Nên gội đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Gội đầu bao nhiêu lần là vừa?

[:)]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nên gội đầu cho trẻ sơ sinh hằng ngày, trong mỗi lần tắm cho trẻ. Trong 1-2 tháng đầu, nên dùng xà phòng để gội đầu cho trẻ 1-2 lần trong 1 tuần, chú ý đừng để bọt xà phòng rơi vào mắt trẻ. Nước gội đầu cho trẻ phải ấm khoảng 37 độ C. Mẹ dùng tay trái giữ đầu trẻ, hơi ngửa về phía sau, dùng khăn xô ướt thấm lên đầu trẻ, sau đó xát xà phòng và gội bằng nước, dùng tay lấy khăn thấm nước lau từ trán xuống gáy trẻ.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!! Việc tắm cho trẻ sơ sinh thì việc tắm hay gội đầu cho bé là việc hết sức quan trọng, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về việc này như sau: Đối với trẻ sơ sinh: Theo ông Aris Brown, một bác sĩ nhi khoa và là đồng tác giả cuốn Baby 411, thì đối với trẻ sơ sinh nên gội đầu một hoặc hai lần trong tuần là đủ. Nếu trẻ nào tóc có "cứt trâu" do điều kiện da đầu nhờn gây ra, thì nên gội đầu cho trẻ hai hoặc ba lần một tuần cho trẻ bằng dầu gội đầu trị gàu, trước đó nên mát-xa cho trẻ bằng một chút dầu oliu hoặc bôi dầu trẻ em lên phần da đầu (trừ mặt) để làm bong các mảng "cứt trâu" này. Chúc bé khoẻ hay ăn chóng lớn!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]