữa? Thế là chồng tôi không chịu nổi vì bị nghe quát mắng kiểu không tận tình đó, nên bắt tôi đi về, không cho khám nữa? Lúc này là 11h45'. Hai vợ chồng đi ăn trưa, tôi động viên chồng vào chờ thêm đến đầu giờ chiều là đến lượt khám. Ăn xong vào chờ mãi mà vẫn chẳng tới lượt, hỏi thử vài người thì có những người vừa vào đa đựoc khám luôn, còn vợ chồng tôi thì chờ từ 8h sáng. Thật là kinh khủng ! Hỡi ơi, chồng tôi kéo tôi ra ngoài khám tư nhân, tôi nghe theo ra khám tư nhân thì chỉ cần mất có 2h đồng hồ ( tức là từ 13h45 đến 15h45' ) là xong hết lấy kết quả ngay là vợ chồng tôi chẳng bị sao hết?
Thế mà chúng tôi phải lặn lội từ 4h30' đê đi nhận kết quả là không sao hết? Thật may mắn. Nhưng than ôi ! tại sao thái độ và cách phục vụ của các y bác sỹ tại BVPS trung Ương Hà Nội lại như thế?
Có bệnh thì mới phải đến bệnh viện khám, chứ khỏe mạnh thì đến khám làm gì, nhưng sao khi đi khám bệnh lại bị quát mắng bệnh nhân ầm ĩ hơn cả mẹ mắng con thế thì có bệnh cũng chẳng dám đến khám nữa?
Tôi tự mong và hi vọng rằng tôi và các bà mẹ đều khỏe mạnh, không ai cần phải đi khám tại bệnh viện như thế này nữa?
Chúc các bà mẹ khoẻ?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
181152
Trả lời (22)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

hoang

06/05/2010 - 12:40

đúng đó, đấy cũng là nguyên nhân vì sao dân mình ngại đi khám bệnh, đôi khi biết có bệnh còn ngại di nũa là đòi hỏi đi khám định kỳ, ở khắp nơi trên mọi miền chứ không rieng gì ở đâu ta đều bắt gập thái độ quát tháo, káu bẳn, khó chịu, thiếu nhiệt tình, coi thường người bệnh của các y tá, bác sỹ, nhưngc người thu ngân, bán phiếu, mà đã đén viện chúng ta không khác gì một con nai, bảo sao nghe vậy, nói gì cũng không đc cãi, thất vọng. Bao giờ thái độ phục vụ không được cải tiện thì người dân mình không những ngại mà SỢ đến bệnh viênh thực sự. Đó là sự thật, 100% là thật. Chúng ta không biết phải làm gì để cải thiện tình hình này.Chưa kể nhiều người dân nghèo tỉnh lẻ đã bị bệnh còn bị lừa đủ kiểu: bị cò bệnh viện lừa, bị chặt chém giá thuốc, giá dịch vụ...Bản thân tôi nhiều khi rất bức xúc khi đi đưa bạn bè hoặc nhười quen đi khám đã chứng kiến toàn bộ những vấn nạn kể trên. Có lẽ chúng ta cần báo trí và những người có trách nhiệm lên tiếng thật nhiều để môi trương y đức trở về đúng bản chất của nó.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lưu nguyễn quang luân

28/06/2011 - 12:39

chú cho những ai đi khám trên tất cả các bệnh viện ở việt nam luôn:

nếu bệnh chưa đến mức nguy hiểm đến tính mạng thì ko việc gì phải sợ sệt bác sỹ vì nếu sợ sệt họ càng lấn tới, bạn hãy cư nói những gì mình cần phải nói phải hỏi cho rõ ràng, cho dù có bị chửu đi chăng nữa, hãy phát huy tinh thần mình làm chủ, và hỏi ngay cho ra lẽ những vấn để gì mà mình nghi ngờ, không được sợ sệt, vì như thế là các bạn làm hại chính các bạn, đừng đẻ y bác sỹ thích làm gì thì làm, cùng lắm thì bị họ chửu, nhưng đừng bao giờ các bạn có suy nghĩ là họ không khám cho mình, hộ không có quyền làm thế nếu có bị sao thì phải làm cho tới cùng kiện cho ra lẽ, cần thiết thì phải nói ngay ở đấy trước sự chứng kiến của nhiều người, sau đó làm theo luật pháp, có như thế thì các bạn, sẽ không bị nhứng sai lầm đáng tiếc , mà tui sẽ nói sau đây , và tui thực sự là bực mình vì đièu này, tui tức điên nên không chịu được: câu chuyện như sau:

tôi đưa em gái đi khám bệnh do em gái tôi bị mất kinh, đó là bệnh bình thường của phụ nữ nhưng mà bác sỹ lại, kê cho em gái tui vào phòng khám của phụ nữ mang thai và đã có chồng trong khi đó em gái tui chưa hệ có chồng con, hỏi ra thì mới biết được là bác sỹ tức giận khi em gái tui vào siêu âm đã có mấy lời bực tức với bác sỹ, và thế là đã bị kê sang cái phòng khám chết tiệt đó, đáng nhẽ ra là phải sang phòng khác khám bên ngoài thui, may sao lúc đó tui có mặt ở đó,và tui đã vào tận nơi hỏi bác sỹ chuyên khoa và được tư vấn vào phòng khác, và lúc đó tui không thể kiểm chế được tui đã đến tận nơi và một cái tát như trời dáng vào mặt, cái loại bác sỹ mất hết nhân tính kia, thật là may mắn em gái tui không bị mất giá trị của người con gái chưa chồng.

