Cách chữa hiệu quả nhất với người bị bệnh buồng trứng đa nang?

Tôi năm nay 27 tuổi, lấy chồng đã được 5 năm mà vẫn chưa có con. Tôi thường xuyên bị kinh nguyệt không đều. Có khi đến nửa năm mới có một lần. Tôi đã đến khám tại bệnh viện C Trung ương và các bác sỹ nói rằng tôi bị buồng trứng đa nang, vòi trứng thông hạn chế. Bác sỹ Liêu ở bệnh viện C đã chữa cho tôi. Bác sỹ cho tôi uống thuốc kích trứng và bơm tinh trùng 2 lần. Lần đầu tiên sau khi bơm 10 ngày tôi thử que thử lên 2 vạch, bác sỹ nói đến ngày thứ 14 thì đến để siêu âm, nhưng khi siêu âm thì vẫn chưa thấy hình ảnh có thai, bác sỹ bảo 1 tuần sau quay lại. Sau hôm siêu âm đó 3 ngày tôi thấy ra huyết nhiều, đến bác sỹ khám và bảo tôi bị xảy thai. Sau lần đó bác sỹ bảo nghỉ 5 tháng đến làm lại. 5 tháng sau tôi quay lại, tiếp tục uống thuốc và bơm, nhưng lần này không được. Sau lần bơm này tôi nản quá nên chuyển sang chữa đông y, rồi lại tây y kết hợp. Ai bảo tôi ở đâu chữa hay tôi cũng tới (Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Giang). Nhưng đều không có kết quả. Có lẽ do uống quá nhiều thuốc nên sức khoẻ của tôi ngày càng yếu, cộng thêm phải mấy tháng mới có kinh nguyệt, (tháng 3/2009) tôi bị băng huyết gần 1 tháng phải nằm viện. Sau khi xuất viện các bác sỹ bảo phải uống thuốc và điều trị 3 tháng bằng thuốc tránh thai: marvelon, các bác sỹ điều trị nói là để ổn định nội tiết thì có kinh đều. Hết 3 tháng tôi không uống thuốc đó nữa, nhưng khi dừng không uống thuốc thì tôi cũng không có kinh trở lại. Chờ đến khi có kinh trở lại thì tôi lại bị băng huyết như lần trước, phải tiêm thuốc cầm máu và uống thuốc tránh thai. Hiện nay tôi thấy tình trạng của mình thật bi đát. Các bác sỹ viện C nói tôi phải mổ cắt góc buồng trứng. Nhưng tôi không muốn mổ vì mổ tôi e sau này có thể bị ảnh hưởng tới cơ buồng trứng, rồi vẫn phải dùng nhiều thuốc, nếu may mắn có con thì tốt, nếu không may mắn thì lại uống thuốc kích trứng, lại bơm tinh trùng... nếu vẫn không được thì mới làm TTTON. Tôi muốn làm TTTON luôn để hạn chế lượng thuốc vào người sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng bác sỹ viện C nói rằng không được, phải làm theo quy trình. Hiện tại tôi vẫn đang phải tiêm thuốc cầm máu... Các chuyên gia có thể tư vấn cho tôi biết, tôi có nên tiếp tục điều trị kinh nguyệt đều rồi mới điều trị vô sinh? Và nếu vào TP Hồ Chí Minh để chữa thì tôi nên vào viện nào để chữa bệnh buồng trứng đa nang hiệu quả nhất? Tôi đọc và học hỏi nhiều qua Webtretho, thấy hiện nay có nhiều phương pháp điều trị mới rất hiệu quả, chi phí lại thấp. Liệu như bệnh của tôi thì sẽ áp dụng phương pháp điều trị nào? Tôi rất cần sự tư vấn của các bác sỹ. Mong nhận được hồi âm sớm [right]Nguồn: webtretho[/right]
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Xin chia sẻ, thông cảm với tình trạng của bạn. Hiện bạn đang bị chứng vô sinh do buồng trứng đa nang và rối loạn kinh nguyệt, hậu quả của hoạt động bất thường của buồng trứng và cũng có lúc là hậu quả của việc điều trị không đúng cách. Viện C đề nghị mổ cắt góc buồng trứng là phương pháp kinh điển để trị chứng không phóng noãn / buồng trứng đa nang, phẫu thuật này không “ảnh hưởng tới cơ buồng trứng” như bạn nghĩ, tuy nhiên kết quả cũng không chắc chắn. Việc điều trị rối loạn kinh hiện tại không phải chỉ nhằm điều trị vô sinh mà còn nhằm hạn chế tình trạng băng kinh có thể gây thiếu máu và suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Trong việc điều trị vô sinh, bạn cần biết là cần có các điều kiện như sau: - Càng sớm càng tốt (tuổi càng cao thì hiệu quả càng kém). - Kiên nhẫn (việc điều trị theo quy trình từ các phương pháp đơn giản đến phức tạp và kéo dài có khi trong nhiều năm), không nên bỏ cuộc giữa chừng khi mà các phương pháp điều trị yêu cầu thời gian lâu dài. - Đủ năng lực tài chính- tiền bạc (vì các phương pháp đều đòi hỏi các xét nghiệm, việc thăm khám chu đáo, sử dụng các thủ thuật cao cấp và thuốc đắt tiền ...) Nếu có điều kiện bạn có thể vào điều trị tại TP. HCM, hiện có 2 trung tâm lớn là BV. Từ Dũ và BV. Hùng Vương (ngoài ra một số BV tư nhân cũng có thực hiện). Khi đi bạn nên mang theo các hồ sơ, kết quả xét nghiệm, hình ảnh, đơn thuốc ... của các đợt điều trị trước để giúp thêm thông tin cho các BS nhận định tình hình và đưa ra gợi ý phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn, chưa chắc là bạn phải làm lại các phương pháp trị liệu từ đầu. Chúc bạn khỏe, Thân mến
Trả lời 13 năm trước

Để điều trị buồng trứng đa nang bạn cần có một pháp đồ điều trị lâu dài và hợp lí. Qua thử nghiệm lâm sàn sản phẩm Phụ Lạc Cao mà công ty chúng tôi phân phối có tác dụng hỗ trợ điều trị vô sinh rất tốt.

Bạn có thể truy nhập vào website www.duocphamaau.com để nhận được sựtư vấn kĩ lưỡng hơn từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. (Dịchvụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí)

Ng  Anh Tuan
Ng Anh Tuan
Trả lời 10 năm trước

Bạn thân mến ..Mình xem được câu hỏi này hơi trễ ..Nhưng hy vọng những gì mình viết sau đây sẽ vô cùng hữu ích ko chỉ riêng cho bạn mà còn cho nhiều thế hệ những bạn bị BTDN sau này ...

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết của mình để tăng thêm kiến thức ..về điều trị kết hợp cả đông Tây y trong Bệnh BTĐN là thế nào và hiệu quả tuyệt vời ra sao

tại đây : http://bocau.net/blog/hiemmuon-dongy/29092-dieu-tri-da-nang-buong-trung-bang-dong-y.html

Và tại Đây :http://www.vietlove.com/board/index.php?showtopic=77849

Nói về Đông Tây y kết hợp ..sẽ rất dài ...Mình xin tổng kết vài dòng với bạn như sau : Trước nay ..bạn chỉ từng nghe về ..Điều trị BTDN bằng các ff Tây y ...Hay đông y thuần túy ...Chứ ít khi và thậm chí chưa bao giờ nghe ai trình bày về Kết hợp cả 2 trường phái y khoa trong điều trị phải ko ...

Nếu điều trị bằng Đông y thuần túy ...thì thành công chừng 30% ( 10 ca có 3 ca mang thai tự nhiên ) đã được xem là giói lắn rồi đó bạn ( Dù gặp được những Lương Y lão làng ..cỡ như Vũ Quốc Trung hay thầy mình Lương Y Nguyễn Công Đức - DH Y Dược tphcm )

Còn nếu theo Tây y thuần túy thì thành công 40 hay 50% đã là Siêu ( Mình đã nghiên cứu ko ít hơn 6 năm ròng về các ff Tây y ...bao giờ cũng là Kích trứng ...cho dù là Kích trứng bằng thuốc uống Clomiphene hay Bằng thuốc Tiêm ...cho dù là kích trứng với kèm bổ sung hocmon nữ hay kèm Arimmidex hay kèm Metfomin ...theo các phác đồ khác nhau ..thì tựu trung vẫn là kích trứng ..rồi đến xẻ dọc xẻ ngang đốt điểm nội soi ..đều đã từng đi qua và chứng kiến các bệnh nhân điều trị bằng những ff này )

Riêng với Đông y ..mình có thâm niên trên 15 năm kinh nghiệm và lấy giấy phép hành nghề sở y tế tphcm từ 2002 đến nay ...Cuối cùng đi đến kết luận :

Kết hợp cả Đông Tây y mang đến thành công cao nhất..mà nếu mình đưa ra con số ( Qua thực tiễn lâm sàng điều trị của mình ) bạn sẽ giật mình : 70 - 80% ...8 ca trong số 10 ca BTDN có thai tự nhiên ( Ko làm IUI, IVF, ICSI hay IVM ..và loại trừ những ca Chồng Tinh trùng yếu sẽ điều trị riêng )...

Mình biết còn rất nhiều thứ bạn quan tâm ..nhưng có lẽ sau này trao đổi thêm mới nói hết được..chứ trong phạm vi 1 lá thư ko thể nào thấu hiểu ..Mình mong mang đến cho bạn 1 điều thiết thực và một lời khuyên thật hữu ích ...ko phải là những lời khuyên theo kiểu Chung chung mà bạn vẫn thường nhận được lâu nay trên mạng !

Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp ..mình sẵn sàng giúp bạn ,..

Lương Y Tú - yhctphucan1368@yahoo.com.vn

Do Tran Trung
Trả lời 8 năm trước

kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì