Mang bầu 7 tháng, QH vợ chồng ?

Mình có bầu được 7 tháng rồi. Bụng thì to, nhưng chồng cứ muốn quan hệ, có lẽ là do vợ chồng mình 1 tuần mới gặp nhau 1 lần, nên mình ko thể cưỡng nổi. Dù mình ko thích và giải thích rất nhiều lý do cho chồng, nhưng chồng vẫn muốn quan hệ.

Hôm nào mà ko được quan hệ thì ông xã quay ra bú mình. Cho mình hỏi là mình mới có e bé lần đầu mà mới được có 7 tháng, chồng cú bú như thế có ảnh hưởng gì đến sữa sau này dành cho con ko hả các bác?

Cảm ơn các bác.

 |  Xem: 13.298  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 22/05/2010 - 10:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn

Ko sao bạn nhé. 

Theo các bác sỹ, việc quan hệ vợ chồng trong khi mang thai được coi là tự nhiên và không gây tổn hại tới thai nhi đối với các trường hợp mang thai bình thường. Nhưng như thế nào thì được gọi là mang thai bình thường? Các trường hợp mang thai bình thường là các trường hợp thai nhi phát triển tốt, mẹ bé không có dấu hiệu sinh sớm, bệnh tật hoặc dấu hiệu sảy thai. Tuy vậy, nếu không có ham muốn thì việc quan hệ vợ chồng trong thời kỳ này không nhất thiết phải xảy ra. Bạn có thể chăm sóc lẫn nhau, hôn, ôm ấp … để tỏ ra quan tâm tới bạn đời của mình thay vì sex.

Cũng theo các bác sỹ, có hai trường hợp được coi là không an toàn cho thai nhi đối với bất cứ người mẹ nào đang mang thai :

  1. Khi oral sex mà người nam thổi hơi vào vùng kín của người nữ. Việc thổi hơi này có thể mang lại các bệnh không mong muốn và nguy hiểm hơn là làm tắc mạch máu bên trong âm đạo, dẫn tới sảy thai.
  2. Quan hệ tình dục với các đối tượng nam có tiền sử bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD – ví dụ lậu, giang mại, HIV…) vì ngay cả khi mẹ khỏe mạnh thì vẫn có thể lây nhiễm bệnh và truyền cho con.

Ngoài ra, khi người mẹ đã từng bị sảy thai, bị đẻ sớm hoặc có dấu hiệu khác thường cũng không nên quan hệ tình dục mà cần có sự tư vấn hợp lý của bác sỹ. Trong điều kiện bình thường, việc duy trì quan hệ tình dục giúp gắn kết vợ chồng hơn và không hề ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục nên chọn các tư thế dễ chịu cho người đang mang thai, tránh ép vào bụng quá mạnh và tránh đưa dương vật vào âm đạo quá sâu (ví dụ như các tư thế truyền giáo, tư thế úp thìa hay để phụ nữ ở trên…) Ngoài ra, trong 8 – 9 tuần cuối cùng bạn cũng nên cẩn thận khi quan hệ tình dục bởi tinh trùng của đàn ông có chứa một số chất có thể kích thích co bóp và gây ra việc đẻ non nếu lọt vào âm đạo trong khoảng thời gian này. Do vậy, tốt nhất vợ chồng nên có sự tư vấn chặt chẽ của bác sỹ và khám sức khỏe định kỳ trong thời mang thai.

Ngày gửi: 07/04/2011 - 14:31
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe đẩy BF-826A
Liên hệ gian hàng...