bênh viện mà tui nói ở trên là : bệnh việc phủ sản TW trên đường hai bà trưng quận hoàn kiếm hà nội, hay người dân vẫn thường gọi là viện C,tuy nhiên tui không vơ đũa cả lắm.

bài viết trên nhằm chỉ trích những cá nhân bác sỹ mất hết nhân tính mà tui vừa kể trên, và khuyên mọi người làm chủ khi đi khám !

xin được khuyến cáo mọi người !!!!!!

những người bệnh thân mến

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ma Loan

31/05/2014 - 20:19

Tôi đồng tình với nhận xét của bạn. Tôi cũng đã khám tại bệnh viện Phụ sản Trung ương vì nghĩ đây là bệnh viện lớn của Trung ương. Nhưng khi đến khám thì thái độ của các nhân viên cho đến bác sĩ đã làm tôi hoàn toàn thất vọng. Vào mua phiếu khám thì nhân viên cáu gắt, đến phòng khám thì các bác sĩ chỉ trỏ lung tung, vì ở nơi xa lạ nên hỏi và tìm mãi mới đến đúng phòng khám, khi đến nơi gặp bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phòng khám số 5 thì mặt mày cau có, hỏi để tư vấn thì nói được một câu cộc lốc rồi mặt lạnh te và gọi bệnh nhân khác vào. Có thể ko phải bác sĩ nào ở bệnh viện này cũng vậy nhưng những người tôi gặp hôm đó đều làm tôi thất vọng và ko đáng tin cậy về đạo đức nghề y của họ. Tôi thấy không tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ của bệnh viện này nên tôi chuyển đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để tư vấn khám và đình chỉ thai ngoài ý muốn. Khi đến đây tôi hoàn toàn hài lòng từ nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đến đội ngũ y, bác sĩ khám và làm thủ thuật mọi người đều niềm nở tiếp đón và họ làm việc nhiệt tình, chu đáo và còn rất cẩn thận, họ quan tâm đến tất cả các bệnh nhân đến khám và chữa. Tôi cảm thấy rất yên tâm khi đến khám và làm thủ thuật ở đây. Họ thực sự xứng đáng với câu "Lương y như từ mẫu". Quả là khác hẳn so với bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tôi thấy ban Giám đốc bệnh viện PSTW cần kiểm điểm lại đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện để lấy lại niềm tin của bệnh nhân. Còn các y, bác sĩ thì cần điều chỉnh lại mình, học lại cách ứng xử cho đúng, người bệnh đã khổ lắm rồi, họ cần những lời khuyên chân tình, những lời động viên kịp thời để giảm bớt lo lắng. Thực sự tôi rất yêu quý những nhân viên và y bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, đến với họ tôi thật sự yên tâm!

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jkfshrjkg

26/10/2009 - 13:29
Cảm ơn những thông tin chia sẻ của chị. Em cũng đã từng đi khám ở bệnh viện, và đa số bệnh viện nào cũng thế, cứ thấy quát mắng bệnh nhân ầm ĩ nên thôi. Đó là mình còn đi khám luôn và ko qua bảo hiểm, ko biết những người có sổ bảo hiểm mà đi khám bệnh thì còn chờ đến bao giờ nữa.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le hoang diep vy

31/10/2009 - 15:57
thái độ đó của các y bác sĩ bây giờ là điều bình thường như cân đường hộp sữa.Tôi cũng thấy chạnh lòng khi nghĩ đến câu: "lương y như từ mẫu" vẫn treo một cách trang trọng tại bệnh viện hay những phòng khám.Thế mới biết thời thế, thế thời.!
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thanh hương

31/10/2009 - 18:10
bác sĩ bây giờ chán quá.chẳng coi ai ra gì.chỉ coi tiền là trên hết
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trương Thu Thuỷ

31/10/2009 - 18:11
Tại sao lại không nhỉ
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

bibi

31/10/2009 - 20:20
Nếu đi khám bệnh ở bệnh viện phụ sản Trung Ương thì đến phòng khám theo yêu cầu ở địa chỉ 56 Hai Bà Trưng ấy, đây là phòng khám phục vụ khá tốt vì mẹ tôi đã từng chữa bệnh ở đây rồi, tuy nhiên giá của nó chắc sẽ đắt hơn ở phòng khám kia 1 chút.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

duongthithuhang

31/10/2009 - 22:49
Thời buổi này mà như vây, that chan
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nhung bong

01/11/2009 - 00:40
Theo mình bạn nên khám khoa dịch vụ của phu sản Hà Nội hoặc tìm thêm thông tin ở đayu
http://www.google.com.vn/search?hl=vi&source=hp&q=kham+thahi+%E1%BB%9F+%C4%91au&meta=&aq=f&oq=
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tin rao vặt liên quan