Làm thế nào để biết bé bú đã no? Sữa xuống nhiều quá phải làm sao?

Trả lời 15 năm trước
Đa phần bé bú no sẽ tự nhả vú mẹ và ngủ đẫy giấc trong 2-3 tiếng đồng hồ. Cũng cần phải để ý thêm xem bé có nhận đủ sữa không bằng cách theo dõi cân nặng và số lần đi tiểu. Bé được bú đủ sữa khi: Đi tiểu trên 6 lần trong 24 giờ ở bé chỉ bú mẹ hoàn toàn (không ăn hoặc uống bất kỳ thức gì khác, kể cả nước). Với bé dưới 4 tháng tuổi, mỗi tuần tăng trên 125g. Bé 5-8 tháng: tăng 400-500g mỗi tháng. Bé 9-12 tháng: tăng khoảng 300g mỗi tháng. Khi bé bú đúng cách như có nói đến trong câu 1, chính động tác bú điều hòa lượng sữa xuống. Thường bé sẽ tỏ ra thích thú khi sữa xuống nhiều. Với những bé tỏ ra sợ, bỏ vú khi sữa xuống nhiều nghĩa là bé có tư thế bú sai. Mẹ nên điều chỉnh sao cho bé ngậm được gần hết quầng vú. Nếu cần, mẹ bé có thể đến tư vấn tại Phòng sức khỏe trẻ em ở các Trung tâm y tế quận, huyện hoặc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM: 180 Lê Văn Sỹ, P.10, Quận Phú Nhuận.