Cháu tôi 17 tháng mà chỉ nặng 8,5kg cao 70cm, rất kém ăn phải làm sao?

Cháu tôi 17 tháng mà chỉ nặng 8,5kg cao 70cm, rất kém ăn. Từ khi 8 tháng tôi mua thuốc kích thích ăn uống cho cháu thấy cháu cũng ăn được 1 bữa 1 bát cháo, một ngày tôi cho cháu ăn 3 bữa chính, tối uống thêm 1 lần sữa vào lúc 9h30, nhưng cháu vẫn không tăng cân, đến tháng 14 tôi cho cháu ăn cơm hạt đến tháng 15 cháu lên được 9,3kg, sau đó cháu bị ho và sút còn 8,5kg. Tôi biết ở độ tuổi này, với số cân như vậy là bị suy dinh dưỡng. Tôi rất mong nhận được 1 lơi khuyên
Trả lời 15 năm trước
Con bạn chậm tăng cân vì chế độ ăn mấy tháng nay không phù hợp với lứa tuổi của bé. Bé 17 tháng cân nặng 8,5kg là bé suy dinh dưỡng rồi, nhất là chiều cao 70cm cũng là quá thấp với bé so với tuổi của con. Lúc 8 tháng bé ăn một chén cháo như vậy là hơi dư. Đáng lẽ chỉ cần ăn nửa chén cháo, còn lại để bụng uống sữa thì sẽ tăng cân tốt hơn (bạn cho uống sữa 1 lần/ buổi tối là quá thiếu sữa). Đến tháng 14 mà bạn đã cho ăn cơm là quá sớm nên khó tiêu, không hấp thụ được nên không tăng cân mà lại làm no bụng, không uống sữa được. Hiện tại bé 17 tháng thì chế độ ăn như sau: - Cháo, bún, hủ tiếu, mì, phở: 1 chén x 3 lần (sáng, trưa, chiều). Mỗi chén có: 2 muỗng canh thịt, cá hay đậu hũ; 2 muỗng rau củ, bí, bầu; 2 muỗng dầu ăn. - Sữa bột pha: 180ml x 3-5 lần xen kẽ các cữ ăn, thêm ít trái cây, yaourt, bánh flan, phô-mai, đậu hũ đường,… sau bữa ăn.