Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon phuonglien201 Trả lời cuối cùng: 18/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Có nên sử dụng viên sắt và canxi không?

biet rui 18/08/2009 - 15:55

Xin chào!
Tôi mang thai được 20 tuần, gần đây đi khám bác sĩ nói nên uống thêm viên sắt và canxi nhưng không kê đơn thuốc mà chỉ nói với tôi rằng loại nào tốt thì uống.
Hôm trước tôi có ra hiệu thuốc mua viên sắt Tardyferon B9 và canxi Ossopan 600mg, cả 2 loại thuốc này có xuât sứ của Pháp. Và tôi đọc được tờ hướng dẫn sử dụng ghi dung khi thai kỳ ở tuần 24 trở đi và thuốc canxi có ghi uống khi có chỉ định của bác sĩ nên tôi chưa dám sử dụng.
Xin hỏi tôi có thể sử dụng được hai loại thuốc trên không. Vì cũng có bác sĩ nói với tôi sắt và canxi loại nào cũng dùng được.
Rất mong nhận được hồi âm.
Xin cảm ơn!
Nguồn: webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16908
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

18/08/2009 - 15:57
Chào bạn,

- Trong quá trình mang thai, khi đi khám thai , BS thường kê thuốc bổ cho bạn: thuốc sắt, thuốc canxi, thuốc bổ tổng hợp. Vì trong khẩu phần ăn hằng ngày không đủ nhu cầu về vi chất cho mẹ và thai trong thời gian mang thai. Thêm vào đó, 3 tháng đầu sản phụ thường ốm nghén, ăn kém.
- Trong giai đoạn đầu thai kỳ, BS thường kê toa với thuốc chứa viên sắt và acid foic để phòng thiếu máu ở mẹ và dị tật hở đốt sống thắt lưng ở thai. Thuốc chứa viên sắt nên uống ít nhất là 3 tháng. Các loại thuốc vitamin, canxi nếu dùng đúng liều, đúng chỉ định của BS sẽ có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.
- Việc dùng thuốc ở phụ nữ mang thai phải hết sức cận trọng. Tờ hướng dẫn của phần lớn các loại thuốc đều ghi: thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, không sử dụng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đều thai kỳ. Bạn nên mang những thuốc mà bạn định sử dung đến BS sản khoa để được hướng dẫn cụ thể hơn
Bạn nên đến BS sản khoa để được hướng dẫn chi tiết hơn về dùng thuốc trong thai kỳ.

Chúc bạn khỏe,
Thân mến,
Nguồn: webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran thi lien

19/08/2009 - 08:42
Hiihihihihihi
Hê hê hê! bạn hãy nghe những lời mình khuyên nha
Lý do mà các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Iranian đưa ra là uống viên sắt có thể dẫn tới bệnh huyết áp cao.

Viên sắt thường được kê trong các trường hợp thiếu máu khi mang thai nhưng nhiều phụ nữ uống sắt bổ sung, dưới dạng viên sắt hoặc nằm trong vitamin tổng hợp.

Đăng tải trên tạp chí Sản phụ khoa (Anh), nghiên cứu nhấn mạnh: “Thiếu máu thường liên quan với trẻ nhẹ cân và sinh non nhưng điều này không có nghĩa chị em có thể thoải mái uống viên sắt hay bất kỳ loại vitamin tổng hợp nào”.

Cuộc thử nghiệm có 740 phụ nữ tham gia trong đó 1 nửa uống theo chỉ định là 30mg chất sắt mỗi ngày trong suốt giai đoạn thai nghén, còn 1 nửa sẽ uống giả dược.

Kết quả cho thấy: tỉ lệ phụ nữ được chẩn đoán là huyết áp cao – một chứng bệnh có thể gây ra nhiều rủi ro cho cả mẹ và thai nhi - ở nhóm uống viên sắt cao hơn nhóm còn lại.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm