Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon hiennhe Trả lời cuối cùng: 21/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Binhminh5723

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tôi muốn hỏi về thuốc vitamin khi chuẩn bị mang bầu?

Nguyen thi Nga 20/04/2010 - 16:57

Vợ chồng tôi mới cưới và chúng tôi muốn xinh con trong năm nay. Tôi có tham khảo về vitamin B9 rất tốt cho những người đang có ý định mang thai và những người đang mang thai. Cách đây 2 tháng tôi có đi lạo thai vì ngoài ý muốn và bây giờ tôi muốn mang thai và tôi muốn uống Vitamin B9 , sắt , và Vitamin C vì tôi tham khảo và thấy những thuốc này tốt cho những người mang thai. Và tôi cũng muốn cho chồng tôi dùng vitamin B9 vì tôi đọc được thông tin B9 tốt cho cả đàn ông và giúp giảm nguy cơ khiếm khuyết của thai nhi. Nhưng khi tôi ra hiệu thuốc hỏi mua thì họ đưa cho tôi OBIMIN chứ không phải là B9 hay săt . Vậy tôi muốn hỏi khi mình muốn dùng B9, sắt, và vitamin C thì có những loạitên thuốc nàochứa hợp chất Vitamin B9 và sắt.

Mong được các pác am hiểu tư vấn giùm tôi với

Thanks!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2369
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

21/04/2010 - 12:14

Nên bổ sung sắt trước khi mang thai, bổ sung sắt qua thực phẩm chứa sắt, chế phẩm sắt. Các thuốc bổ hay được sử dụng ở phụ nữ có thai là viên sắt, acid folic, canxi, magiê, vitamin B6, vitamin E, polyvitamin...Nhưng liều dùng cần được chỉ dẫn của BS, bạn đi khám đc bác sĩ chỉ định uống OBMIN thì bạn nên dùng thuốc này, mình thấy thuốc này là tổng hợp của các vitamin mà bạn muốn rồi, mình thấy chị nào trước khi có thai cũng uống thuốc này 3 tháng mà bạn, mỗi ngày 1 viên vào buổi sáng. Chúc bạn khỏe.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

21/04/2010 - 12:20

Chào em,

Chuẩn bị mang thai có thể uống thuốc bổ có 400-800mcg axit folic hàng ngày giúp giảm nguy cơ dị tật khiếm khuyết ống thần kinh cho bé; uống kéo dài đến hết 3 tháng đầu thai kỳ. Ở chúng ta không có biệt dược đơn thuần chỉ có lượng axit folic như trên mà chỉ có trong các viên đa sinh tố-khoáng. Khi hàm lượng mỗi vitamin và khoáng chất trong viên thuốc bổ đều không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày dành cho phụ nữ trưởng thành thì có thể uống hàng ngày mà vẫn an toàn, không sợ ngộ độc.
Vitamin E không phải là thuốc khuyên dùng thường quy trước và trong mang thai.
Prenatal có thể trùng tên và khác thành phần thuốc. Phải xem cụ thể mới xác định được nên uống không.
Procare là thực phẩm chức năng dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú.
Odiron có 600mcg axit folic nhưng lại có 60mg sắt nguyên tố, cao hơn nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ không mang thai.
Bạn có thể dùng Obimin từ bây giờ đến 3 tháng đầu mang thai.
Chúc hai bạn hạnh phúc,

Thân mến,

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm