Đặt tên đẹp và ý nghĩa cho bé gái (từ âm M - Y)?

Nguyễn Hữu Thịnh
Trả lời 9 năm trước

1. Minh –Thông minh, sáng lạng, tương lai tươi sáng, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Hà Minh, Ngọc Minh, Thu Minh, Uyên Minh, Khả Minh, Nguyệt Minh, Hồng Minh, Thảo Minh…

2. Mai– Loài hoa đặc trưng của mùa xuân, là niềm vui, niềm hy vọng của gia đình.
Ngọc Mai, Quỳnh Mai, Thanh Mai, Phương Mai, Trúc mai, Ngọc Mai, Xuân Mai…

3. Mi (My)– Tên một loài chim với tiếng hót hay, tượng trưng cho sự hạnh phúc, tự do.
Quỳnh Mi, Trà My, Giáng Mi, Hà Mi, Hạ My, Khánh My, Diễm My, Hòa Mi, Bảo Mi, Huyền My…

4. Mỹ- Nét đẹp, cái đẹp, sự hoàn hảo.
Hoàn Mỹ, Thanh Mỹ, Hồng Mỹ, Gia Mỹ, Kiều Mỹ, Phương Mỹ…

5. Nghi– Đoan trang, lễ nghĩa.
Thục Nghi, Bội Nghi, Gia Nghi, Xuân Nghi, Đông Nghi, Phương Nghi, Bảo Nghi, Lan Nghi…

6. Như– Mọi sự như ý.
Ngọc Như, Hoài Như, Quỳnh Như, Tố Như, Tâm Như, Ái Như, Bích Như, Thùy Như, Hồng Như…

7. Ngân– Quí báu, sung túc, giàu có; âm thanh vui vẻ.
Kim Ngân, Ngọc Ngân, Quỳnh Ngân, Kiều Ngân, Bích Ngân, Hoàng Ngân, KHánh Ngân, KHả Ngân…

8. Nga– Dung nhan xinh đẹp, mỹ miều.
Thanh Nga, Quỳnh Nga, Hồng Nga, Tố Nga, Tuyết Nha, Thúy Nga, Nguyệt Nga, Việt Nga, Lệ Nga…

9. Ngọc– Bảo vật quí hiếm.
Hồng Ngọc, Khánh Ngọc, Kim Ngọc, Lam Ngọc, Lan Ngọc, Minh Ngọc, Thu Ngọc, Ánh Ngọc, Bích Ngọc…

10. Nhung– Êm ái và mượt mà, tượng trưng cho sự cao sang, đài các.
Hồng Nhung, Cẩm Nhung, Ngọc Nhung, Bích Nhung, Kiều Nhung, Phương Nhung…

11. Nhi– Đứa con bé bỏng, đáng yêu .
Tuyết Nhi, Ái Nhi, Bảo Nhi, Thảo Nhi, Ngọc Nhi, Thục Nhi, Đông Nhi, Quỳnh Nhi, Tâm Nhi, Thùy Nhi…

12. Nguyệt– Vầng trăng sáng hiền dịu và xinh đẹp.
Ánh Nguyệt, Thanh Nguyệt, Minh Nguyệt, Thu Nguyệt, Dạ Nguyệt, Hồng Nguyệt…

13. Nhàn– Thanh thản, không lo nghĩ, ý chỉ cuộc sống sau này luôn được sung sướng và an nhàn.
Thanh Nhàn, Thúy Nhàn, Thục Nhàn, Mỹ Nhàn, Diệu Nhàn…

14. Nguyên– Hướng về nguồn cội và gốc gác; vẹn nguyên và thủy chung.
Thảo Nguyên, Bình Nguyên, Hoàng Nguyên, Ngọc Nguyên, Hồng Nguyên, Kim Nguyên, Mai Nguyên…

15. Oanh– Tên một loài chim quí, nhỏ nhắn và xinh đẹp.
Kim Oanh, Ngọc Oanh, Hoàng Oanh, Kiều Oanh, Mỹ Oanh, Thu Oanh, Tuyết Oanh, Yến Oanh, Diệu Oanh…

16. Phương– Hướng về chân trời, biểu hiện cho sự tập trung, kiên định, hướng tới mục tiêu.
Đông Phương, Nam Phương, Hoàng Phương, Mai Phương, Hoài Phương, Minh Phương, Thanh Phương…

17. Phượng (Phụng)– Tên loài chim cao quí trong truyền thuyết, biểu hiện cho đức hạnh, vẻ duyên dáng, thanh nhã.
Thúy Phượng, Ngọc Phượng, Bích Phượng, Kim Phượng, Minh Phượng, Mỹ Phượng, Thu Phượng…

18. Quyên– Tên một loài chim mùa hè, là biểu tượng của khát vọng tình yêu, hạnh phúc.
Đỗ Quyên, Hoàng Quyên, Ngọc Quyên, Bảo Quyên, Phương Quyên, Tố Quyên, Thục Quyên…

19. Quỳnh– Viên ngọc quí, hay là một loài hoa quí nở về đêm, mang lại sự may mắn và hạnh phúc.
Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh, Ngọc Quỳnh, Như Quỳnh, Phương Quỳnh, Trúc Quỳnh, Tú Quỳnh…

20. Quân– Chín chắn, mạnh mẽ, là con người của chính nghĩa.
Lệ Quân, Phương Quân, Như Quân, Bích Quân, Lan Quân, Hồng Quân, Bảo Quân, Tố Quân…

21. Sa– Mềm mại và mỏng manh như tơ.
Kim Sa, Quỳnh Sa, Mỹ Sa, Bích Sa, Thu Sa, Kiều Sa…

22. San– Vững chãi như núi.
Kim San, Ngọc San, Tuệ San, Linh San, Bích San, Quỳnh San, Hồng San, Lệ San…

23. Uyên– Học cao hiểu rộng, thông minh, tài trí.
Hoàng Uyên, Nhã Uyên, Thục Uyên, Thảo Uyên, Phương Uyên, Mỹ Uyên. Minh Uyên, Hải Uyên, Duy Uyên…

24. Tâm– Tấm lòng nhân ái, là một con người sống thanh cao, tốt bụng và hiền lành.
Minh Tâm, Phương Tâm, Kiều Tâm, Ái Tâm, Thanh Tâm, Đan Tâm, Khánh Tâm, Mỹ Tâm, Hồng Tâm…

25. Thảo– Bền bỉ và căng tràn sức sống như cây cỏ.
Hoàng Thảo, Thu Thảo, Hương Thảo, Anh Thảo, Bích Thảo, Phương Thảo, Nguyên Thảo, Như Thảo, Thanh Thảo…

26. Thi (Thy)– Nét đẹp và duyên dáng tựa một áng thơ.
Kim Thi, Minh Thi, Hoàng Thi, Mỹ Thi, Ái Thi, Diễm Thi, Tuệ Thi, Bảo Thy, Huỳnh Thi, Khánh Thi, Ngọc Thi…

27. Thu– Đẹp hiền dịu như mùa thu.
Ánh Thu, Kiều Thu, Bích Thu, Hồng Thu, Hoài Thu, Minh Thu, Lệ Thu, Quỳnh Thu, Lệ Thu, Xuân Thu…

28. Thư– Thông minh, tài giỏi và mạnh mẽ.
Anh Thư, Minh Thư, Kim Thư, Ái Thư, Bảo Thư, Thanh Thư, Kiều Thư, Quỳnh Thư, Hoài Thư, Diễm Thư…

29. Thủy– Mềm mại, hiền hòa như dòng nước mát trong.
Thu Thủy, Thanh Thủy, Xuân Thủy, Bích Thủy, Lệ Thủy, Minh Thủy, Phương Thủy, Kim Thủy, Mai Thủy…

30. Trang– Người con gái nết na, đoan trang, tiết hạnh.
Đoan Trang, Thu Trang, Thùy Trang, Mỹ Trang, Thanh Trang, Minh Trang, Quỳnh Trang, Hoài Trang, Diễm Trang, Xuân Trang, Yến Trang, Bảo Trang…

31. Trà– Một loài hoa thơm và đẹp.
Hương Trà, Thanh Trà, Thu Trà, Bích Trà, Phương Trà, Diễm Trà, Ngọc Trà, Xuân Trà, Tâm Trà…

32. Trúc– Loại cây quân tử, nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ và cương trực.
Thanh Trúc, Hoàng Trúc, Bảo Trúc, Nhã Trúc, Hồng Trúc, Thu Trúc, Xuân Trúc…

33. Tuyền– Dòng sông đẹp và xanh mát.
Thanh Tuyền, Ngọc Tuyền, Diễm Tuyền, Mỹ Tuyền, Kim Tuyền, Bích Tuyền…

34. Vân– Đám mây trời tự do, tự tại.
Mỹ Vân, Minh Vân, Hải Vân, Quỳnh Vân, Thanh Vân, Tường Vân, Tuyết Vân, Hồng Vân, Cầm Vân, Ái Vân…

35. Vy (Vi)– Loài hoa hồng leo đẹp và tràn đầy sức sống.
Tường Vy, Bảo Vy, Thanh Vy, Mai Vy, Hồng Vy, Khánh Vy, Kiều Vy, Trúc Vy, Minh Vy, Thúy Vy…

36. Xuân– Mùa xuân, mùa của sự sống sinh sôi, nảy nở, mùa của hy vọng và hạnh phúc.
Kim Xuân, Ái Xuân, Thanh Xuân, Mỹ Xuân, Nghi Xuân, Hòang Xuân, Minh Xuân, Chiều Xuân, Cẩm Xuân…

37. Yên– Bình yên và an bình trong cuộc đời.
Minh Yên, Thảo Yên, Kim Yên , Thanh Yên, Ngọc Yên, Ý Yên, Hải Yên, Mỹ Yên, Thúy Yên…

38. Yến– Tên loài chim quí, tượng trưng cho sức sống dẻo dai, vượt qua phong ba bão táp nhưng cũng rất mềm mại, và uyển chuyển.
Hải Yến, Nhã Yến, Minh Yến, Bạch Yến, Phương Yến, Kim Yến, Thanh Yến, Xuân Yến, Ngọc Yến…